Phong cách / Đồng hồ

Jacob & Co. khẳng định trình độ chế tác Grand Complications với phiên bản giới hạn mới

Oct 01, 2021 | By Ton Binh

Sở hữu bộ máy cơ tinh vi và được lắp ráp thủ công tỉ mỉ, Twin Turbo Furious là kiệt tác Grand Complications mới của Jacob & Co.. Không chỉ vậy, sáng tạo này còn là sự kết hợp độc đáo từ cơ cấu Monopusher Chronograph và bộ đếm thời gian chênh lệch Pit Board.

Tự tin khoác lên mình bộ vỏ vàng hồng 18k kích cỡ 57mm x 52mm đính 153 viên kim cương và 191 viên ngọc Tsavorites, siêu phẩm Twin Turbo Furious Bugatti Baguette White Diamonds & Tsavorites khéo léo nâng tầm phong cách tính thẩm mỹ vượt trội của nhà chế tác, đồng thời đề cao trải nghiệm của chủ nhân khi đeo trên cổ tay.

Để tối ưu khả năng theo dõi thời gian của chủ nhân, các chuyên gia Jacob & Co. đã ban tặng cho Twin Turbo Furious phiến mặt số bằng sapphire được cắt khoét tinh xảo nhằm tiết lộ trước mắt người xem một số bộ phận của bộ máy cơ JCFM05 tinh vi đang ẩn náu bên dưới. Riêng các chi tiết còn lại của mặt số được chế tác từ Neoralithe – một loại vật liệu hiếm, bên cạnh các kim dạng khung xương và cọc số phủ dạ quang Super-LumiNova. Theo tìm hiểu, 3 kim này vận hành thông qua hệ thống bánh răng liên kết nối với cụm tourbillons ba trục kép vô cùng độc đáo.

Được biết, Tourbillon ba trục là một cơ cấu vô cùng phức tạp, tạo ra nhiều thách thức đối với nhà chế tác. Ở phiên bản này, 2 cụm tourbillon ba trục sẽ chuyển động với tần suất 24 giây, 8 giây và 30 giây dọc theo ba trục quay do Jacob & Co. thiết lập để tạo nên những vũ điệu đẹp mắt. Cơ cấu phức tạp tiếp theo trên siêu phẩm này là cơ cấu điểm chuông theo phút thế hệ mới, điểm chuông theo mốc 60 phút, 10 phút và 60 giây khác biệt hoàn toàn với cơ cấu truyền thống. Các chuyên gia gọi đây là cơ chế điểm chuông theo dãy số thập phân rất hiếm thấy trong thế giới đồng hồ cao cấp.

Ngoài ra, một yếu tố nổi bật khác của Twin Turbo Furious là tính năng bấm giờ một nút bấm tích hợp vào phần núm vặn dạng tay quay tại hướng 3 giờ để kích hoạt, tạm dừng và reset phép đo thời gian. Không hổ danh là nhà chế tác bậc thầy trong thế giới đồng hồ Thụy Sĩ, Jacob & Co. còn khéo léo ứng dụng cách thức hoạt động của bảng đếm thời gian chênh lệch Pit Board thường xuất hiện trong các giải đua ô tô cổ điển vào bộ đếm chronograph của mẫu đồng hồ này.

Twin Turbo Furious Bugatti Baguette White Diamonds & Tsavorites ra mắt với số lượng giới hạn không được tiết lộ và vận hành với trái tim là bộ máy cơ lên dây cót thủ công Caliber JCFM05 có mức năng lượng dự trữ 50 giờ, gồm 75 chân kính và dao động ở tần số 3Hz do Jacob & Co. sản xuất từ 832 chi tiết tinh vi.


 
Back to top