Phong cách / Đồng hồ

Montblanc chinh phục giới mộ điệu với bộ ba sáng tạo mới

Mar 30, 2022 | By Ton Binh

Tại sự kiện Watches & Wonders 2022, nhà chế tác Montblanc đã trình làng 3 phiên bản đồng hồ mới, mỗi sáng tạo đều chứa đựng trên mình tinh hoa và bản sắc lâu đời của thương hiệu.

Montblanc 1858 Geosphere Chronograph 0 Oxygen LE290

Geosphere Chronograph 0 Oxygen LE290 ra mắt với số lượng giới hạn chỉ 290 chiếc – con số tương ứng với độ cao 29.031 feet mà vận động viên leo núi chuyên nghiệp Nimsdai phải chinh phục. Montblanc đã trang bị cho tạo phẩm này bộ vỏ bằng titan đánh bóng có kích cỡ 44mm tích hợp vòng bezel xoay hai chiều bằng gốm in ký hiệu phương hướng Đông – Tây – Nam – Bắc để định vị phương hướng. Cuối cùng nhưng không kém phần đặc biệt chính là mặt số màu xanh lam mới, cùng hiệu ứng đặc biệt tạo cho người xem cảm giác như đang nhìn vào một dòng sông băng. Nhà chế tác đã sử dụng một kỹ thuật truyền thống gần như bị lãng quên có tên gọi gratté boisé để đạt được hiệu ứng băng giá ngoạn mục này.

Cung cấp sức mạnh cho đồng hồ vận hành là bộ máy cơ tự động calibre MB 29.27 gồm 33 chân kính, dao động ở tần số 4Hz và có mức năng lượng dự trữ 46 tiếng. Đặc biệt, trước khi xuất xưởng, mỗi chiếc đồng hồ đều trải qua các bài thử nghiệm nghiêm ngặt kéo dài đến 500 giờ đồng hồ nhằm đảm bảo khả năng hoạt động trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Montblanc 1858 Iced Sea Automatic Date

Khi hình dung về một chiếc đồng hồ lặn thể thao mới, Montblanc đã không đến các vùng biển nhiệt đới để tìm cảm hứng, mà họ đã khám phá các hồ băng ở Mont-Blanc Massif. Đi lên từ Thung lũng Chamonix đến Mer de Glace (Biển băng), các nhà thiết kế của Maison đã bị quyến rũ bởi kết cấu băng tuyết với mạng lưới tinh thể đan xen đã đóng băng trong hàng thiên niên kỷ. Và đó chính là bước ngoặt đánh dấu cho sự ra đời của chiếc Montblanc 1858 Iced Sea Automatic Date .

Đáp ứng tối đa tiêu chuẩn ISO 6425, Montblanc 1858 Iced Sea Automatic Date không chỉ là một chiếc đồng hồ thể thao đơn thuần, mà đây còn là một công cụ đo thời gian lặn thể hiện qua chiếc vỏ thép 41mm mạnh mẽ, tích hợp bezel xoay bằng gốm in thang đo thời gian có khả năng kháng nước ở độ sâu 300m. Nổi bật trên nền mặt số màu xanh lam hoặc xanh lá kèm hiệu ứng sông băng là các kim cùng cọc số phủ dạ quang nhằm tăng cường khả năng theo dõi thời gian trong điều kiện thiếu ánh sáng khi lặn dưới mặt nước sâu.

Cung cấp động năng cho đồng hồ hoạt động là bộ máy cơ tự động calibre MB 24.17 gồm 26 chân kính, dao động ở tần số 4Hz và có mức năng lượng dự trữ 38 tiếng. Ngoài chứng nhận an toàn quan trọng, mỗi chiếc đồng hồ đều trải qua nhiều cuộc thử nghiệm nghiêm ngặt kéo dài đến 500 giờ đồng hồ tại Phòng thí nghiệm Montblanc để đảm bảo khả năng chống sốc, kháng từ tính, nhiệt độ và hiệu suất chống nước.

Montblanc 1858 Minerva Monopusher Chronograph Red Arrow LE88

Vào năm 1927, Minerva đã dẫn đầu trong lĩnh vực đồng hồ phi công khi ra mắt chiếc đồng hồ bấm giờ có vòng bezel xoay bên trong để đếm ngược thời gian. Tiếp theo là mẫu đồng hồ chronograph tích hợp vòng bezel xoay trên vỏ vào năm 1939. Ngày nay, hai trong số những mẫu đồng hồ có vòng bezel xoay bên ngoài vỏ hiếm hoi này là một phần của bộ sưu tập bảo tàng quý giá của Montblanc và là nguồn cảm hứng tạo nên chiếc Minerva Monopusher Chronograph Red Arrow LE88 mới.

Sáng tạo mới vẫn giữ nguyên phong cách thẩm mỹ đặc trưng của bộ sưu tập Red Arrow nhưng đã được làm mới với các kim và bộ số Ả Rập phủ dạ quang Super-LumiNova màu be nổi bật trên nền mặt số màu đen tuyền. Ngoài ra còn có một thang đo Telemeter (thang đo khoảng cách) tại rìa mặt số – tính năng điển hình của dòng đồng hồ bấm giờ huyền thoại này, cho phép chủ nhân đo khoảng cách giữa một sự việc, hiện tượng cụ thể và người quan sát, dựa trên tốc độ âm thanh. Riêng ở trung tâm mặt số là sự hiện diện của thang đo tốc độ hình xoắn ốc (spiral) hiện hữu tại trung tâm mặt số, bộ đếm 30 phút được đặt ở vị trí ba giờ và ở hướng 9 giờ là bộ đếm giây.

Montblanc 1858 Minerva Monopusher Chronograph Red Arrow LE88 ra mắt với số lượng giới hạn chỉ 88 chiếc và được trang bị máy cơ lên dây cót thủ công Calibre MB M13.21 có mức năng lượng dự trữ lên đến 60 giờ, tích hợp bánh xe cột và cơ chế bấm giờ kép, cho phép chủ nhân thuận tiện hơn trong quá trình đo đạc thời gian.


 
Back to top