Phong cách / Đồng hồ

Ulysse Nardin thể hiện cam kết bảo vệ môi trường và hệ sinh thái biển qua bộ đôi sáng tạo đặc biệt

Jun 26, 2023 | By Ton Binh

Ulysse Nardin kỷ niệm Ngày Đại dương Thế giới bằng hai mẫu đồng hồ đặc biệt mang tông màu của biển cả: Diver X Skeleton Azure và Diver Net Azure. Bộ đôi mới không chỉ sở hữu phong thái ấn tượng, mạnh mẽ mà còn thể hiện cam kết của thương hiệu trong sứ mệnh bảo vệ biển cả và ứng dụng vật liệu tái chế trong khâu sản xuất.

Kể từ khi thành lập vào năm 1846 tại Le Locle, Thụy Sĩ bởi Ulysse Nardin – một nghệ nhân trẻ tuổi, thương hiệu đồng hồ cùng tên đã khẳng định được chỗ đứng của mình với tư cách là nhà sản xuất thiết bị đếm giờ hàng hải có độ chính xác cao, được các nhà thám hiểm dùng để điều hướng hoặc xác định vĩ độ – kinh độ trong những chuyến hải trình vĩ đại.

Nhờ độ tin cậy cao và bền bỉ mà sau đó, đồng hồ hàng hải của Ulysse Nardin còn được tin dùng bởi hơn 50 lực lượng quân sự trên thế giới. Ngày nay, thương hiệu không chỉ tiếp tục tạo ra những dòng đồng hồ đáng tin cậy nhất, mà còn thể hiện sự cam kết trong sứ mệnh bảo vệ môi trường biển cũng như tiên phong sử dụng vật liệu tái chế có nguồn gốc từ rác thải đại dương.

Diver X Skeleton Azure

Diver X Skeleton Azure – chiếc đồng hồ độc đáo, kết hợp giữa thiết kế thể thao của dòng Diver cùng sự tinh xảo của dòng Blast Skeleton, thể hiện qua chữ X mang hai tông màu xanh lam – đen nổi bật tại trung tâm mặt số skeleton năng động, khéo léo tiết lộ trước mắt chủ nhân bộ máy tự động in-house UN-372 có mức năng lượng dự trữ xấp xỉ 96 giờ, cấu thành từ 171 chi tiết, tích hợp lò xo cân bằng Silicium với 23 chân kính và dao động ở tần số 3Hz.

Bao bọc lấy bộ máy tân tiến và kết cấu mặt số táo bạo là bộ vỏ có đường kính 44mm, dày 15.7mm được chế tạo từ titanium cấp 5 phủ DLC, đi kèm vành bezel xoay Carbonium® tích hợp thang đo thời gian lặn màu xanh lam đặc trưng, cùng mặt kính sapphire dạng vòm, mang đến cho đồng hồ khả năng chống nước ở độ sâu 200m. Đồng hành với diện mạo đậm chất thể thao của Diver X Skeleton Azure là dây đeo cao su màu xanh lam tích hợp khóa gập bằng titanium và ceramic phủ PVD màu đen.

Diver X Skeleton Azure là một mẫu đồng hồ đại diện cho tinh thần táo bạo, thúc đẩy các nhà thám hiểm kỳ cựu đến với hành trình chinh phục những vùng nước sâu chưa từng được khám phá.

Diver Net Azure

Khác biệt với sự phá cách của Diver X Skeleton Azure, mẫu đồng hồ Diver Net Azure lại xuất hiện cùng vẻ ngoài thuần túy và rắn rỏi của một chiếc đồng hồ lặn chuyên dụng mà những nhà thám hiểm đáy biển sâu luôn tìm kiếm. Như bạn đã biết, Diver Net là bộ sưu tập đồng hồ tiên phong ứng dụng ceramic trong suốt thay thế cho mặt kính sapphire. Đồng thời được sản xuất chủ yếu từ các vật liệu bền vững, như thép tái chế 95%, Carbonium® và Nylo® – vật liệu tái chế từ lưới đánh cá, đây là minh chứng sinh động nhất cho cam kết bảo vệ môi trường và hệ sinh thái biển của Ulysse Nardin.

Thay vì được trang bị bộ vỏ titanium như “người anh em” của mình, Diver Net Azure tự hào mang trên mình bộ vỏ 44mm làm từ thép không gỉ tái chế với tỷ lệ đến 95%, tích hợp vành bezel xoay Carbonium® và mặt kính sapphire bền bỉ, góp phần đảm bảo khả năng chống nước ở độ sâu 300m. Điều này khiến tạo phẩm nghiễm nhiên trở thành người bạn đồng hành của các thợ lặn chuyên nghiệp. Ở phiên bản này, nhà chế tác cũng chọn phủ lên hoa văn chữ “X” trên mặt số, kim chỉ báo năng lượng dự trữ, mặt số giây nhỏ, vạch chia phút, thang đo thời gian lặn, cùng gờ bảo vệ núm vặn và dây đeo bằng tông màu xanh lam đẹp mắt, gợi nhớ đến đại dương bao la.

Diver Net Azure mới vận hành bằng bộ máy cơ tự động UN-118 mang tính biểu tượng, có mức năng lượng dự trữ kéo dài 60 giờ, tích hợp lò xo cân bằng và bộ thoát kháng tứ tính silicon kết hợp kim cương tinh thể DIAMonSIL nano tổng hợp, giúp tối ưu độ chính xác cho cỗ máy.

Diver X Skeleton Azure cùng Diver Net Azure là minh chứng cho sự kết hợp giữa nghệ thuật và kỹ thuật, giữa truyền thống và sự đổi mới, giữa tính duy mỹ và sự bền vững. Thông qua bộ đôi sáng tạo mới, Ulysse Nardin kỳ vọng rằng sẽ giúp nâng cao nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của đại dương, đồng thời khuyến khích nhân loại hành động để bảo vệ đại dương tránh khỏi nguy cơ ô nhiễm và khai thác quá mức trước khi quá muộn.

Là một thương hiệu đồng hồ có tinh thần trách nhiệm với môi trường và cộng đồng, sứ mệnh của Ulysse Nardin không chỉ là sản xuất những chiếc đồng hồ chính xác cao mà còn đồng hành, hỗ trợ nhiều tổ chức cũng như cá nhân trong việc nghiên cứu và bảo tồn sinh vật biển bằng việc ra mắt nhiều phiên bản đồng hồ đặc biệt dành cho hoạt động gây quỹ. Một trong số đó là OCEARCH – một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trên toàn cầu để theo dõi và nghiên cứu các loài cá mập lớn. Một người bạn thân thiết khác của thương hiệu là Mike Coots – một nhiếp ảnh gia kiêm nhà hoạt động vì cá mập. Anh đã may mắn sống sót sau khi bị cá mập tấn công lúc còn trẻ. Anh đã dùng chính câu chuyện của mình để thay đổi quan điểm của công chúng về cá mập và khuyến khích việc bảo tồn chúng.


 
Back to top