Phong cách

NTK Đỗ Mạnh Cường tìm người mẫu gắt gao cho show diễn tại Sydney

Mar 15, 2023 | By LUXUO

Mới đây NTK Đỗ Mạnh Cường hoàn thành việc tuyển chọn 60 người mẫu để trình diễn trong show SIXDO Exclusive diễn ra vào tháng 4 tại Đại học Sydney (The University of Sydney). Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuyến công tác của anh tại xứ sở chuột túi.  

Ban đầu NTK Đỗ Mạnh Cường dự kiến chỉ casting người mẫu của công ty IMG – công ty quản lý người mẫu hàng đầu thế giới – có văn phòng đại diện tại Sydney. Tuy nhiên để chọn đủ số lượng cần thiết anh phải làm việc với 3 công ty quản lý người mẫu hàng đầu tại đây, gồm: IMG, Bella Management và Merci Management.

NTK Đỗ Mạnh Cường chia sẻ: “Úc là quốc gia phát triển nhưng ngành thời trang so với các kinh đô lớn của thế giới thì nhịp điệu phát triển có phần ít sôi động hơn. Vì thế số lượng người mẫu cũng ít hơn. Bên cạnh đó một số người mẫu vẫn đang trình diễn các tuần lễ thời trang khác ở nước ngoài. Vì thế thế chúng tôi casting theo 2 hình thức: trực tiếp và qua các video do 3 công ty người mẫu gửi về. Quá trình này khó khăn hơn so với việc tổ chức show tại Việt Nam nhưng cũng mang đến nhiều cảm xúc thú vị. Trong phần trình diễn sắp tới của SIXDO show chúng ta sẽ được nhìn thấy vẻ đẹp đa dạng của nhiều chủng tộc. Tôi thực sự háo hức để chờ đón điều này”.

Người mẫu được anh chọn đáp ứng các tiêu chí sau: thân hình cân đối và phù hợp với tinh thần của các thiết kế, BST. Họ phải toát lên được vẻ thanh lịch, quyến rũ và sang trọng khi trình diễn. Thuỳ Trang, người mẫu Việt Nam đang làm việc tại Melbourne là chân dài được NTK Đỗ Mạnh Cường chọn từ công ty quản lý nhưng không thông qua casting. Thuỳ Trang từng trình diễn cho nhiều show của NTK Đỗ Mạnh Cường tại Việt Nam, từng được biểu diễn cho Chanel.

Đặc biệt phần casting của NTK Đỗ Mạnh Cường ở đường phố Sydney khiến nhiều người chú ý. NTK cho biết anh muốn được quan sát bước đi của các chân dài trọn vẹn hơn nên khi họ catwalk/ trình diễn trong không gian đường phố. Thời tiết của Sydney đang ở thời điểm đẹp nhất trong năm nên cũng tạo điều kiện diễn ra thuận lợi.

Trong show diễn tới, sẽ có những người mẫu hàng đầu Việt Nam sang trình diễn cùng với các người mẫu quốc tế, nâng con số tổng cộng là 66 người. Show diễn này cũng đánh dấu sự hợp tác trở lại giữa siêu mẫu Thanh Hằng và NTK Đỗ Mạnh Cường sau 10 năm. Những người mẫu khác đến từ Việt Nam gồm: Võ Hoàng Yến, H’Hen Niê, Lê Thuý, Minh Tú, Lê Xuân Tiền, Kim Duyên, Lệ , Ngọc Châu, Hương Ly… Siêu mẫu Xuân Lan đảm nhận vai trò chỉ đạo catwalk cho show diễn này.

Đồng thời, trong chuyến đi này, NTK Đỗ Mạnh Cường cũng có những buổi gặp gỡ khách hàng thân thiết, những khách hàng mới trong không gian sang trọng tại penthouse ở trung tâm Sydney, để tư vấn cho họ về trang phục tham dự show diễn sắp tới, với tông màu đen làm chủ đạo.

Trong khi đó, doanh nhân Phạm Huy Cận CEO SIXDO làm việc với trường Đại học Syndey, để triển khai thêm những công việc khác của show diễn. “Trong quá trình làm việc, tôi được biết đây là lần đầu trường được khoá lại, để tổ chức một show diễn thời trang. Điều này khiến chúng tôi hạnh phúc, và tự nhủ sẽ nỗ lực hết mình để mang đến những điều tuyệt vời nhất cho cơ hội hiếm có này”, doanh nhân Huy Cận chia sẻ.

Việc tổ chức show diễn bên ngoài lãnh thổ Việt Nam, mà cụ thể là TPHCM, có nhiều thách thức về nhân lực. Về các khâu thiết kế, bố trí âm thanh, ánh sáng đều phải thông qua một công ty quản lý chuyên trách. Từ đó, nhà tổ chức Huy Cận mới chọn lựa được những cộng sự, đối tác ưng ý để làm việc. “Con người là nhân tố hàng đầu trong mọi việc. Vì thế, tôi luôn có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Hầu như mọi việc đều phải được tính chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất. Bởi bất kỳ sự thay đổi, cộng thêm nào cũng đều khiến chi phí sản xuất gia tăng rất nhiều. So với show diễn tại Việt Nam, có thể nói chúng tôi phải cố gắng đến 200% sức lực”, anh nói thêm.

Bên cạnh đó, nhà tổ chức Huy Cận cũng đưa nhiều nhân sự từ Việt Nam sang để đảm nhiệm về hình ảnh, video, chuyên môn… giúp show diễn ra thuận lợi.

Show diễn diễn ra ngày 22/4, tại Đại học Sydney (The University of Sydney). Khách mời là những chính khách của 2 quốc gia, nghệ sĩ, người nổi tiếng có ảnh hưởng, gắn bó với sự nghiệp của NTK Đỗ Mạnh Cường cũng như các khách hàng VIP của thương hiệu. Show diễn bắt đầu lúc 15g. Sau đó, nhà tổ chức sẽ có buổi tiệc tối đặc biệt dành cho khách mời, ngay sau show diễn trong không gian được đầu tư tốn kém. Khách mời lưu trú tại khách sạn hàng đầu Sydney, tham quan một số điểm đến nổi tiếng của nước Úc. Chi phí cho chuyến đi này của khách mời do nhà tổ chức đảm trách. Vietjet Air là đơn vị vận chuyển chính thức trong chặng bay Việt Nam – Sydney

Đây là lần đầu tiên một show thời trang diễn ra trong trường đại học có diện tích 72 hecta, toạ lạc tại trung tâm thành phố Sydney. Đại học Sydney (The University of Sydney) là viện đại học lâu đời nhất của Úc, xây dựng vào năm 1850, bằng đá sa thạch (sandstone), chất liệu đặc trưng, gắn liền với thiên nhiên của nước Úc. Trường nổi tiếng với công trình kiến trúc lịch sử tiêu biểu như cụm tòa nhà Quadrangle, mang phong cách kiến trúc Gothic Revival tiêu biểu. Công trình này từng giúp đại học Sydney lọt vào top 10 những trường đại học có khuôn viên đẹp nhất thế giới do nhiều tạp chí, báo uy tín của thế giới bình chọn.

Ảnh: Huy Nguyễn 
Video: Phim Trần


 
Back to top