Phong cách / Đồng hồ

Omega ra mắt phiên bản Speedmaster Moonwatch với phong cách mặt số mới

Apr 07, 2024 | By Ton Binh

Từng khiến các tín đồ “Speedy” tò mò khi xuất hiện trên cổ tay của đại sứ thương hiệu Daniel Craig tại sự kiện Planet Omega New York diễn ra vào tháng 11 năm 2023 vừa qua. Giờ đây, chiếc Omega Speedmaster Moonwatch mặt số trắng bí ẩn đã chính thức ra mắt thế giới.

Về tổng thể, phiên bản Speedmaster Moonwatch 2024 vẫn duy trì những đường nét kinh điển của nguyên mẫu từng theo chân các phi hành gia tiến vào vũ trụ. Tuy nhiên, trái ngược với mặt số tri-compax gồm các kim và cọc số trắng tương phản trên nền đen truyền thống, thì phiên bản mới lại trở nên khác biệt bởi mặt số phủ sơn mài trắng đi kèm bộ kim và cọc số màu đen, cùng điểm nhấn là dòng chữ Speedmaster với đầu kim chronograph màu đỏ – một yếu tố lấy cảm hứng từ trang phục của các phi hành gia NASA, cũng như từ nguyên mẫu Alaska Project Speedmaster.

Song song đó, Omega đã không can thiệp quá nhiều vào thiết kế đã trở thành biểu tượng này nhằm gìn giữ trọn vẹn cảm giác thân thuộc trong mắt các tay chơi. Vẫn là bộ vỏ thép 42mm được thiết kế theo phong cách bất đối xứng cổ điển, mặt số phân tầng truyền thống với các kim cùng cọc số phủ dạ quang Super-LumiNova, nắp lưng vát kép đặc trưng và thang đo thời gian được phân tách bằng các chấm tròn. Đó là những chi tiết tuy nhỏ nhưng đóng vai trò quan trọng trong việc thuật lại câu chuyện về chiếc Speedmaster Moonwatch thế hệ thứ 4 gắn với tên gọi ST 105.012 từng được các phi hành gia Apollo 11 đeo trên mặt trăng vào năm 1969.

Yếu tố tiếp theo làm nên sự đặc biệt của mẫu Speedmaster Moonwatch 2024 mới chính là khả năng duy trì sự ổn định đến từ bộ máy lên dây cót thủ công Co-Axial Master Chronometer Calibre 3861 với khả năng kháng từ lên đến 15.000 GAUSS, góp phần đảm bảo độ chính xác của đồng hồ luôn ở mức cao nhất khi hoạt động trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Không chỉ vậy, mức năng lượng dự trữ của bộ máy này cũng được nâng cấp lên mức 50 giờ. Về mặt tính năng, bộ máy này mang đến cho đồng hồ cơ chế dừng kim giây tiện dụng, cho phép người đeo đồng bộ thời gian giữa nhiều chiếc đồng hồ với nhau, một yếu tố không thể thiếu trên các thiết bị chuyên dụng phục vụ các công tác thám hiểm.

Với rất nhiều điều để khám phá, giờ đây người hâm mộ Moonwatch có thể chọn cho mình một chiếc Speedmaster Moonwatch Master Chronometer yêu thích từ bộ sư tập đa dạng của Omega, bao gồm các phiên bản bằng thép không gỉ, Moonshine Gold, vàng Sedna™ hoặc vàng Canopus™.

Những di sản “du hành không gian” của Omega vẫn được duy trì đến ngày hôm nay, vì Speedmaster vẫn giữ vững ngôi vị là một trong những trụ cột trong danh mục sản phẩm của Omega, và đồng hồ Speedmaster Moonwatch tự hào đáp ứng mọi điều kiện để tham gia những chuyến bay có người lái vào không gian.


 
Back to top