Xe & Du thuyền / Du thuyền

Richard Mille Cup: Hội tụ di sản du thuyền cổ điển

May 24, 2023 | By Ton Binh

Diễn ra vào tháng 6 năm 2023, giải đua thuyền Richard Mille Cup hứa hẹn sẽ thu hút người hâm mộ và giới sưu tập du thuyền cổ điển tham gia tranh tài trong chặng đua từ Vương quốc Anh tới Pháp, từ Falmouth đến Le Harve, với các điểm dừng ở các địa danh chèo thuyền nổi tiếng Darthmouth và Cowes trong một loạt các cuộc đua trên bờ và ngoài khơi.

“Những chiếc du thuyền cổ điển là minh chứng sống động cho mọi giá trị cao nhất của tay nghề thủ công, di sản và truyền thống được truyền lại cho chúng ta qua nhiều thế kỷ. Bằng cách tạo ra thử thách này, chúng tôi đặt mục tiêu vượt qua lịch sử và đưa nghề thủ công cao cấp này trở lại với cuộc sống”, Richard Mille nói.

“Giải đua thuyền Richard Mille Cup cố gắng tìm lại tinh thần của đường đua nước Anh trước thời chiến. Chúng tôi coi những chiếc du thuyền này là những di sản văn hoá quan trọng”, William Collier giải thích. Là nhà tổ chức cuộc đua thuyền Fife Regatta nổi tiếng thế giới từ năm 1998, Collier đã dành cả đời để khôi phục những chiếc du thuyền lịch sử theo một tiêu chuẩn tuyệt vời, khiến ông trở thành đối tác lý tưởng cho những nỗ lực mới này. Richard Mille là người có công trong việc thành lập Team Fife, được thành lập để tập hợp một đội du thuyền William Fife trên Bờ biển Đại Tây Dương. Được thành lập tại Brest, thúc đẩy sự cạnh tranh, chia sẻ kinh nghiệm và khéo léo, thu hút các du thuyền huyền thoại như Mariquita, Moonbeam IV và Moonbeam.

Các ưu điểm ẩn sau Richard Mille Cup được định nghĩa bằng một từ duy nhất “tính xác thực”, đề cao vẻ đẹp và sự lộng lẫy của những chiếc thuyền thủ công mang tính biểu tượng. “Tuy nhiên chỉ phục dựng thôi là chưa đủ. Những chiếc du thuyền này cần một môi trường để thể hiện, và đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải thu hút sự tham gia của các Câu lạc bộ Du thuyền để khiến các tay đua hoà mình vào bầu không khí phảng phất tinh thần thực sự của thời kỳ trước chiến tranh.” Richard Mille nói. 15 du thuyền có niên đại từ cuối thế kỷ 19 đến cuối những năm 1930 sẽ tranh tài ở hạng mục Schooner và Cutter. Sự góp mặt của 2 thuyền buồm dài 60m hoành tráng sẽ làm tăng thêm sự kịch tính dọc theo bờ biển hai bên eo biển Manche.

Những người tham gia cuộc đua sẽ hướng qua nhiều thế kỷ lịch sử trong các tổ chức linh thiêng là Câu lạc bộ Du thuyền Hoàng gia Cornwall và Phi đội du thuyền Hoàng gia trước khi tăng tốc qua Channel để hướng đến vạch cuối cùng tại Sociétes des Régates du Harve. Trong số các thành viên của gia đình Richard Mille, Pierre Casiraghi, người đã gắn bó với thương hiệu từ năm 2018 với tư cách là một thuỷ thủ, sẽ tham gia cuộc đua trên Tuiga, con thuyền huyền thoại của Câu lạc bộ Du thuyền Monaco.

Chỉ có chiếc cúp danh giá nhất mới có thể xứng đáng với một cuộc thi như vậy. Đó là một thiết kế đặc biệt, tác phẩm nghệ thuật cao hàng mét được thiết kế bởi Garrard. Những người thợ kim hoàn của Hoàng gia Anh trong 300 năm qua, họ cũng thiết kế những chiếc cúp thể thao như chiếc cúp America Cup vào 170 năm trước. Vẻ đẹp từ thiết kế lộng gió đầy ấn tượng của chiếc cúp tôn vinh vẻ sang trọng của những chiếc buồm trong gió. Đó là chiếc cúp trường tồn theo năm tháng. Những người thắng cuộc sẽ được nhận chiếc cúp mô hình, được chế tác thủ công bằng tay bởi Garrard, với kích thước 40cm.

Giải đua thuyền Richard Mille chính là một phép thử của thương hiệu cho lời tuyên bố vững vàng hướng đến sự hoàn hảo với niềm đam mê mãnh liệt dành cho hàng hải. Lễ khai mạc của giải đua này đánh dấu một kỷ nguyên mới trong truyền thống đua thuyền và chắc chắn hứa hẹn mang đến cảm giác kịch tính và khung cảnh thu hút cho những người đam mê bộ môn đua thuyền.


 
Back to top