Phong cách / Đồng hồ

Tissot Powermatic 80: Biểu tượng thanh lịch của các quý ông

Oct 10, 2021 | By Ton Binh

Tiếp nối thành công đạt được nhờ PRX 40 205, giờ đây Tissot tiếp tục đưa phong cách thể thao thanh lịch, cùng thiết kế dây đeo tích hợp thời thượng của thương hiệu lên một tầm cao mới.

Sau khi chiếm được cảm tình của giới mộ điệu với chiếc PRX 40 205 lắp máy thạch anh ra mắt năm 2020, giờ đây Tissot đã lên kế hoạch cho một phiên bản mới – tuyệt vời hơn, thuần túy hơn có tên gọi PRX Powermatic 80 trang bị máy cơ tự động. Tương tự như nguyên mẫu năm xưa, sáng tạo mới vẫn phản ánh phong cách đặc trưng của thập niên 1970.

Quay trở lại những năm 70 của thế kỷ trước, thời điểm được xem là thời kì hoàng kim của những mẫu đồng hồ thạch anh. Sự chính xác, khả năng ổn định và độ bền cao chính là những ưu điểm vượt trội giúp đồng hồ thạch anh chinh phục giới đam mê đồng hồ.

Vào thời gian đó, Tissot cũng đã hòa nhịp xu hướng khi cho ra đời những mẫu đồng hồ lắp máy thạch anh với chiếc vỏ mỏng, cọc số thanh mảnh và dây đeo thép không gỉ liền mạch đặc trưng. Tên gọi PRX cũng bắt nguồn từ thời điểm đó, PR là viết tắt của Precise and Robust – Chính xác và mạnh mẽ, chữ X đại diện cho số 10 La Mã, đại diện cho khả năng kháng nước 10 ATM của tạo tác này.

Phiên bản vừa ra mắt của Tissot hiện diện với vẻ ngoài đậm chất cổ điển, thanh lịch khiến giới mộ điệu liên tưởng ngay đến phong cách thiết kế thịnh hành trong 50 năm trước, và tất nhiên, các nghệ nhân Tissot đã mang lại rất nhiều hiệu chỉnh nhằm nâng cao độ hoàn thiện cho đồng hồ PRX Powermatic 80 mới.

PRX Powermatic 80 sở hữu kích cỡ mặt số 40mm, nhỉnh hơn một chút so với thế hệ tiền nhiệm. Để mang lại tổng thể mềm mại cho thế hệ này, Tissot đã ứng dụng phương pháp chải tia theo chiều dọc kết hợp đánh bóng phần viền. Có thể nói, phiên bản PRX mới là tạo phẩm thích hợp với các quý ông theo trường phái tối giản, bởi chiếc đồng hồ này tập trung vào yếu tố cốt lõi nhất chính là chỉ báo thời gian.

Điều này dường như là một chi tiết bổ sung vào phong cách cổ điển những năm 70. Nhìn chung, theo đánh giá, tổng thể mặt số và các chi tiết đều đạt được tỷ lệ hài hoà rất tốt, giúp người mang có thể cảm thấy thoải mái khi đeo trên cổ tay.

Theo đó, PRX Powermatic 80 ra mắt dưới ba biến thể khác nhau về màu sắc mặt số gồm xanh dương, đen và trắng. Hai mẫu mặt số xanh dương và đen đều xuất hiện đồng điệu cùng kim với cọc số bằng thép phủ dạ quang Super-Luminova, riêng mẫu mặt số trắng lại đặc biệt hơn cả khi sở hữu viền bezel, kim và cọc số mạ vàng sang trọng. Cung cấp động năng cho đồng hồ là bộ máy cơ tự động Calibre Powermatic 80 trứ danh có mức năng lượng dự trữ lên đến 80 tiếng, với 23 chân kính và hoạt động ở tần số 3Hz.

Bên cạnh thiết kế mặt số và bộ vỏ, một chi tiết “ghi điểm” khác trên PRX Powermatic 80 chính là dây đeo. Phong cách dây này khéo léo tạo nên sự liền mạch và khả năng ôm sát cổ tay rất tốt. Bên cạnh đó, dây đeo của PRX Powermatic 80 còn khiến nhiều người liên tưởng đến những mẫu đồng hồ đắt giá.


 
Back to top