Phong cách

Xe sang – “Muse” của phụ nữ thời đại mới

Mar 08, 2024 | By Ton Binh

Đối với nhiều người, một chiếc xe được chế tạo tinh xảo cũng đáng mơ ước như một tác phẩm nghệ thuật hay những trang sức quý hiếm. Mang lại những giá trị tinh thần và vật chất quan trọng không kém bất kỳ một món đồ hiệu nào, xe sang dần trở thành món đồ xa xỉ mà phái đẹp hiện đại hướng đến. Nhân ngày Quốc tế Phụ Nữ, hãy cùng Luxuo tìm hiểu điều gì một quý cô sẽ cân nhắc khi lựa chọn yêu thích xe sang.

Chúng ta phải thừa nhận rằng, sẽ rất khác nếu để cho 1 quý cô tự lựa chọn chiếc xe riêng cho chính cô ấy. Góc nhìn của họ là nét pha lẫn giữa sự tinh tế, điềm tĩnh cùng kiến thức và cảm quan sâu sắc. Nếu phái nam đồng điệu hơn cả với công suất, vận hành và động cơ thì ở phái nữ, điều đó lại khác biệt hơn nhiều. Theo chuyên trang về xe Globalmotormedia, tính năng an toàn là điều quan trọng nhất đối với các quý cô khi lựa chọn chiếc xe cho bản thân. Theo sau đó là tính thẩm mỹ, độ nổi tiếng và mức độ đáng tin cậy của thương hiệu, cuối cùng mới đến tính năng vận hành và thực dụng.

Đơn giản mà nói, điều đó có thể diễn tả qua: Sense (Cảm nhận), See (Nhìn thấy), và Seft-reflect (Thể hiện bản thân).

Sense – Cảm nhận về sự an tâm

Sự an toàn trên chiếc xe E-class khiến mẫu xe này đang được nhiều khách hàng nữ lựa chọn

Mang ý nghĩa sâu sắc hơn việc chỉ là phương tiện di chuyển, xe sang không chỉ đóng vai trò bảng tuyên ngôn của đẳng cấp, phong cách và thành đạt mà đó còn là món quà đáng giá cho bản thân để đồng hành trên mọi chặng đường. Chính vì thế, cách lựa chọn xe sang của nữ giới cũng có một “check-list” dài những quy tắc, đầy thuyết phục, mà trong đó sự an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Bởi lẽ, phụ nữ thường ưu tiên sự an toàn của bản thân, gia đình và những người đồng hành cùng họ, đặc biệt nhất là khi họ có con. Những quý cô luôn muốn cảm thấy tự tin và an toàn khi lái xe khi biết rằng phương tiện của họ được trang bị các biện pháp an toàn cần thiết.

Tại Việt Nam, điều này lại càng rõ nét hơn cả. Thật dễ dàng để bắt gặp những mẫu xe sang nổi danh với sự an toàn và tiện nghi đều đang được khách hàng nữ yêu chuộng. Ví dụ như Mercedes-Benz E-Class, chiếc xe sở hữu rất nhiều giải thưởng về các tính năng hỗ trợ lái và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Mẫu xe này từng đạt được giải thưởng TOP SAFETY PICK+ năm 2021 từ Viện Bảo Hiểm An Toàn Giao Thông (Insurance Institute for Highway Safety). Theo đó, sự an toàn của chiếc xe khá hoàn thiện bao gồm hệ thống hỗ trợ đổ xe chủ động, hệ thống bảo vệ chủ động PRE-SAFE, hay sự an toàn từ tính năng hỗ trợ cảnh báo điểm mù…

Sự tiện nghi và an toàn trong 1 chiếc xe sang trọng từ 1 thương hiệu đẳng cấp chính là sự an tâm quan trọng nhất. Sense của phái đẹp còn thể hiện qua việc họ luôn lựa chọn được điều mà họ thực sự cần.

See – đẹp: Điều quan trọng không thể thiếu!

Đặc quyền của phái đẹp, cơ bản là đẹp; từ bản thân đến tất cả những thứ xung quanh cô ấy. Và xe hơi – vật sở hữu mang giá trị cao về vật chất lẫn tinh thần chắc chắn không thể nằm ngoài tiêu chí này. “Đẹp” trong tư duy của phụ nữ luôn đa chiều, đa dạng và đầy màu sắc. Cũng như lựa chọn một tác phẩm nghệ thuật đại diện cho bản thân, một chiếc xe sang “đẹp” trong mắt họ là sự tổng hoài giữa tính thẩm mỹ riêng biệt, sở thích cá nhân và dấu ấn mà họ muốn hướng đến. Tính thẩm mỹ của một chiếc ô tô có thể khiến người phụ nữ cảm thấy tự tin và tự hào khi lái xe, đồng thời nó cũng có thể phản ánh hình ảnh chau chuốt của chính cô ấy trong suy nghĩ của những người xung quanh.

Một chiếc sedan dáng dài lịch lãm, đại diện cho nét thẩm mỹ cổ điển nhưng chưa bao giờ lỗi thời

Một quan niệm sai lầm phổ biến là phụ nữ chỉ chọn xe hatchback hoặc SUV nhỏ gọn, nhưng theo các nhà cung cấp nhãn hiệu xe sang, ngày càng có nhiều người mua xe sedan hạng sang, SUV lớn hơn và siêu xe hiệu suất. Bởi lẽ, trong thế giới phức tạp và đa chiều của phái nữ, những vẻ “đẹp” hoàn hảo nhất có khi lại là những vẻ “Đẹp” khác lạ nhất, cá tính nhất từ những dòng xe hiệu năng cao, hoặc là những vẻ “đẹp” cổ điển, đại diện cho biểu tượng không thay đổi theo thời gian của những dòng sedan xa xỉ.

Self-Reflect: Sự lựa chọn thể hiện cái “tôi”

Mỗi ngày xuất hiện cùng một diện mạo tươi mới đều là sự sắp xếp kỳ công của phái đẹp, thể hiện cái “tôi” và tinh thần của bản thân họ. Khi những nhu cầu về sự an toàn, tiện nghi cùng thẩm mỹ đều đã được đáp ứng, những quý cô sẽ tìm kiếm đến chuẩn mực về sự đồng điệu cùng thương hiệu. Và sự đồng điệu ấy đến từ định hình lâu đời trong suy nghĩ, nét tương đồng cùng tính cách ở hiện tại, và những mong muốn đạt được hình tượng ở tương lai.

Đơn cử như Mercedes-Benz, một thương hiệu xe sang thường xuyên được các quý cô lựa chọn và yêu thích. Sở hữu bề dày về lịch sử và hình tượng đẳng cấp qua hàng trăm năm, những mẫu xe Mercedes-Benz thể hiện nét xa xỉ một cách tinh tế, sang trọng và điềm đạm. Ngay chính hãng xe Đức cũng thành lập riêng 1 diễn đàn dành cho phái đẹp mang tên “She’s Mercedes” – nơi họ đồng hành cùng những tư duy mới và truyền cảm hứng cho phụ nữ thành công và mạnh mẽ.

Nổi bật trong những chiếc xe mang thương hiệu Ngôi sao ba cánh, E-Class đang được nhiều quý cô Việt Nam lựa chọn để trở thành “muse” cho cuộc sống đáng mơ ước của mình, được thể hiện bằng sự gia tăng số lượng E-Class thuộc về các quý cô trong những năm gần đây.

Chỉ riêng câu chuyện 71 năm lịch sử với thành tích đạt được về doanh số trên toàn cầu, Mercedes-Benz E-Class đã hiển nhiên trở thành biểu tượng của hãng xe sang Mercedes-Benz nói chung. Nếu C-Class mang định hướng hiện đại, phá cách và thời thượng, S-Class thể hiện sự đẳng cấp cao nhất về công nghệ và sự xa xỉ, thì E-Class là nơi Mercedes-Benz kết hợp những giá trị và triết lý lâu đời của thương hiệu cùng những đột phá trong tư duy định hình sự sang trọng.

Với phụ nữ, sự yêu chiều từ những điều xung quanh cô ấy luôn rất quan trọng. Một chiếc xe sang có lẽ khác biệt hơn những vật dụng xa xỉ đơn thuần, bởi đây không chỉ là biểu tượng cho hình ảnh cá nhân của cô ấy với gu lựa chọn khác biệt cùng cá tính riêng, mà đó còn là người bạn đồng hành, chiều chuộng cho từng khoảnh khắc trong cuộc sống.


 
Back to top