The Lux List

Khoe sự giàu có? Túi Hermès Birkin bằng vàng 18 carat đắt nhất thế giới là một lựa chọn

Nov 17, 2021 | By Nguyen Huu Hon

Chiếc túi xách có giá lên đến… 1 triệu đô la Mỹ nếu bạn muốn bước vào cuộc chơi tất tay của những người giàu có.

Thế giới không lạ gì về sự xa hoa của Dubai. Từ những tòa nhà chọc trời tráng lệ, những tiệc tối sang trọng, những trung tâm thương mại hoành tráng. Vùng đất của Tiểu vương quốc Ả rập này có tất cả! Và một ví dụ khác về thị hiếu xa xỉ của Dubai, là chiếc túi Hermès Birkin được chế tác từ vàng 18 carat.

Được tạo ra bởi Debbie Wingham, chiếc túi Birkin được đúc bằng vàng thật từ một bậc thầy in 3D. Với giá bán cực kì đắt đỏ, 1 triêu đô la Mỹ, chiếc túi sẽ được trưng bày tại Sofitel Obelisk, đến hết ngày 12 tháng 11 năm 2021.

Sau đó, nó sẽ chuyển đến chủ sở hữu, là một trong những nhà sưu tập tư nhân của Wingham ở Abu Dhabi.

Đây không phải là tác phẩm duy nhất để thể hiện độ chịu chơi của các đại gia Dubai. Gần đây, nghệ sĩ này đã tạo ra một khung tranh tinh xảo được nạm 10.000 viên kim cương và có bức vẽ về tòa nhà chọc trời mang tính biểu tượng của đất nước, Burj Khalifa. Tác phẩm này cũng được coi là khung tranh đắt nhất thế giới.

Một sáng tạo khác của nghệ sĩ này chính là chiếc đồng hồ bằng bạch kim nóng chảy đi kèm với bề mặt hoàn thiện với các họa tiết mang tính biểu tượng của Salvador Dali dành cho những ai bị hấp dẫn bởi tác phẩm của ông. Wingham cũng đã tạo ra một phiên bản mạ điện giới hạn khác của túi Drip bằng vàng hồng với lớp hoàn thiện bằng bạch kim.

 


 
Back to top