The Lux List

Rihanna: Nữ tỷ phú tự thân

Aug 06, 2021 | By Nguyen Huu Hon

Từ một ca sĩ cho tới một doanh nhân, Rihanna đã chính thức ghi tên mình vào danh sách “Những tỷ phú thế giới” vào ngày hôm qua khi hiện nắm giữ khối tài sản ròng 1.7 tỷ USD.

Theo Forbes thông báo, với giá trị tài sản hiện tại, Rihanna – ngôi sao nhạc Pop quốc tế – trở thành nữ nhạc sĩ giàu nhất và là người phụ nữ giàu thứ hai giới giải trí, chỉ sau “Nữ hoàng truyền hình” Oprah Winfrey. Tuy nhiên, phần lớn tài sản của cô không đến từ nguồn thu âm nhạc.

Vào 2017, Rihanna ra mắt thương hiệu mỹ phẩm riêng mang tên Fenty Beauty và ngay lập tức “làm mưa làm gió” trên toàn cầu. Doanh thu hàng năm hơn 550 triệu USD từ sản phẩm của Fenty Beauty nhiều hơn cả KKW Beauty của Kim Kardashian West, Kylie Cosmetics của Kylie Jenner và Jessica Alba’s Honest Company. Chính vì thế, phần lớn tài sản hiện tại của Rihanna (ước tính 1.4 tỷ USD) là đến từ đây với việc nắm giữ 50% cổ phần thương hiệu (50% còn lại thuộc về tập đoàn xa xỉ LVMH).

Ngoài Fenty Beauty, Rihanna còn cho ra mắt dòng đồ lót Savage x Fenty trị giá 270 triệu USD và sở hữu 30% cổ phần. Số tài sản còn lại tới từ hoạt động âm nhạc.

Với trang mạng xã hội cá nhân có tới 101 triệu người theo dõi trên Instagram và 102,5 triệu người theo dõi trên Twitter, Rihanna đã sử dụng làm “chìa khóa thành công” nhằm xây dựng hình ảnh cho thương hiệu làm đẹp của mình. Và nữ tỷ phú tự thân cũng là nữ doanh nhân làm đẹp thành công nhất khi tận dụng điều này.


 
Back to top