DINING LIBRARY

“Đổi gió” thực đơn Tết cùng món ngon từ bò Úc được các đầu bếp và Food Blogger ưu ái

Jan 13, 2023 | By Ton Binh

Theo năm tháng, mâm cơm Tết dần phong phú hơn, đặc biệt thịt bò là nguyên liệu được lựa chọn nhiều nhất vì hàm lượng dinh dưỡng cao và sự ngon miệng mà nguyên liệu này mang lại. Thế nhưng, làn sóng thực phẩm thiếu an toàn, không rõ nguồn gốc gần đây lại dấy lên nỗi lo cho người tiêu dùng.

Dạo quanh một vòng dễ thấy rằng điểm chung năm nay của các đầu bếp, food bloggers Việt là sự ưu ái, ưa chuộng sử dụng thịt bò Úc cho món Tết.

Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu lí do vì sao thịt bò Úc sạch lại được lựa chọn cũng như tìm hiểu xem các món Tết nào đang là trend năm nay nhé.

Bò một nắng của Ông anh thích nấu ăn – “Bắt miệng” cho chuyện Tết rôm rả

Món Bò một nắng ngon lạ miệng nhưng vô cùng dễ làm

Gần đây, Bò một nắng đã làm dậy sóng cộng đồng mạng bởi độ hấp dẫn khi nhìn cùng hương vị “gây nghiện” khi ăn. Trong đó, công thức của anh chàng TikToker Ông anh thích nấu ăn lọt top trending bởi rất dễ nấu, đơn giản nhưng vẫn thơm ngon khó cưỡng! Đây chắc chắn là lựa chọn món Tết chiếm nhiều lời khen khi thiết đãi khách đến thăm nhà dịp sum vầy gắn kết.

Tham khảo công thức Bò một nắng của Ông anh thích nấu ăn:

Là một món ăn chơi khiến thực khách phải “luôn tay luôn miệng”, miếng bò một nắng bên ngoài giòn đượm hương thơm nồng, bên trong đậm vị, mềm ngọt. Cách làm lại không đòi hỏi gì cầu kỳ, ai cũng có thể làm tại nhà với các dụng cụ có sẵn như nồi chiên không dầu, lò nướng hay chảo. Điều quan trọng nhất để món bò khô chuẩn vị là thịt bò phải tươi ngon, chọn lọc kĩ lưỡng đảm bảo an toàn. Để làm được điều đó, Tiktoker “Ông anh thích nấu ăn” đã sử dụng phần thịt mông bò Úc cho món ăn này bởi độ mềm, ngọt, chất lượng hảo hạng không kém những phần thịt đắt đỏ khác nhưng giá thành lại rất phải chăng.

Bò kho xứ Nghệ của đầu bếp Culinary Frank
Cực kì đưa cơm, ấm bữa Tết nhà   

Bò kho xứ Nghệ “hao cơm” khiến mâm cơm Tết thêm phong phú

Bò kho xứ Nghệ được biết đến là món ăn vô cùng quen thuộc của những người con Nghệ An. Ngày Tết, mọi người có xu hướng hâm lại các món ăn để dùng ngày qua ngày. Vì thế, bò kho xứ Nghệ chắc chắn ghi điểm bởi càng hâm, món thịt càng đậm đà, ngon miệng. Đặc biệt, món bò kho này có thể được bảo quản lâu ngày trong tủ lạnh mà không bị hỏng nhờ thành phần mật mía trong món ăn đóng vai trò là chất bảo quản tự nhiên. Điểm cộng nữa là sự đa dạng trong cách thưởng thức như nhâm nhi cùng rượu vang, trộn làm gỏi bò xoài, hay xào cùng rau cải thìa, … giúp bàn tiệc ngày Tết thêm nhiều hương vị mới mẻ.

Bí quyết cho món bò kho ngon chính hiệu Nghệ An là phần bắp bò phải tươi, săn chắc, có phần gân và vân mỡ đẹp, xen kẽ hài hoà để thịt không bị khô. Vì thế, đầu bếp Culinary Frank đã lựa chọn sử dụng bắp hoa bò sạch mát nhập khẩu từ Úc có nguồn protein chất lượng cao để đảm bảo hương vị món ăn thơm ngậy, dai giòn sần sật mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho người thân yêu trong dịp Tết.

Tham khảo công thức Bò kho xứ Nghệ của đầu bếp Culinary Frank:

Anh cũng chia sẻ nỗi lo về tình trạng thịt bò tăng trọng hiện nay, việc lựa chọn và sử dụng nguyên liệu sạch không chỉ để bảo vệ bản thân mình mà còn là để bảo vệ sức khỏe cho gia đình và những người mình yêu thương. Với kim chỉ nam vì sức khoẻ người tiêu dùng, quy trình sản xuất thịt bò Úc cam kết đạt các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cao nhất. Thịt được bảo quản bảo quản ở -2 độ C đến 0 độ C, nên thịt bò Úc mát không chỉ sạch, kìm hãm được sự phát triển của vi sinh vật mà còn giữ được vị tươi ngon không đổi. Bên cạnh đó, người tiêu dùng có thể dễ dàng kiểm tra nguồn gốc và xuất xứ của thịt bằng mã QR và sticker trên bao bì. Không chỉ cam kết về nguồn dinh dưỡng chất lượng cao, thịt bò Úc cũng duy trì giá thành hợp lý phù hợp với tiêu chí tiết kiệm của gia đình Việt trong dịp Tết này.

Bò rau củ – Thêm sắc màu cho Tết tròn vị vui

Món Bò rau củ đầy đủ dinh dưỡng cho Tết “healthy”

Nếu bạn tìm kiếm một “ứng cử viên” chống ngấy cho những bữa ăn ngày Tết thì Bò rau củ chính là “một làn gió mới” mang hương vị Châu Âu cho bàn tiệc năm nay. Với sự kết hợp hài hoà, cân đối giữa hàm lượng protein, chất béo từ thịt bò và chất xơ, vitamin, khoáng chất từ rau củ, món ăn này chính là sự cân bằng tuyệt hảo giữa các chất dinh dưỡng cần thiết.

Không chỉ đủ chất, ngon miệng mà nguyên liệu thực hiện món ăn này còn dễ tìm mua và linh hoạt tuỳ biến. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại rau củ có sẵn trong tủ lạnh như khoai tây, cà rốt, khoai lang, ớt chuông, hành tây, bí ngòi, cà chua,… Tuy nhiên, việc lựa chọn nguyên liệu chính là thịt bò cho món này nên kỹ lưỡng và chọn lọc. Phần thịt được khuyên dùng ở đây là Mông bò với thớ thịt đều, không có gân xen giữa, hương vị ở phần này đậm đà hơn so với thăn lưng. Sẽ khó tìm thấy phần thịt mông nguyên tảng đảm bảo độ mềm mọng nếu bạn dùng thịt bò Việt nam. Do vậy, đầu bếp khuyên bạn lựa chọn thịt bò Úc đáp ứng đủ các tiêu chí trên để tiết kiệm thời gian mua sắm và đảm bảo chất lượng.

Thịt bò Úc hiện đã có mặt tại những địa chỉ mua hàng đáng tin cậy, đảm bảo đúng nguồn gốc và đa dạng sản phẩm để người tiêu dùng thoải mái lựa chọn. Khách hàng có thể đến mua trực tiếp tại hệ thống siêu thị Mega Market hoặc Tops Market. Ngoài ra, người tiêu dùng còn có thể đặt hàng trực tiếp với nhà nhập khẩu chính thức của Aussie Beef & Lamb tại Việt Nam – Classic Deli, đảm bảo uy tín và chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

+ Facebook: https://www.facebook.com/AussieMeatVN
+ Website: https://www.trueaussiebeefandlamb.vn/
+ Địa chỉ mua hàng: https://www.trueaussiebeefandlamb.vn/where-to-buy/ 


 
Back to top