BUSINESS OF LUXURY

CEO mới của Christian Dior có thể soán ngôi Elon Musk trên đường đua tỷ phú thế giới

Dec 18, 2022 | By Ton Binh

Con trai thứ dòng họ Arnault (Antonie Arnault) được phân bổ làm giám đốc điều hành và phó chủ tịch tại Christian Dior. 

Antonie Arnault

Vị trí mới này giúp Antoine Arnault có vai trò ngày càng nổi bật trong công ty sở hữu mức vốn hoá thị trường là 384 tỷ USD (364 tỷ euro) với danh mục đầu tư đa dạng từ Louis Vuitton đến Dom Perignon Champagne. Philippe Pelé-Clamour – chuyên gia về quản trị công ty gia đình tại trường đại học Kinh doanh HEC Paris cho biết: “Việc bổ nhiệm Antoine Arnault thể hiện quá trình chuyển đổi có kế hoạch trên tinh thần công bằng xung quanh việc kế vị Bernard Arnault”.

Trong năm 2022, LVMH ghi nhận mức doanh thu tăng mạnh trước khủng hoảng cuộc lạm phát tại châu Âu, điều này càng củng cố vị trí của Antoine Arnault trên đường đua trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới, có thể vượt mặt Elon Musk (theo Bloomberg Billionaires Index).

Antoine sinh ra ở Roubaix năm 1977. Anh tốt nghiệp HEC Montreal và có bằng MBA của trường kinh doanh INSEAD. Gần đây, anh ấy đứng sau một chiến dịch quảng cáo cho Louis Vuitton gây bão với bức ảnh có sự xuất hiện của Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đối đầu trong một ván cờ do Annie Leibovitz chụp.

Gia đình Arnault sở hữu khoảng 48% cổ phần của LVMH, với 64% quyền biểu quyết, theo báo cáo thường niên. 


 
Back to top