BUSINESS OF LUXURY

Liệu Bernard Arnault có thể ở lại LVMH cho đến năm 80 tuổi?

Mar 20, 2022 | By Ton Binh

Các cổ đông của LVMH sẽ cân nhắc về việc sửa đổi điều khoản mới vào ngày 21 tháng 4 để nâng giới hạn độ tuổi cho vị trí CEO từ 75 lên 80 tuổi. Hiện Bernard Arnault – chủ tịch tập đoàn đang ở độ tuổi 73. 

Trong tháng 4 tới đây, LVMH sẽ có cuộc họp toàn thể nhằm nâng giới hạn độ tuổi đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành LVMH lên 80 tuổi. Quyết định này sẽ cần tới sự chấp thuận của cổ đông.

Điều này sẽ làm tăng giới hạn độ tuổi từ 75 tuổi như trước đó, theo luật LVMH. Các cổ đông sẽ cân nhắc về việc sửa đổi luật này.

Hiện tại, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành LVMH là Bernard Arnault. Mario Ortelli, giám đốc điều hành của Ortelli & Co. cho biết: “Tôi tin rằng các nhà đầu tư sẽ hài lòng với việc mở rộng nhiệm vụ của Bernard trong vai trò Giám đốc điều hành. Ông ấy đã có những chiến lược xuất sắc với cách tổ chức quản lý phi thường trong những năm qua”.

“Ông cũng đảm nhận ngày càng nhiều trách nhiệm hơn. Ngoài ra, các thành viên của gia đình Arnault cũng thành công với vai trò của họ trong tâp đoàn, tạo nền tảng cho sự kế thừa và phát triển lâu dài của doanh nghiệp”, Mario Ortelli cho biết.

Luca Solca, nhà phân tích của Bernstein cho biết: “Bernard Arnault đã chứng tỏ là một nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa và hiệu quả”.

Năm người con của Bernard Arnault hiện đang làm việc cho tập đoàn bao gồm: Delphine, 46 tuổi, giữ chức phó chủ tịch điều hành của Louis Vuitton và nằm trong uỷ ban điều hành; Antoine (44 tuổi) là giám đốc phụ trách hình ảnh, truyền thông và môi trường của LVMH, kiêm giám đốc điều hành của Berluri và là thành viên ban giám đốc.

Alexandre (29 tuổi) phụ trách sản phẩm và truyền thông tại Tiffany & Co; Frédéric (27 tuổi), giám đốc điều hành của Tag Heuer và Jean (23 tuổi), giám đốc tiếp thị và phát triển của đồng hồ Louis Vuitton.

Thu Thảo – Theo Vogue Business

 
Back to top