BUSINESS OF LUXURY

Thạc sĩ, Bác sĩ Tạ Hồng Nhung: “Mọi nhu cầu làm đẹp của phụ nữ đều chính đáng”

Mar 10, 2024 | By Nguyen Huu Hon

Là nhà sáng lập đồng thời nắm giữ chức vụ CEO của Nha khoa Greenfield, Bác sĩ Tạ Hồng Nhung đã thành công kiến tạo hơn 1000 nụ cười rạng rỡ, tự tin cho khách hàng. Với những thành công đã có trong lĩnh vực nha khoa, bác sĩ Hồng Nhung tiếp tục trở thành người tiên phong xu hướng “làm đẹp an toàn”, lan tỏa nguồn cảm hứng yêu bản thân và dám thành công tới các chị em phụ nữ. 

Làm trong ngành nha khoa đã lâu, Nhung nhận thấy có điểm nào đặc biệt đang dần trở thành xu hướng trong ngành không? 

Nhung nghĩ đó là cách thức mọi người tìm đến và sử dụng các dịch vụ y tế. Nếu như trước đây mọi người chỉ tìm đến cách dịch vụ y tế khi có vấn đề về sức khoẻ, thì nay việc chủ động phòng ngừa và chăm sóc từ trước đó đã trở nên tất yếu. Nếu trước đây khách hàng chỉ quan chất lượng khám chữa bệnh, thì bây giờ khách hàng còn mong muốn có những trải nghiệm y tế nhẹ nhàng, thư giãn và toàn diện hơn. Bởi thế những người làm trong lĩnh vực y tế như Nhung phải đối mặt với những thách thức lớn hơn khi vừa phải nâng cao chuyên môn vừa phải tìm cách nâng cao các trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng dịch vụ y tế tại cơ sở khám chữa bệnh của mình.

Giá trị dịch vụ mà khách hàng nhận được khi tới Nha khoa Greenfiled là gì? 

Ở Greenfield, khách hàng luôn được chăm sóc tận tâm ngay cả khi chỉ sử dụng những dịch vụ nhỏ và cơ bản nhất của chăm sóc răng miệng như lấy cao răng. Nhung nghĩ mỗi bác sĩ khi điều hành một cơ sở y tế sẽ đều có những tôn chỉ riêng. Với Nhung, đó là sự trân trọng và biết ơn tới mỗi niềm tin được khách hàng trao gửi, điều mà Nhung luôn nhắc nhở nhân viên của mình mỗi ngày. Chính vì vậy, Nhung luôn nỗ lực không ngừng để dành cho khách hàng của mình sự chăm sóc tỉ mỉ nhất, cả về chuyên môn lẫn trải nghiệm tại Greenfield.

Về mặt hình ảnh thương hiệu, Nhung không sử dụng bất kì đại sứ thương hiệu nào mà sử dụng chính những lời đánh giá từ khách hàng của mình. Lý do nào khiến Nhung lựa chọn bước đi này? 

Mọi người đều biết thị trường nha khoa nói riêng hay chăm sóc sức khoẻ sắc đẹp nói chung luôn là một thị trường nóng và cạnh tranh. Khi lựa chọn dấn thân tức là Nhung đã lựa chọn bước ra khỏi vùng an toàn, bước ra khỏi vai trò của một bác sĩ đơn thuần. Đó cũng là lúc mình phải đối mặt nhiều hơn với những áp lực về con số, về doanh thu; làm sao để khách hàng thấy mình, chọn mình trong hàng nghìn lựa chọn ngoài kia. Mặc dù việc lựa chọn các đại sứ thương hiệu là các celeb hay KOL sẽ giúp thương hiệu của mình tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn, nhưng cho đến hiện tại Nhung vẫn lựa chọn sử dụng những đánh giá chân thực nhất đến từ chính những khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ của mình tại Greenfield, vì Nhung vẫn tin những gì chân thật nhất sẽ có sức lan toả. Có thể lựa chọn này sẽ khiến Nhung đi chậm hơn, nhưng Nhung tin đây sẽ là những bước đi tuy chậm mà vững chắc và bền bỉ.

Trong ngành y tế, uy tín là một yếu tố quan trọng, Nhung đã xây dựng và duy trì uy tín của mình như thế nào? 

Không riêng ngành y tế, Nhung nghĩ với bất kỳ ngành nghề nào, vị trí nào thì chữ tín luôn là yếu tố quan trọng nhất. Nhưng với ngành y, đặc thù là chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ, các bác sĩ như Nhung cần phải luôn tỉnh táo để giữ cho mình một cái tâm sáng với nghề, giữ lời thề Hippocrates của người thầy thuốc, để luôn đặt sức khoẻ và sự an toàn của bệnh nhân lên trước hết. Nhung may mắn vì mặc dù tuổi nghề vẫn còn trẻ nhưng đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều bệnh nhân, khách hàng. Nếu bạn hỏi Nhung đã xây dựng uy tín của mình như thế nào thì Nhung sẽ trả lời tất cả sự tin tưởng của khách hàng và uy tín mà Nhung có được tới thời điểm hiện tại hoàn toàn được xây dựng dựa trên một cái tâm thiện, hành nghề trong sáng và luôn hướng đến bệnh nhân. Vì thực vậy, trong gần 20 năm gắn bó với nghề y, kể từ khi còn ngồi trên ghế trường đại học, đây có lẽ là lần đầu tiên Nhung trả lời một bài phỏng vấn, cũng là lần đầu tiên trực tiếp nói về cảm nhận nghề nghiệp của mình. Khách hàng đến với Nhung hầu hết qua giới thiệu, truyền miệng nhưng để khách hàng ở lại thì chắc chắn đó phải là chuyên môn tốt và sự chân thành của một bác sĩ yêu nghề.

Được biết Nhung đã ấp ủ và thai nghén 10 năm để chính thức ra mắt Nha khoa Greenfield. Vậy Nhung cảm thấy tâm đắc nhất điều gì ở đứa con tinh thần của mình? 

Khi quyết định mở phòng khám của riêng mình với định vị cao cấp, Nhung tự mình bắt tay vào tất cả các khâu từ lựa chọn vị trí đặt phòng khám, phong cách thiết kế kiến trúc, cho tới những chi tiết nhỏ như mùi hương, âm nhạc… Nhung luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng để từng bước hoàn thiện Greenfield sao cho thật chỉn chu.

Xuất phát từ mục đích ban đầu khi Nhung muốn chăm sóc khoảng thời gian chờ đợi của khách hàng và biến chính những phút giây đợi chờ ấy trở thành những trải nghiệm ấn tượng, Nhung đưa vào phòng khám không gian trải nghiệm mới mẻ và thư giãn. Greenfield có quầy minibar, phòng make-up brush up, quầy trải nghiệm iPad, thậm chí có cả business lounge hoàn toàn riêng tư nơi khách hàng có thể gặp gỡ đối tác hay trao đổi công việc…

Trải nghiệm trọn vẹn của khách hàng về cả chuyên môn bác sĩ và dịch vụ chính là điều mà Nhung tâm đắc nhất.

Nhung đã mơ ước điều gì khi bắt đầu lựa chọn học ngành y? 

Như đã chia sẻ trong Hidden Champions, lựa chọn ban đầu của Nhung không phải là nha khoa, thậm chí còn không phải là ngành y. Nhưng vì gia đình có mẹ làm về nha khoa nên mẹ muốn Nhung nối nghiệp. Ban đầu khi mới bước vào trường Y Hà Nội, Nhung vẫn còn khá mông lung với lựa chọn này. Đây có phải điều mình thực sự muốn không? Đây có phải là thứ mình sẽ đam mê theo đuổi không? Vì tại thời điểm đó Nhung chỉ có đam mê với làm đẹp. Ngay từ nhỏ Nhung đã bị cuốn hút bởi những cuốn tạp chí về làm đẹp, say sưa với những thứ đẹp đẽ. Thật may mắn khi Nhung tìm và kết hợp được niềm đam mê đó với lựa chọn nghề nghiệp của mình, khi giờ đây Nhung là một bác sĩ với chuyên môn về chỉnh hình răng mặt giúp cho rất nhiều khách hàng của mình đẹp lên mỗi ngày. Có thể tại thời điểm bắt đầu lựa chọn học ngành Y, Nhung chưa biết mình mơ ước điều gì. Nhưng hiện tại, nhìn thấy niềm hạnh phúc của những khách hàng khi được trở nên xinh đẹp hơn, Nhung đã biết chính xác ước mơ của mình là gì.

Người ta luôn nhìn thấy Nhung – một cô nha sĩ xinh đẹp, tự tin và tài năng trong công việc. Liệu có hình mẫu đặc biệt nào khác mà Nhung muốn theo đuổi không?

Nếu được Nhung muốn được mang kiến thức về làm đẹp chuẩn khoa học đến với nhiều phụ nữ hơn, trở thành nơi chị em phụ nữ đặt niềm tin, xin lời khuyên và muốn nhận tư vấn khi có nhu cầu thay đổi bản thân. Nhung nghĩ mọi nhu cầu về làm đẹp đều là chính đáng. Nhung biết ngoài kia vẫn còn nhiều phụ nữ vì còn bận lo cơm áo, bận chăm sóc gia đình mà đôi khi dù muốn nhưng không dám làm đẹp cho bản thân. Nhung hy vọng có thể truyền cho mọi người một chút động lực về việc yêu bản thân, dám đẹp, dám sống hết mình. Phụ nữ khi có nhiều trọng trách trên vai không có nghĩa chúng ta bị tước đi quyền được đẹp. Mong rằng chúng ta sẽ không cần đến ngày 8/3 để thấy mình được yêu thương vì chúng ta đã tự yêu thương và chăm sóc bản thân thật tốt mỗi ngày. Đó cũng là hình mẫu phụ nữ mà Nhung luôn hướng đến.

Là một người mẹ, giờ đây Nhung có sự nghiệp đang trên đà phát triển. Làm thế nào để Nhung có thể cân bằng được cuộc sống gia đình và sự nghiệp? 

Phụ nữ hiện đại luôn phải tìm cách cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình. Chính vì thế khái niệm về “work-life balance” hay được mọi người nhắc đến. Nhưng Nhung nghĩ thật khó để có được sự balance hoàn hảo khi phải luôn tách bạch giữa gia đình và sự nghiệp. Cá nhân Nhung chọn cho mình “work-life intergration”, vì đó là cách để Nhung có thể dành thời gian cho cả hai. Nhung thường xuyên mang công việc về nhà để tranh thủ xử lý vào buổi tối và cũng thường đưa con đến nơi làm việc vào cuối tuần để có thể vừa khám bệnh vừa dành thời gian hướng dẫn con học bài. Đấy là cách mình cân bằng và tận hưởng cuộc sống. Gia đình là nguồn cảm hứng, động lực cho mình để nỗ lực hơn trong công việc. Và Nhung tin, sự thấu hiểu và đồng hành của gia đình là yếu tố quan trọng nhất giúp Nhung có thể cân bằng cả hai vai trò của mình. Dù là gia đình, sự nghiệp hay bản thân, với phụ nữ tất cả đều quan trọng giống như ba chân của một chiếc kiềng vững chắc mà chỉ cần thiếu đi một chân sẽ mất đi sự cân bằng trong cuộc sống.

“Dù là gia đình, sự nghiệp hay bản thân, với phụ nữ tất cả đều quan trọng như ba chân của một chiếc kiềng vững chắc”

Nếu không ngại, Nhung hé lộ một chút về những dự định của bản thân cũng như Nha khoa Greenfield trong năm nay nhé!

Sắp tới, Nhung cũng sẽ vẫn tập trung vào công việc chính là Giám đốc chuyên môn – CEO tại Nha khoa Greenfield, cùng các cộng sự tiếp tục nỗ lực hết mình để không ngừng hoàn thiện chất lượng khám chữa bệnh cũng như dịch vụ, khẳng định vị thế “Nha khoa hạng thương gia”. Dù chưa thể chia sẻ chi tiết nhưng chắc chắn đó sẽ là những sản phẩm và dự án đem lại nhiều giá trị cho khách hàng và cộng đồng.

Bên cạnh đó, Nhung cũng có những dự định cá nhân riêng của mình nhằm lan tỏa thêm kiến thức và cảm hứng làm đẹp thông qua kênh “Bác sĩ thích đẹp” và các workshop cho các chị em phụ nữ. Nhung cũng sẽ dần hé lộ các dự án tiếp theo sớm thôi, rất hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của mọi người!


 
Back to top