BUSINESS OF LUXURY

Tỷ phú Bernard Arnault tái cấu trúc cổ phần của LVMH

Jul 26, 2022 | By Ton Binh

Tỷ phú người Pháp kiêm chủ tịch tập đoàn LVMH, Bernard Arnault đã thay đổi cấu trúc pháp lý của công ty gia đình Agache thành công ty hợp danh cổ phần để đảm bảo quyền kiểm soát của gia đình đối với LVMH trong dài hạn. 

Arnault cho biết, sự thay đổi này không ảnh hưởng đến việc sở hữu cổ phần hiện tại. Theo quy định pháp lý mới, công ty mẹ của gia đình sẽ được kiểm soát bởi Agache Commandite SAS, công ty này sẽ được nắm giữ bình đẳng bởi 5 người con của Arnault.

Một hồ sơ của cơ quan quản lý thị trường Pháp cho thấy gia đình Arnault, thông qua các pháp nhân khác nhau, sở hữu 47,99% LVMH và có 63,5% quyền biểu quyết trong nhóm hàng xa xỉ.

Arnault (73 tuổi) là Giám đốc điều hành và Chủ tịch của LVMH. Hiện ông chưa công khai danh tính người kế vị cho đế chế xa xỉ rộng lớn mà mình đã xây dựng thông qua các thương vụ mua lại.

Các quy định của LVMH đã được thay đổi tại cuộc họp cổ đông thường niên vào tháng 4 để nâng độ tuổi tối đa của tổng giám đốc điều hành lên 80 từ 75.

Cả 5 người con đều nắm giữ các vị trí quản lý cấp cao tại các nhãn hàng trong tập đoàn. Hai người con cả trong cuộc hôn nhân đầu của ông lần lượt là Delphine Arnault (47 tuổi) và Antoine Arnault (45 tuổi) đều thuộc ban giám đốc của tập đoàn. 

Tỷ phú Bernard Arnault bên cạnh hai người con trai là Delphine Arnault (47 tuổi) và Antoine Arnault (45 tuổi)

Alexandre Arnault (30 tuổi) là giám đốc điều hành của Tiffany & Co. trong khi Frederic Arnault (27 tuổi) là giám đốc điều hành TAG Heuer. Thành viên trẻ tuổi nhất là Jean Arnault (23 tuổi) hiện đang quản lý tiếp thị và phát triển cho bộ phận đồng hồ của Louis Vuitton. 

Thu Thảo – Theo Fashion Network 

 
Back to top