BUSINESS OF LUXURY

The Luxe Anatomy Issue: Năm 2024 – Đầu tư vào trang sức, tôi nên bắt đầu từ đâu?

Jan 02, 2024 | By LUXUO

Van Cleef & Arpels đang tạo ra những kiểu dáng mới cho trang sức vàng, trong khi đó Tiffany & Co. ra mắt bộ sưu tập bằng bạc sterling đen. Nhu cầu về kim loại quý càng cao thì giá trị để đầu tư càng tăng. 2024 chính là thời điểm để đầu tư trang sức. Vậy chúng ta nên bắt đầu từ đâu? 

Theo Ngân hàng Thế giới (World Bank), giá vàng, bạc và bạch kim có thể bắt đầu thuận lợi do tăng trưởng kinh tế toàn cầu suy yếu, ổn định tăng lãi suất, căng thẳng địa chính trị và nhu cầu công nghiệp ngày càng tăng. Vào tháng 9 năm 2023, chỉ số kim loại quý của ngân hàng vừa đạt 146,6.

Chiến tranh nhắc nhở chúng ta rằng tất cả các quốc gia và thị trường được kết nối với nhau như thế nào. Năm ngoái chúng ta đã chứng kiến ​​GDP của Ukraine và Nga giảm sút và đầu tư nước ngoài gần như bốc hơi. Sự hoảng loạn này đã lan sang nhiều quốc gia khác và các nhà đầu tư, nhiều người đã chuyển sang kim loại quý như một khoản đầu tư trú ẩn an toàn, khiến giá kim loại quý tăng nhanh chóng. Cuối cùng, người tiêu dùng thông mình, đều hiểu một quy luật kinh tế cơ bản về cung và cầu: nhu cầu về kim loại quý càng cao thì giá trị của chúng càng tăng.

Bộ sưu tập nhẫn và vòng cổ vàng của Bulgari Cabochon

Trong khi một động lực thúc đẩy giá kim loại quý là sự bất ổn kinh tế toàn cầu, thì một động lực khác là nguồn cung thực tế.

Vòng cổ bằng bạc sterling Heart Tag Wrap của Tiffany & Co.

Theo Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông, nhu cầu mua đồ trang sức và kim loại quý ở Hồng Kông có thể đã phục hồi trở lại. Điều này đã được chứng minh trong phiên bản thứ 40 của Hội chợ Trang sức & Đá quý Hồng Kông (JGW) vào tháng 9, JGW40 có sự góp mặt của 3.422 nhà triển lãm từ 44 quốc gia và khu vực. Theo nhà tổ chức Informa Markets, sự kiện đã thu hút 53.879 người mua từ 142 quốc gia và khu vực, với khoảng 70% du khách đến từ bên ngoài Hồng Kông. Số lượng người tham gia ngang bằng với mức trước năm 2019.

Các kim loại quý như vàng và bạc từ lâu đã được công nhận là phương tiện lưu trữ giá trị đáng tin cậy trong thời kỳ hỗn loạn. Chúng có xu hướng giữ lại giá trị của mình và thường được đánh giá cao khi thị trường truyền thống chùn bước.

Bạc hiện đang được các thợ kim hoàn ưa chuộng khi việc sử dụng kim loại này tăng lên trong năm nay. Là một thương hiệu gắn liền với bạc sterling, Tiffany & Co. vào tháng 10 vừa qua đã ra mắt bộ sưu tập Tiffany Forge, với một loạt các món đồ có mắt xích vừa và lớn bao gồm dây chuyền, vòng tay, hoa tai và nhẫn, tất cả đều sử dụng chất liệu bạc sterling đen.

Nhẫn lát kim cương Van Cleef & Arpels Perlée, mạ rhodium vàng trắng 18k

Trong khi đó, các thương hiệu cao cấp như Van Cleef & Arpels luôn mang đến sức hấp dẫn lâu năm với trang sức vàng, khi nhà kim hoàn này luôn tái hiện lại các chất liệu kim loại để tạo ra những hình dáng mới. Có thể kể đến bộ sưu tập Perlée có sự kết hợp nổi bật giữa vàng đính cườm và đá quý.

Bộ sưu tập Perlée của Van Cleef & Arpels được ra mắt vào năm 2008 và từ đó đã trở thành một phần đặc trưng trong nhận diện thương hiệu, với mặt số được chế tác từ nhiều vật liệu quý khác nhau bao gồm xà cừ, mã não và vàng.

Theo L’Officiel Vietnam


 
Back to top