Nghệ thuật

Art News Letter 11/10: Chuỗi sự kiện nghệ thuật trình diễn, hội thảo về không gian công cộng…

Oct 13, 2021 | By Trang Ps

Tuần này, Art News Letter giới thiệu đến bạn đọc 3 sự kiện nghệ thuật: 1/ Webinar 2: Không gian công cộng, Không gian sáng tạo và giới trẻ, 2/ Chuỗi sự kiện nghệ thuật trình diễn ngoài trời tại New York trên website (12-31/10), 3/ Khởi động Dự án sản xuất phim tài liệu Sinh thái 2021/2022.

Webinar 2: Không gian công cộng, Không gian sáng tạo và giới trẻ

Được UNESCO công nhận là Thành phố sáng tạo trong lĩnh vực thiết kế vào năm 2019, một trong những cam kết chiến lược của Thành phố Hà Nội là phát triển mạng lưới các nhà thiết kế sáng tạo trẻ thông qua Trung tâm Thiết kế Sáng tạo Hà Nội để cung cấp hỗ trợ và cơ hội cho những các bạn trẻ cùng kiến tạo ra các thành phố của tương lai.

Để hỗ trợ thành phố, các nhà hoạch định chính sách và các chuyên gia thực hiện cam kết nêu trên cũng như hiện thực hóa tầm nhìn “thanh niên là lãnh đạo của hôm nay, không chỉ ngày mai” của UN-Habitat, sự kiện trực tuyến về không gian công cộng và không gian sáng tạo trong đô thị sẽ được tổ chức nhằm tham khảo ý kiến của các chuyên gia và giới trẻ, đặc biệt là giảng viên và sinh viên các trường đại học trong và ngoài nước.

Đây sẽ là nền tảng để các bạn đóng góp quan điểm của mình vào tầm nhìn thành phố sáng tạo cũng như xác định nhu cầu thực sự của giới trẻ đối với các không gian sáng tạo và không gian công cộng. Hội thảo tham vấn này sẽ giúp UN-Habitat và Sở Văn hóa và Thể thao cùng các chuyên gia trong và ngoài nước xác định mục tiêu và xây dựng kế hoạch hành động cụ thể.

Link đăng ký tham dự: https://bit.ly/3mxXt0o

Thời gian: 13:30-16:30, thứ Sáu, ngày 15/10/2021

Chui s kin ngh thut trình din ngoài tri ti New York trên website (12-31/10)

‘Bảo tàng không vách’ Performa 2021 Biennial phát sóng trực tuyến miễn phí chuỗi sự kiện nghệ thuật trình diễn ngoài trời tại New York trên website (12-31/10)

Những ngày gần đây, The Factory nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn về việc khi nào trung tâm sẽ hoạt động trở lại. Dù rất tiếc khi chúng mình vẫn chưa thể mở cửa đón khách trong thời gian tới, vẫn có rất nhiều những hoạt động nghệ thuật sôi nổi trên khắp thế giới mà chúng ta có thể theo dõi ngay tại chính căn phòng của mình trong lúc này!

Performa là sự kiện nổi tiếng được tổ chức hai năm một lần nhằm tôn vinh bộ môn nghệ thuật trình diễn nói chung và các tài năng đa ngành đến từ khắp nơi trên thế giới nói riêng. Ra mắt lần đầu tiên vào 2005, sự kiện năm nay cũng đánh dấu lần đầu tiên toàn bộ chuỗi chương trình kéo dài 3 tuần sẽ được phát sóng trực tiếp miễn phí trên trang web của đơn vị tổ chức, cho phép giới mộ điệu khắp thế giới có thể theo dõi song song với những khán giả đang có mặt tại New York ngay lúc này.

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 31/10, trong bối cảnh thành phố New York đang đối mặt với những thay đổi đáng kể trong hạ tầng xã hội kể từ sau đại dịch toàn cầu.

Đón xem chương trình trên website của Performa: https://www.performa2021.org/

Tham khảo: Ocula/ Dịch: The Factory Contemporary Arts Centre

Khi động D án sn xut phim tài liu Sinh thái 2021/2022

Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển (CCD) và Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã Nước Việt (FOUR PAWS Việt) hoạt động chính trong lĩnh vực bảo vệ đa dạng sinh học và phúc lợi động vật. Để tiếp cận công chúng rộng rãi hơn, họ đang tìm cách hợp tác với các nhà làm phim tài liệu để kể những câu chuyện của mình thông qua những thước phim. Và Viện Goethe hỗ trợ cho sự hợp tác này.

Đối với nhà làm phim tài liệu tham gia đóng góp vào các mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu (đặc biệt là mục tiêu phát triển 15: Tài nguyên và môi trường trên đất liền), sự hợp tác này mang lại cơ hội tiếp cận gần hơn với các nhà hoạt động sinh thái, câu chuyện của họ và các loài động thực vật mà họ đang quan tâm và bảo tồn.

Thời gian: Thứ Sáu 15.10.2021 lúc 10h30

Trực tiếp qua Zoom và livestream qua Facebook Goethe-Institut Hanoi.

Đăng ký tham gia tại: https://bit.ly/ecofilmkickoff-registration

Thông tin chi tiết: https://www.goethe.de/ins/vn/vi/ver.cfm…

(Tổng hợp)

 
Back to top