Nghệ thuật

Art News Letter 4/T11: Triển lãm “Ô”, “Cuộn”, Cuộc thi vẽ tranh cổ động, Lớp dân ca Quảng Nam,…

Nov 22, 2021 | By Trang Ps

Tuần này, nhiều sự kiện nghệ thuật hấp dẫn đang diễn ra trực tuyến, tại Hà Nội, Hội An và Sài Gòn, tiêu biểu như: Triển lãm “Ô” trong khuôn khổ dự án kỷ niệm L’OFFICIEL toàn cầu bước sang tuổi 100, Trưng bày nghệ thuật “Cuộn”, Cuộc thi vẽ tranh cổ động, Lớp dân ca Quảng Nam, Lời mời cùng nghĩ về “biên đạo”,…

“Ô” Virtual & Fashion – Art – Technology Exhibition

Nằm trong khuôn khổ dự án lớn kỷ niệm L’OFFICIEL toàn cầu bước sang tuổi 100, “Ô Exhibition” là triển lãm kết hợp giữa công nghệ VR và mô hình phòng trưng bày nghệ thuật truyền thống.

Thời trang đóng vai trò nội dung chủ chốt của L’OFFICIEL sẽ xuất hiện dưới đa dạng các hình thức từ hình ảnh cho tới video, chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ những màn trình diễn, cũng như những sáng tạo thời trang lạ mắt. Cùng sự đồng hành đến từ Xiaomi Vietnam và Mortlach, show diễn VR đến từ các NTK thời trang nội địa hàng đầu cũng sẽ được công khai trực tiếp. Theo đó, triển lãm “Ô” hứa hẹn sẽ là một giao điểm của thời trang và công nghệ, phối hợp cùng đội ngũ các nghệ sĩ 3D và 100 tác phẩm của những nhiếp ảnh gia nổi tiếng.

Triển lãm VR sẽ bắt đầu mở link đăng kí vào ngày 22/11 và mở cửa miễn phí từ ngày 25/11 tới 22/12, chỉ với một thiết bị kết nối Internet, bạn đã hoàn toàn có thể trải nghiệm không gian nghệ thuật, thời trang cùng đội ngũ L’OFFICIEL ngay tại nhà.

Đối với sự kiện triển lãm vật lý, tấm vé sẽ được mở bán công khai. Bên cạnh đó, khi mua ấn phẩm L’OFFICIEL Vietnam ngay tại quầy, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức triển lãm hoàn toàn miễn phí. Như vậy, sự kiện vật lý sẽ đón tiếp các khách mời VIP vào ngày 25/11 và mở cửa cho công chúng trong 3 ngày từ 26 tới 28/11 tại The Factory Comtemporary Art Center – 15 Nguyễn Ư Dĩ, Thảo Điền, Quận 2, TP.Hồ Chí Minh trong khung giờ từ 10AM tới 5PM mỗi ngày.

Open Call | Choreogra: Free Lab| Lời mời cùng nghĩ về “biên đạo”

Choreogra-free Lab là một chuỗi gặp gỡ trực tuyến dài 3 tuần, được xây dựng và tổ chức bởi MORUA (Việt Nam), tiếp nối chuỗi nghĩ ngợi về thực hành “biên đạo” và nghệ thuật “liên ngành” ở khu vực Đông Nam Á trong khuôn khổ chương trình SEACN#4 (Mạng lưới biên đạo múa Đông Nam Á 2021-2022), do Kelola Foundation khởi xướng, với sự tham gia của bốn nước Indonesia, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam.

Chương trình đang mở cổng đăng ký mời gọi 12 người thực hành cùng tham gia nghĩ ngợi!

Link đăng ký: https://bit.ly/choreografreeDK

Hạn nộp đơn: 23:59, ngày 04/12/2021 (Giờ Việt Nam, GMT+7)

Tổng hợp thông tin: [đang cập nhật]

Lớp dân ca Quảng Nam |Hê là hê hế hê| Phần 1: Bài chòi

Với sự kết hợp của Trung tâm Văn hóa Thể thao Hội An, CAB Read đánh dấu sự trở lại với một chương trình thật mới: LỚP HỌC DÂN CA QUẢNG NAM.

Cùng sự tham gia giảng dạy của các nghệ sỹ dân gian Dương Tấn Sanh, Thu Hương, Thu Ly, người tham dự sẽ làm quen với các thể loại dân ca nơi đây như hò, lý, bài chòi, bả trạo,… cùng với những câu chuyện văn hóa bản địa, những trò chơi sáng tạo với dân ca cùng nghệ sĩ Chinh Ba sau mỗi buổi học.

Thời gian: 8:30-9:30 sáng Chủ Nhật hàng tuần từ 24/10/2021

Địa điểm: Le Fe Cafeteria, 69/3 Phan Châu Trinh, Hội An

Đối tượng: 14 tuổi trở lên (tối đa 15 người/lớp)

Đăng ký tại: https://bit.ly/3jqq8nj

Trưng bày nghệ thuật “Scroll – Cuộn”

Thời gian: 11/11/2021 – 12/12/2021, 10h – 20h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật
Địa điểm: NGÃ Art Space – TÁCH SPACES, 20 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội

“Một thế giới không có ngôn từ là một thế giới không có ý nghĩa.

Hãy thử nghĩ về giấc mơ gần nhất của bạn. Nó có ý nghĩa gì không? Tôi đã mơ thấy mình bị rượt đuổi bởi một con quái vật.Tại sao nó chỉ đuổi theo tôi? Và tại sao tôi lại không thử trốn vào một trong những tòa nhà gần đó mà cứ thế chạy mãi?” – David Evans

Từ nhỏ chúng ta đã được nghe kể thật nhiều về những câu chuyện hư cấu, dường như phi logic nhưng lại chứa đựng những bài học sâu sắc từ quá khứ. Mỗi hình ảnh được chắt lọc thành từng câu từng chữ, thấm vào cuộc sống. Dần dần, chúng hòa cùng với nhau không thể tách rời, luôn biến đổi theo thời gian, giàu nhịp điệu, hình ảnh và tạo thành bản sắc riêng được truyền qua từng thế hệ.

“Cuộn” tìm kiếm sự nguyên thủy trong thời hiện đại nhưng trên hết là tìm cách kể một câu chuyện không có nhân vật hoặc bối cảnh cụ thể, không có địa điểm hoặc thời gian, một câu chuyện về chúng ta.

Con người không tồn tại đơn lẻ. Câu chuyện của chúng ta được tạo nên từ câu chuyện thần thoại của những người đi trước, nơi các hiện tượng, sự kiện giao nhau trong quá khứ. Và ngay lúc này, chính ta tiếp tục trở thành một phần trong câu chuyện của những thế hệ kế tiếp.

In Art We Trust: Cuộc thi vẽ tranh cổ động

Thời gian: từ ngày 17/11 – 13/12/2021

Tham gia tại: https://forms.gle/kTwnGtQAt6Kmik15A

“In Art We Trust” – Cuộc thi sáng tác Tranh Cổ động về Giới được phối hợp tổ chức bởi: Ơ Kìa Hà Nội, Heritage Space, WISE mong muốn hướng đến việc phát triển và biểu dương các luồng nhận thức về giới thông qua Nghệ thuật, đồng thời đánh thức lại tranh Cổ động – một dòng nghệ thuật đại chúng đang bị quên lãng. Tranh Cổ động có lịch sử lâu dài về Nghệ thuật hiện đại Việt Nam, là một trong những hình thức nghệ thuật công cộng đóng vai trò truyền đạt thẩm mĩ bằng ngôn ngữ đồ họa-hội họa cô đọng, và truyền đạt thông điệp xã hội, nâng cao nhận thức công chúng.

“In Art We Trust” – Cuộc thi sáng tác Tranh Cổ động đón chào những ý tưởng suy nghĩ mới mẻ từ cộng đồng nghệ sĩ làm việc trên nhiều loại hình như hội hoạ, đồ họa, minh hoạ, thiết kế,… ở cả hai định dạng tranh dạng thực thể và kĩ thuật số. Các tác phẩm dự thi hướng tới việc thể hiện những quan điểm về giới đa dạng nhằm đem lại cách hiểu đúng đắn, đầy đủ với nhận thức khoa học, phản biện xã hội, vượt qua định kiến và biểu đạt sự đa dạng về giới với công chúng.

(Tổng hợp)

 
Back to top