Nghệ thuật

Art News Letter 4/T9: Lời mời ứng tuyển nghệ thuật và chương trình đọc/thảo luận kiến trúc

Sep 21, 2021 | By Trang Ps

Tuần này, Art News Letter giới thiệu đến bạn đọc 3 sự kiện nghệ thuật đặc sắc bao gồm: Lời mời ứng tuyển: Dung dăng dung dẻ, Giới thiệu và hỏi đáp về khóa thực hành nghệ thuật tầm tã 2021 và Đọc và thảo luận: Luxury & Rubble và Junkspace.

Lời mời ứng tuyển: Dung dăng dung dẻ

“dung dăng” trong “dung dăng dung dẻ”, vốn là tên một bài đồng dao nổi tiếng, có thể hiểu là “trẻ con dắt tay nhau đi dàn ra giữa đường”, hoặc “nắm tay nhau đung đưa theo nhịp bước đi”. Trên tinh thần đó, BTC chương trình lưu trú mong muốn kiến tạo một không gian an toàn cho người trẻ, khuyến khích những thử nghiệm mới và cổ vũ tinh thần cộng đồng.

*dung dăng dung dẻ là chương trình lưu trú trực tuyến không thu phí. Chương trình sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, tuy nhiên, người tham gia cần tìm đọc thêm các tài liệu bằng tiếng Anh.

Thông tin chi tiết vui lòng tham khảo tại bit.ly/dungdang-thongtin.

Đăng ký tham gia chương trình ở bit.ly/dung-dang-dung-de.

Hạn chót đăng ký:
11:59 tối – ngày 23 tháng Chín, năm 2021

Thời gian phỏng vấn:
Ngày 24–29 tháng Chín, năm 2021

Công bố kết quả:
Ngày 30 tháng Chín, năm 2021

Lịch chương trình: dung dăng dung dẻ sẽ diễn ra trong vòng 6 tuần kể từ ngày 01 tháng Mười, năm 2021.

Giới thiệu và hỏi đáp về khóa thực hành nghệ thuật tầm tã 2021

Trực tuyến trên Google Meet
Thời gian: 15h00-16h00 Thứ Năm, ngày 23/9/2021
Link đăng ký tham gia: https://bit.ly/gioithieuTamTa

Trung tâm Bảo trợ và Phát triển nghệ thuật APD đã nhận được nhiều quan tâm chia sẻ cũng như câu hỏi về Khóa thực hành nghệ thuật Tầm Tã 2021, do vậy chúng tôi quyết định tổ chức buổi giới thiệu và hỏi đáp dành cho tất cả những ai có mong muốn tìm hiểu về chương trình. Buổi trò chuyện sẽ là dịp để người tham gia giao lưu và giải đáp thắc mắc cùng quản lý dự án và nghệ sĩ Trần Lương, người đề xướng và dẫn dắt khóa Tầm Tã, qua đó hiểu hơn về tinh thần của khóa thực hành, cách tiếp cận và phương pháp hướng dẫn, cũng như chi tiết nội dung chương trình và các hình thức tham gia.

Sự kiện được thực hiện thông qua nền tảng Google Meet. Link tham gia phòng trực tuyến và hướng dẫn cụ thể sẽ được gửi tới email đăng ký trước sự kiện.

Xem thêm thông tin về Khóa thực hành Tầm Tã 2021 tại: https://fb.me/e/1hdYbE4fg

Đọc và thảo luận: Luxury & Rubble và Junkspace

Mở đầu cho một loạt các buổi đọc về không gian – kiến trúc, chúng ta sẽ cùng nhau đọc song song 2 văn bản “Junkspace” của kiến trúc sư Rem Koolhaas, và “Luxury and Rubble: Civility and Dispossession in Saigon” của nhà nhân học Erik Harms (UCPress). Hai tài liệu, một phê bình dạng kiến trúc tiêu biểu của xã hội tiêu dùng – trung tâm mua sắm và tòa nhà cao tầng; một giải mã các vấn đề xã hội của những dự án quy hoạch đô thị trên nền hoang địa, cho ta hình dung về quang cảnh đô thị chắp vá khiên cưỡng của những công trình [bán] công cộng và khu dân cư cao cấp biệt lập. Qua đó, buổi đọc tập trung phân tích và bóc tách thực hành kiến trúc và quy hoạch trong nước, những khả thể của kiến trúc điêu tàn và không gian còn sót lại / bị lãng quên, và truy vấn quan niệm “bền vững” / “xanh” trong lĩnh vực này.

– Thời gian: 24/09/2021 @8pm-9:30pm (20:00-21:30)
– Ngôn ngữ: Tài liệu tiếng Anh và Thảo luận bằng tiếng Việt

– Buổi đọc sẽ diễn ra trực tuyến (Tài liệu và link Google Meet sẽ được cung cấp sau khi BTC đóng danh sách tham gia)
– Link đăng ký tham gia: https://forms.gle/yLdFJ6kFfNHBhGNE9

(Tổng hợp)

 
Back to top