Sống

LZ’s LOVE spa: Không gian thư thái trong gam vàng sáng chói

Sep 21, 2021 | By Trang Ps

Với ngoại thất màu vàng sáng chói, LZ’s Love Spa càng thêm phần nổi bật nhờ vị trí mặt tiền thoáng đãng tại thành phố Thanh Hóa. 

Công trình nằm cạnh các khu chung cư quy mô lớn đang được xây dựng, với mặt tiền lên đến 420 mét vuông ngay ngã tư, quay mặt về hương Tây và Nam.

Ngay từ ban đầu, chủ nhân ngôi nhà đã mong muốn công trình không chỉ đảm bảo chức năng lưu trú cho gia đình mà còn là một thẩm mỹ viện. Do đó, các kiến trúc sư đã thiết kế phần ngoại thất tông vàng nổi bật, biến dự án trở thành một biểu tượng kiến trúc khơi gợi sự tò mò cho những người đi qua đường.

Thiết kế bên trong đảm bảo linh hoạt về mặt tổ chức không gian. Thẩm mỹ viện chiếm hai tầng đầu tiên, trong khi sinh hoạt riêng tư của gia đình được duy trì ở tầng trên cùng. Ngôi nhà có ba lối vào chính riêng biệt dành cho khách hàng, nhân viên và thành viên trong gia đình. Việc bố trí lưu thông hợp lý theo chiều ngang và chiều dọc, đảm bảo hai chức năng kinh doanh và sinh hoạt gia đình thật độc lập.

Hơn nữa, giếng trời chính được thiết kế để liên kết tất cả các không gian làm việc mang đến tầm nhìn thoáng đãng. Tính liên tục không gian đóng vai trò chủ đạo để tạo ra sự tương tác linh hoạt trong tất cả các không gian, nhờ vậy, cuộc sống kinh doanh hoàn toàn tách biệt, không ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình trên tầng 3.

Để giải quyết ảnh hưởng nhiệt độ cao gây ra bởi ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào tòa nhà, T-architects đã thiết kế một cấu trúc da kép được áp dụng bao gồm các bức tường kính và các tấm nhôm đục lỗ bằng đồ họa. Vật liệu này được thiết kế phù hợp với giao diện động, đồng thời, là một màn hình bền vững cho tấm kính phía sau giúp nó tiết kiệm năng lượng.

Thoáng nhìn, ta sẽ thấy ngôi nhà sở hữu những nếp gấp vàng vô cùng lý thú và bắt mắt. Vào bên trong, không gian không những sáng sủa, thư thái mà còn riêng tư, đúng chuẩn của một thẩm mỹ viện tích hợp mái ấm gia đình.


 
Back to top