Nghệ thuật / Đấu giá

Cây đàn ghi-ta của huyền thoại Kurt Cobain đạt mức đấu giá 6 triệu USD

Jun 26, 2020 | By Trang Ps

Cây đàn ghi-ta Martin D-18E 1959 siêu hiếm của Kurt Cobain vừa đạt mức đấu giá lên tới 6 triệu USD tại sàn đấu giá Julien’s Auctions ở Beverly Hills.

Kurt Cobain On 'MTV Unplugged'

Cây đàn Martin D-18E của huyền thoại Kurt Cobain từng được anh sử dụng trong buổi biểu diễn MTV Unplugged vào năm 1993, vốn là dấu mốc vô cùng quan trọng trong lịch sử âm nhạc thế giới.

BRITAIN-US-ENTERTAINMENT-MUSIC

Điều tuyệt vời khác trong phiên đấu giá là cây đàn do Peter Freedman, nhà sáng lập lừng danh của Rode Microphones mua lại. Doanh nghiệp gia đình của Peter bắt đầu với một cửa hàng nhạc cụ khiêm tốn từ những năm 60 tại Sydney, Úc. Anh dự định sẽ đưa cây đàn vào một tour diễn toàn cầu để mang lại lợi ích cho nghệ thuật biểu diễn. Không có nhiều tuyệt phẩm D18 ra đời, chính xác là 302. Và cây đàn của Cobain được chế tác vào năm 1959, là cây đàn thứ 7 trong số đó.

BRITAIN-US-ENTERTAINMENT-MUSIC

Kurt Cobain cùng ban nhạc Nirvana được công nhận là những người tiên phong trong dòng nhạc grunge, thay đổi nền âm nhạc thế giới vào những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước. Tuy nhiên, tay ghi-ta điệu nghệ đã sớm kết thúc cuộc đời khi quyết định tự sát vào năm 1994.


 
Back to top