Nghệ thuật / Sự kiện

Triển lãm nghệ thuật Voyages en Méditerranée – Hành trình vòng quanh Địa Trung Hải

Nov 16, 2019 | By Trang Ps

Vào năm 2020, khi dừng chân tại Atelier des Lumièresm, Pháp, tín đồ nghệ thuật thế giới sẽ có cơ hội chìm đắm trong không gian triển lãm mang màu sắc Địa Trung Hải ấn tượng, nơi trưng bày những tác phẩm huyền thoại của các danh họa có sức ảnh hưởng toàn cầu như Monet, Picasso, Klein…

Claude Monet, Người phụ nữ với chiếc ô quay sang phải, sơn dầu trên vải, 131 x 88 cm, 1886

Trung tâm nghệ thuật nổi tiếng Atelier des Lumières hứa hẹn khoác lên mình gam màu xanh da trời vào năm 2020, khi nơi đây trở thành không gian diễn ra cuộc triển lãm khắc họa bối cảnh Địa Trung Hải, tôn vinh màu sắc thiên đường được những nghệ sĩ lừng danh như Monet, Picasso và Klein yêu mến. Sự kiện hứa hẹn sẽ hao tốn giấy mực của báo chí quốc tế và thu hút đông đảo người yêu nghệ thuật đến Pháp thưởng lãm.

Voyages en Méditerranée – Hành trình vòng quanh Địa Trung Hải

Claude Monet, Người phụ nữ với chiếc ô quay sang phải, sơn dầu trên vải, 131 x 88 cm, 1886

Sau cuộc triển lãm ngập tràn cảm xúc dành riêng cho danh họa Vincent van Gogh cùng lễ hội Immersive Art Festival đình đám,  Atelier des Lumières sẽ đưa người thưởng lãm vào hành trình vòng quanh Địa Trung Hải vào năm 2020. Ý tưởng là tập trung trưng bày những tác phẩm vĩ đại của Monet, Chagall, Renoir, Picasso và Matisse, tái hiện chủ đề Địa Trung Hải mà họ hết sức yêu thích.

Theo đó, hơn 500 bức tranh sẽ được trưng bày, trải rộng trên nhiều phong cách khác nhau từ ấn tượng đến hiện đại. Tất cả được thiết lập tinh tế và khéo léo với phần chức năng chuyển động linh hoạt nhờ 140 máy chiếu được giấu kín trong không gian 2.000 m2 ấn tượng. Ngoài bảo tàng, studio sáng tạo Cutback còn giới thiệu vali kéo Blue Epoch của nghệ sĩ Yves Klein, xuất hiện cùng 90 tác phẩm, 60 hình ảnh hoạt hình cùng phần âm nhạc sống động của Vivaldi.

Claude Monet, Vườn Bordighera, Morning Print, 1884, sơn dầu, 65,5 x 81,5 cm

Mô phỏng đơn sắc Yves Klein

Claude Monet, Antibes, sơn dầu trên canvas, 65,5 x 92,4 cm, 1888

Trung tâm nghệ thuật kỹ thuật số Atelier des Lumières chính thức hoạt động vào tháng 4/2018. Thoạt đầu, nó là một xưởng đúc thép mang tên “Fonderie du Chemin Vert”, mở cửa vào năm 1835 bởi anh em Plichon. Xưởng đúc này, thuộc sở hữu của 4 thế hệ Plichon, là doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ trong hơn 100 năm. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng kinh tế năm 1929 khiến nhà máy bắt buộc phải đóng cửa. Sau đó, nơi này được bán lại cho gia đình Martin, chủ sở hữu hiện tại, vào năm 1935.

Mô phỏng Yves Klein

Henri-Edmond Cross, Paysage côtier, sơn dầu, 54 x 73 cm

Trong khu rừng với nữ khỏa thân của Henri-Edmond Cross, 1906-1907, sơn dầu, 46-55 cm

Kể từ khi trở thành trung tâm nghệ thuật, Atelier des Lumières đã chứng kiến những cuộc triển lãm thành công vang dội, nhanh chóng trở thành một trong những điểm đến đáng thèm khát nhất của tín đồ nghệ thuật quốc tế.

Đặc biệt, sau triển lãm đầu tay dành riêng cho họa sĩ Gustav Klimt, nơi đây đã mở đường cho các triển lãm thành công ngoạn mục sau này bao gồm Colours x Colors, Terra Magnifica, Dreamed Japan, Images of the Floating World và Van Gogh – Starry Night, được trưng bày đến hết ngày 31/12/2019.


 
Back to top