Nghệ thuật

Thiết kế tương phản như tranh siêu thực tại cửa hàng La Moitié, Trung Quốc

Mar 10, 2020 | By Trang Ps

Vừa như vầng hào quang tỏa sáng mềm mại và nữ tính, vừa đen tối phảng phất nét lạnh lùng ảm đạm, boutique mang tên La Moitié ở Trung Quốc phô diễn vẻ đẹp cân bằng và đồng nhất giữa những mảng màu đối lập.

Tọa lạc ở khu phức hợp Aoyuan City Plaza – Quảng Châu với 3 tầng có tổng diện tích 326 mét vuông, cửa hàng La Moitié (nghĩa là “Một Nửa”) phản ánh sự cân bằng và tính thống nhất qua các yếu tố thiết kế đối nghịch.

Nổi bật với phong cách thẩm mỹ mâu thuẫn, La Moitié thể hiện sự phân chia rõ ràng giữa môi trường sáng và tối, thông qua việc sử dụng các hình vuông, hình tròn, và màu tương phản của sắc hồng và đen. Công trình này do nhóm các nhà thiết kế địa phương từ One Fine Day Studio & Partners phác thảo. Một nửa cửa hàng sử dụng vòm, cột và đèn chùm, tỏa ra ánh hào quang mềm mại và nữ tính trong khi mảng đối nghịch tối giản, lạnh lẽo hơn.

Một bên đại diện cho sự cứng nhắc và mạnh mẽ của đàn ông, một bên phản ánh nét lãng mạn cổ điển của phụ nữ. Càng đi sâu vào bên trong, thiết kế không gian càng đan xen và hòa quyện vào nhau, sự phân chia màu sắc càng rõ nét thông qua phần điêu khắc tinh tế như cầu thang xoắn ốc trung tâm, tựa như biên giới ngăn chia hai sắc thái đối lập này.

Là không gian thương mại hỗn hợp, tầng một và tầng lửng của La Moitié có các nhà hàng Pháp, tầng hai mang đến cơ hội trải nghiệm trị liệu và bán lẻ, được kết nối với nhau bởi cầu thang xoắn ốc mang hơi hướm tiên phong tinh trong thần hiện đại và lãng mạn.


 
Back to top