Mercure gợi ý ẩm thực độc bản ở từng điểm đến
Với “1000-Hours of Local Flavours”, Mercure Hotels khắc họa bức tranh đa dạng và phong phú của ẩm thực thế giới, qua đó, mang đến trải nghiệm du lịch trọn vẹn mang dấu ấn văn hóa và điều kiện tự nhiên của mỗi vùng miền cho thượng khách.
Chuỗi khách sạn Mercure đã mở ra hành trình ẩm thực độc đáo mang tên “1000-Hours of Local Flavours”. Nhằm đánh dấu cột mốc 1000 địa điểm trên toàn cầu, một số khách sạn Mercure sẽ phục vụ món ăn hoặc thức uống đặc biệt trong 1000 giờ (42 ngày). Thông qua trải nghiệm độc đáo này, Mercure thể hiện cam kết trong việc khám phá và tái hiện những hương vị địa phương, qua đó ghi dấu ấn khó phai trong tâm trí thượng khác với những nét ẩm thực độc bản ở từng điểm đến.
“The 1000-Hours of Local Flavours” là thành quả của quá trình phối hợp hài hoà với các nhà sản xuất và nhà cung cấp địa phương để đảm bảo rằng mỗi món đều phản ánh hương vị truyền thống của khu vực.
Bangkok, Thái Lan
Mercure Bangkok Makkasan sẽ phục vụ thực đơn ba món được chế biến từ nguyên liệu địa phương đặc trưng tại The Station, bao gồm Goong Kra Buang – bánh tôm chiên giòn với gà băm nhỏ, Tom Kha Pla Salid Bang Bo – cá điêu hồng chiên trong nước cốt dừa, và cà ri bò Massaman,. Khách sạn cũng phục vụ hai món đặc biệt trong buffet sáng: Naam Tao Hoo – sữa đậu nành nóng và Pa Thong Ko – bánh chiên giòn kèm kem trà Thái. Ngoài ra, một loạt cocktail từ rượu Thái địa phương như Sangvein Rum từ Suphan Buri cũng sẵn sàng để các vị thượng khách thưởng thức.
Bengkulu, Indonesia
Tại Mercure Bengkulu, “The 1000-Hours of Local Flavours” mang đến hương vị đặc trưng của Sumatra với món Tekwan, một món truyền thống với chả cá trong nước dùng tôm được lấy trực tiếp từ nơi nổi tiếng với hải sản tươi ngon, Pulau Bai, Bengkulu. Thượng khách cũng có thể thưởng thức Calamansi Ginger, một thức uống mát lành từ cam calamansi nổi tiếng của Bengkulu và gừng. Những món ăn này để lại dấu ấn khó phai với việc chú trọng sử dụng sản phẩm tươi, địa phương, mang đến trải nghiệm ẩm thực đậm chất di sản của Bengkulu.
Chiang Mai, Thái Lan
Thông qua “The 1000-Hours of Local Flavours”, Mercure Chiang Mai tôn vinh ẩm thực độc đáo của miền Bắc Thái Lan với loạt món ăn chính gốc như Khao Soi – súp mì cà ri dừa đậm đà, và Sai Oua – xúc xích cay của Chiang Mai. Các món ăn này được chế biến từ nguyên liệu tươi từ các nông trại và chợ địa phương, hợp tác cùng nhà cung cấp tại cộng đồng Chang Phueak và Chang Klan, nổi tiếng với công thức truyền thống lâu đời.
Koh Chang, Thái Lan
Trong khuôn khổ “The 1000-Hours of Local Flavours”, thực đơn tại Mercure Koh Chang Hideaway giới thiệu các món ăn thượng hạng tôn vinh sản phẩm tươi ngon từ địa phương. Nhà hàng The Bay phục vụ các món với rau theo mùa từ vườn riêng của bếp trưởng và các vườn địa phương ở Koh Chang, cùng hải sản được cung cấp từ làng Bang Bao lân cận.
Okinawa, Nhật Bản
Tại Mercure Okinawa, “The 1000-Hours of Local Flavours” tôn vinh các đặc sản địa phương với mì soba Okinawa, các món xào và bánh rán Okinawa nổi tiếng. Một loại trà đặc biệt được làm từ hoa dâm bụt Okinawa nướng và chanh địa phương đến từ Soeido 35 Coffee Co., góp phần tăng thêm hương vị.
Samarinda, Indonesia
Mercure Samarinda mang đến trải nghiệm ẩm thực Đông Kalimantan với bữa sáng bánh kếp mật ong Kelulut từ Madu Loa và cà phê Luwak Borneo từ Marang Kayu. Thực đơn tại Nhà hàng Ivory có các món đặc sản địa phương như salad thanh long, Gence Ruan, và Sago thanh long. Khách cũng có cơ hội trải nghiệm đồn điền cà phê Luwak, giúp gắn kết sâu sắc hơn với hương vị địa phương.
Jakarta, Indonesia
“The 1000-Hours of Local Flavours” tại Mercure Jakarta Gatot Subroto đặc sắc với bữa sáng cùng Gula Aren và củ sắn đặc biệt được lấy từ một trang trại địa phương. Nhà hàng phục vụ các món ăn như Panada, Ikan Bakar Babora với Sambal Matah, và Kalppertaart. Ngoài ra, trải nghiệm tại quầy bar bao gồm một sự kiện hợp tác với thương hiệu địa phương ‘Orang Tua Group’ để giới thiệu rượu Batavia Whiskey, khiến chương trình để lại dấu ấn khó phai với thực khách.
Đà Lạt, Việt Nam
Tại Mercure Dalat Resort, thượng khách có thể thưởng thức loại đồ uống đặc biệt tại 1929 Lobby Bar và tiệc buffet sáng tại nhà hàng Deux Amants, bao gồm phô mai dê Đà Lạt từ trang trại Blue Mountain.
The Maldives
“The 1000-Hours of Local Flavours” tại Mercure Maldives Kooddoo giới thiệu các món ăn sáng như Kulimas Theluli Roshi – cá ngừ cay với bánh tortilla chiên, và cocktail đặc trưng “Maldivian Green” được làm từ lá cà ri trồng trong vườn của bếp trưởng. Thực khác có thể thưởng thức bữa tối riêng lãng mạn với các món địa phương như Masroshi (bánh chapati với cá ngừ hun khói và dừa) và Dhivehi Moringa Raha Ravioli tôm hùm kết hợp cùng các loại cocktail đặc biệt.
Từ năm 1973, Mercure đã nâng niu từng bước chân của du khách, mang lại cảm giác thân thuộc ở khắp mọi nơi trên thế giới. Hiện diện tại 68 quốc gia với hơn 1,000 khách sạn, Mercure tạo nên một mạng lưới lưu trú đẳng cấp, nơi mỗi kỳ nghỉ là một hành trình khám phá tinh hoa địa phương và phong cách phục vụ tận tâm. Từng đường nét nội thất đều được chăm chút, từng hương vị ẩm thực được tinh chọn để khắc họa trọn vẹn bản sắc của điểm đến, mở ra cánh cửa dẫn lối vào văn hóa đặc sắc mà Mercure tự hào lan tỏa.
Tham khảo thông tin chi tiết: Website: https://mercure.accor.com/en/mercure-1,000-hotels.html
Theo Thị trường & Thương gia