DINING LIBRARY

Hôtel des Arts Saigon và những chiếc bánh Trung thu nghệ thuật truyền thống

Aug 25, 2020 | By Stephanie Nguyen

Mùa Tết Trung thu năm nay, khách sạn Hôtel des Arts Saigon mang đến sản phẩm hộp bánh Trung thu kết hợp tinh tế giữa nét đẹp truyền thống cổ điển với sự sang trọng, thời thượng.

Tết Trung thu là dịp để gia đình đoàn tụ, quây quần bên mâm cỗ, cùng thưởng thức những tách trà thơm và bánh Trung thu hảo hạng, cầu mong sức khỏe, hạnh phúc, bình yên và sự thịnh vượng tới người thân yêu. Truyền thống về Tết Trung thu luôn được giữ gìn và bảo tồn cùng những giá trị văn hóa dân tộc qua nhiều thế hệ. Trân quý các giá trị tinh thần đó, sản phẩm hộp bánh Trung thu của khách sạn Hôtel des Arts Saigon ra đời là kết hợp tinh tế giữa nét đẹp truyền thống cổ điển với sự sang trọng, thời thượng.

Thiết kế được chế tác từ hai nguồn cảm hứng chính là hình ảnh gỗ và hoa cúc. Tinh thần cảm hứng đầu tiên đến từ sự ấm áp, bình yên và vững chãi của gỗ. Toàn bộ hộp bánh được sáng tạo theo hình ảnh của thân gỗ. Điểm nhấn đặc biệt trên vỏ hộp là chiếc phù hiệu treo dây liễng đỏ, được cách điệu từ logo của khách sạn theo hình cánh hoa cúc. Những chi tiết chạm khắc lấy cảm hứng từ kiến trúc chạm trổ của Việt Nam thời xưa. Tinh thần thứ hai chính là sự sung túc thịnh vượng từ hình ảnh của hoa cúc, loài hoa của giới quý tộc thời Đông Dương. Người xưa quan niệm hoa cúc có thể mang đến cho người đeo sự may mắn, sức khỏe và tài lộc, vì vậy mà loài hoa này luôn được sử dụng nhiều trong những dịp lễ tết.

Với ý tưởng từ hình ảnh hoa cúc – biểu trưng cho phú quý thịnh vượng, cùng nét đẹp tinh xảo của nghệ thuật chạm khắc trong kiến trúc ngàn đời xưa, tạo nên sợi dây gắn kết các thế hệ với mạch nguồn dân tộc và trân quý tinh hoa văn hóa của người Việt, khách sạn Hôtel des Arts Saigon mong muốn gửi gắm những hộp bánh Trung thu như món quà tri ân ý nghĩa đến những mối thâm giao bền chặt cho mùa lễ hội thêm trọn vẹn…

Mỗi hộp bao gồm 4 bánh với 4 vị khác nhau:

CHICK’N BEAN: bánh nhân đậu xanh và ruốc gà, một lòng đỏ trứng muối với lớp vỏ ngoài làm từ bột trà xanh.

CHOCO DELIGHT: bánh nhân brownie và chocolate quả quất với lớp vỏ ngoài làm từ bột cacao.

GOLDEN LAVA: bánh nhân đậu đỏ và trứng muối tan chảy với lớp vỏ ngoài độc đáo làm từ củ dền đỏ.

PINA COLADA: bánh nhân dừa và mứt thơm với lớp vỏ ngoài làm từ bột thơm xay nhuyễn.


 
Back to top