Miwaku – Từ nhà hàng cao nhất Đông Nam Á đến nơi cầu hôn đẹp nhất Việt Nam
Miwaku là nhà hàng thu hút nhiều khách hàng cả trong nước và quốc tế. Nhiều du khách đến với Miwaku chỉ để tận hưởng những khoảnh khắc giữa tầng mây vô cùng đặc biệt tại đây.
Ra mắt vào tháng 4/2019, Miwaku tọa lạc tại tầng 80 của Landmark 81 thu hút sự chú ý vì không chỉ là nhà hàng cao nhất Đông Nam Á và cao thứ 8 toàn thế giới, mà còn có phong cách ẩm thực, dịch vụ và trải nghiệm “có một không hai”.
Không chỉ là “Nhà hàng cao nhất Đông Nam Á”
Đối với nhiều thực khách sành điệu, Miwaku thực sự là một khám phá mới mẻ – là “ẩn số” về thực đơn, nguyên liệu, cung cách phục vụ và mô hình “nhà hàng Anniversary” (nhà hàng của những dịp kỷ niệm) độc đáo và riêng biệt. Cộng hưởng từ nhiều yếu tố khác biệt và được chắt lọc tinh tế từ văn hóa “sống trọn vẹn và lưu giữ từng khoảnh khắc” đến phong cách ẩm thực “Omakase” (đầu bếp thiết kế món ăn bất ngờ cho thực khách) đã góp phần làm nên những dấu ấn riêng không thể tìm thấy ở bất kỳ đâu cho Miwaku.
Điều đầu tiên khiến khách ngỡ ngàng khi đặt chân đến Miwaku chính là cảm giác dễ chịu của một không gian Nhật Bản sang trọng với mặt kính bao quanh, cách bài trí tinh tế và chỉn chu. Nếu như ban ngày, nhà hàng chìm trong bản giao hòa của ánh sáng, nắng và mây trời bồng bềnh, thì buổi tối Miwaku lại mang đến giai điệu của ánh đèn ấm áp, lung linh đầy lãng mạn. Với số bàn ghế hạn chế để đảm bảo trải nghiệm của từng thực khách, nhà hàng Miwaku thường phải sắp xếp danh sách khách chờ đợi trước một vài tuần, thậm chí lâu hơn. Vì vậy, nếu bạn đặt bàn và được sắp xếp trước chỉ một vài ngày thì chắc chắn bạn là một thực khách vô cùng may mắn!
Bên cạnh đó, không gian ngoài trời với những chiếc ghế vòm trắng sẽ khiến bạn như lạc bước vào một khu resort mini sang trọng ở giữa bầu trời, hít trọn bầu không khí dễ chịu trên cao và thưởng thức màn đêm huyền ảo. Ngắm hoàng hôn và thưởng thức trà chiều Osechi Ryori theo đúng phong cách Nhật Bản tại Miwaku cũng là trải nghiệm bạn không nên bỏ qua. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi nhà hàng trở thành nơi chốn lý tưởng cho các cặp đôi tỏ tình, kỷ niệm dịp đặc biệt, cầu hôn hay những sự kiện bước ngoặt khác trong đời.
“Trong văn hoá Nhật Bản, ẩm thực chính là nghệ thuật với sự tinh tế diệu kỳ. Thực khách không chỉ lựa chọn nhà hàng vì món ăn ngon mà còn vì câu chuyện và giá trị của một nơi chốn. Ở Miwaku, chúng tôi được song hành với những cột mốc, khoảnh khắc và kỷ niệm khó quên của nhiều người. Miwaku luôn chú trọng vào cảm xúc của khách hàng – cộng hưởng từ ẩm thực, không gian, phong cách phục vụ và cả sự lắng nghe, những câu chuyên hay bất ngờ nho nhỏ.” – Ông Hoàng Viễn Đông, nhà sáng lập kiêm CEO của Miwaku cùng chuỗi nhà hàng Nhật Kohaku và DATE Nariya chia sẻ.
Omakase – Những “bữa ăn của sự bất ngờ”
Ẩm thực đỉnh cao không dừng lại ở nguyên liệu xa xỉ hay cách chế biến cầu kỳ mà còn gắn liền với cảm xúc. Thực khách không chỉ thưởng thức hương vị của khoảnh khắc mà còn cảm nhận niềm hạnh phúc, sự yêu thương trong từng kỷ niệm hay hồi ức đẹp. “Omakase”, phong cách ẩm thực của giới quý tộc Nhật Bản đã được đầu bếp trứ danh 30 năm kinh nghiệm Tatsuya Saito chắt lọc và mang đến Miwaku Premium.
Chỉ những đầu bếp tài hoa và giàu kinh nghiệm mới đủ bản lĩnh để đảm nhận vai trò “nhạc trưởng” của một bữa ăn mang phong cách Omakase (trong tiếng Nhật có nghĩa là “sự tin tưởng”). Cùng với đó, bạn có thể trò chuyện trực tiếp với đầu bếp để hiểu rõ hơn về tinh thần của món ăn, cách thưởng thức cũng như cảm nhận được trái tim và tâm huyết mà người đầu bếp gửi gắm trong mỗi món ăn của mình. Những loại rượu quý và thức uống cao cấp sẽ tiếp tục được mang đến hòa quyện với từng món ăn riêng biệt.
Sự “tin tưởng” trong Omakase còn thể hiện rõ ở nguồn gốc nguyên liệu chính ngạch, Kobe hảo hạng, trứng cá tầm dùng với vàng lá, hàu Tsarskaya, cá hồi Sous Vide đẳng cấp, gan ngỗng, ức vịt Pháp hay cồi sò điệp Hokkaido trứ danh, Cá Ngừ Vây Xanh nhập khẩu Nhật Bản, tôm hùm Alaska, gan ngỗng Foiegras được nâng tầm đẳng cấp với phong cách pha trộn ẩm thực Ý. Mỗi món ăn được chăm chút, trau chuốt trong cách trình bày như một tác phẩm nghệ thuật đích thực, từ màu sắc, hình khối cho đến điểm nhấn.
Đến Miwaku để thưởng thức không chỉ một bữa ăn, một trải nghiệm mới mà còn là để quên mình cùng những điều bất ngờ, những kỷ niệm để nhớ, và những khoảnh khắc bồng bềnh như mây.
7 điều thú vị về nhà hàng Miwaku Premium
- Toàn bộ nhân viên đều được đào tạo theo tiêu chuẩn của mô hình Miwaku duy nhất tại Nhật Bản với phong cách phục vụ “head down” (cúi đầu, luôn thấp hơn khách) chuẩn mực.
- Nhà hàng sẽ cẩn thận chuẩn bị khăn choàng lụa mềm cho những khách hàng nữ để tránh bị lạnh khi trải nghiệm tại Miwaku về đêm, đảm bảo khách có thể tiếp tục thưởng thức bữa tối với phong cách.
- Miwaku là một trong những đơn vị hiếm hoi tại Việt Nam nhập khẩu trực tiếp bò Kobe dưới sự cấp phép chính thức của Hiệp hội Kobe Niku. Thịt bò Kobe tại Miwaku nổi tiếng với tiêu chuẩn vân mỡ BMS cao, thơm ngậy và tạo cảm giác tan chảy nơi đầu lưỡi. Nhà hàng cũng sẵn sàng giao bò Kobe chính hiệu đến tận nhà (hoặc bố trí đầu bếp đến tận nơi chế biến) nếu khách yêu cầu.
- 999 đóa hồng và xe limousine đưa đón tận nơi là dịch vụ trọn gói của nhà hàng dành cho các cặp đôi.
- Miwaku luôn được nhắc đến như địa điểm cầu hôn lý tưởng của các cặp đôi.
- Tất cả chén dĩa, ly tách đều được nhập khẩu 100% loại cao cấp từ Nhật Bản, hoặc làm bằng tay thủ công từ Saudi Arabia…
- Hiện chỉ có 2 nhà hàng Miwaku trên toàn thế giới, nhà hàng còn lại nằm tại toà nhà cao nhất vùng Sendai, Nhật Bản. Miwaku trong tiếng Nhật có ý nghĩa là đẹp lộng lẫy đầy mê hoặc.