Bất động sản

Một tòa nhà chọc trời hay một siêu du thuyền?

Sep 07, 2020 | By Nguyen Huu Hon

Nếu bạn cho rằng những tòa nhà chọc trời hiện có của New York chưa đủ gây ấn tượng, thì giờ đây, Big Apple sẽ được trang hoàng bởi một tòa tháp 60 tầng hoàn toàn không giống bất kỳ tòa tháp nào khác. Nhìn từ xa, vẻ ngoài của tòa nhà như một siêu du thuyền cỡ lớn được dựng đứng. 

Nằm ở khu vực Manhattan, dự án lớn The Vertical Yacht được lấy cảm hứng từ thiết kế của một chiếc siêu du thuyền và tất nhiên, rất nhiều nội thất và đồ xa xỉ nằm bên trong tòa nhà.

  

The Vertical Yacht (tạm dịch: Một du thuyền thẳng đứng) được lên ý tưởng bởi nhà thiết kế và nghệ sĩ có trụ sở tại Monaco, ngài George Lucian cùng Hannah Hombergen – một nhà thiết kế nội thất siêu du thuyền nổi tiếng.

Cả hai, đều chung một tầm nhìn, muốn xây lên một tòa tháp biểu tượng cũng như “vẽ lại đường chân trời của Manhattan”. Điều tú vị là, The Vertical Yacht cũng được lấy cảm hứng từ một trong những tác phẩm điêu khắc của Constantin Brancusi, người được coi là một trong những nhà điêu khắc có ảnh hưởng nhất của thế kỷ 20.

Sẽ được hoàn thiện vẻ ngoài trang trí bằng đồng và đất nung màu, tòa nhà còn mang đến tầm nhìn toàn cảnh ra đường chân trời của New York (bao gồm cả Công viên Trung tâm). Về nội thất, những kiến trúc sư hàng đầu cũng lựa chọn phong cách trang trí tối giản và thẩm mỹ sang trọng hàng đầu. Theo lời tiết lộ của NTK đồng ý tưởng.

Mặc dù tất cả chỉ đang dừng lại ở ý tưởng, những hãy cứ chờ đợi vì con người ai cũng muốn được khám phá những kỳ quan kiến trúc, phải vậy không?

 


 
Back to top