Xe & Du thuyền

Lamborghini Urus lập kỉ lục về sản lượng xe xuất xưởng

Jun 14, 2022 | By Ton Binh

Mẫu siêu SUV Urus đến từ thương hiệu xe Ý đã đạt thành tích ấn tượng với số lượng 20.000 chiếc được xuất xưởng.

Vào năm 2018, Lamborghini đã tạo nên tiếng vang lớn khi công bố mẫu SUV đầu tiên của thương hiệu là Urus. Thời điểm đó, cũng có nhiều người khá thất vọng, bất chấp nỗ lực của Lamborghini dành cho chiếc SUV sử dụng động cơ LM002 V12 này. Họ ví von Urus là “một chiếc Audi RS Q8 gắn logo Lamborghini”. Tuy nhiên, chiếc xe này đã giúp hãng siêu xe Ý tăng doanh thu bằng cách thâm nhập vào phân khúc xe phổ biến nhất trên thế giới hiện nay – SUV. Từ trước đến nay, Urus là mẫu xe bán chạy nhất của Lamborghini.

Urus có thể được coi là mẫu xe phổ biến nhất từng được thương hiệu sản xuất, với sự hâm mộ đến từ đông đảo những người nổi tiếng, chẳng hạn như cầu thủ đội bóng rổ Denver Nuggets. Giờ đây, Lamborghini đang kỷ niệm một cột mốc quan trọng của Urus, với 20.000 chiếc xuất xưởng.

“Ngay từ giây phút đầu tiên chúng tôi giới thiệu mẫu concept Urus tại triển lãm ô tô Bắc Kinh năm 2012, đến khi ra mắt thị trường vào năm 2018 và mỗi năm kể từ thời điểm đó, Urus đã chứng tỏ sức hút tức thì và liên tục của mình như một chiếc Lamborghini thực thụ, được sinh ra từ di sản siêu xe thể thao của chúng tôi”, Stephan Winkelmann – Giám đốc điều hành của Lamborghini, cho biết về siêu SUV đầu tiên trên thế giới.

Mẫu SUV đến từ hãng siêu xe Ý đã có những hành trình chinh phục ấn tượng. Urus đã vượt qua đèo Umling La của Ấn Độ, đạt đỉnh ở độ cao 5882 m. Đồng thời còn xác lập kỷ lục lái xe trên lớp băng ở Hồ Baikal, đạt vận tốc ấn tượng 298 km/giờ. Với những giải thưởng đó, nhu cầu ngày càng tăng khiến Lamborghini đã phải mở rộng quy mô sản xuất để cố gắng đáp ứng sự ưa chuộng từ khách hàng. Giờ đây, các cơ sở sản xuất ở Sant’Agata Bolognese đã tăng gấp đôi kể từ khi Urus tung ra thị trường; phát triển với diện tích từ 72.300 đến 159.700 triệu mét vuông khi chào đón thêm 500 nhân viên mới.

Rõ ràng, Urus đã mang lại thành công cho Lamborghini. Theo số liệu đó, đó là chiếc Lamborghini đáng giá nhất trong đội xe của hãng. Nhờ dòng tiền sinh ra từ Urus, Lamborghini đã có thể sản xuất một số mẫu xe thực sự điên rồ. Huracan STO, Aventador SVJ và Urus EVO đều là kết quả trực tiếp cho sự thành công của mẫu SUV mới ra mắt của thương hiệu.


 
Back to top