ART & CULTURE

L’OFFICIEL High Society Chapter 1: Hành trình Hương và Vị tinh túy ngay giữa lòng thủ đô

Jan 20, 2021 | By Ton Binh

Trong bầu không khí se lạnh của Hà Nội cuối đông, trước không gian nghiêm cẩn của con đường Văn Miếu, Gia Restaurant nép mình yên ả với cánh cửa gỗ mang đậm chất Á Đông, dịu dàng khiêm cung như cung cách của một thời quá vãng. Và đó cũng chính là nơi đã diễn ra đêm tiệc đầu tiên khởi đầu cho L’OFFICIEL High Society – chuỗi sự kiện tập trung vào những trải nghiệm tinh hoa do L’OFFICIEL Vietnam giám tuyển.

Với tinh thần này, L’OFFICIEL High Society Chapter 1 đã diễn ra với chủ đề fine dining và niche perfume. Trải nghiệm tinh hoa tại sự kiện được mở ra ngay từ khoảnh khắc quan khách bước chân qua cánh cửa tại Gia Restaurant, với cung cách bài trí vừa vặn nhưng ấm cúng trong tông xanh cobalt được điểm xuyết hoa tươi, giữa tiếng violin dìu dặt của nghệ sĩ vĩ cầm và hương vị thơm ngon của champaign hảo hạng.

Lãnh địa mùi hương niche 

Đúng như chủ đề sự kiện, trải nghiệm tinh hoa đầu tiên dành cho tất cả các vị khách chính là màn điểm hương độc đáo từ chuyên gia Eric Trần – cũng là một trong số ít người phân phối nước hoa niche tại Việt Nam với điểm đến thú vị mang tên ViinRiic Niche Perfume Gallery. Qua cuộc trò chuyện thoảng nốt hương tinh tế, những bí mật của thế giới nước hoa niche dần dần được hé lộ, từ xuất xứ hình thành, số lượng sản xuất, đặc tính hiếm hoi cùng sự độc đáo trong thành phần chiết xuất.

Mùi hương, thứ mỹ phẩm vốn được nhiều người vô thức lựa chọn theo cảm tính, giờ đây đã trở thành món “trang sức vô hình” xứng đáng được chú tâm lựa chọn để phù hợp với từng tính cách, lối sống, trang phục và sự kiện của mỗi người. Không còn gói gọn trong những quy tắc chung, mùi hương trong L’OFFICIEL High Society Chapter 1 đã được nâng lên vị thế cao đúng nghĩa mà nó nên thuộc về.

Hành trình ẩm thực trọn vẹn

Đến với L’OFFICIEL High Society Chapter 1, không chỉ thính giác được xoa dịu với những nốt hương tinh tế của niche perfume, 24 vị khách còn có dịp lấp đầy những cảm quan vị giác với trải nghiệm fine dining đẳng cấp do chính Gia Restaurant thực hiện. Chỉ vừa được khai trương cách đây ít lâu, nhà hàng nhỏ mang đậm nét tinh hoa miền Viễn Đông đã tạo được dấu ấn nhờ cách thức biến tấu ẩm thực Việt độc đáo và cách thức tổ chức course menu theo những hành trình nhỏ độc đáo.

Cuộc hành trình ẩm thực được khởi đầu thong dong với “Tản bộ trong rừng”, với những thức quà tự nhiên dân dã như được lấy từ “khu vườn của bố”: củ sen, cà tím, me, đậu phụ và rau củ mùa đông. Bước chân khỏi khu rừng dân dã, cuộc tản bộ thư thả dần trở thành cuộc “Ngụp lặn đại dương” và “Khám phá đất liền”, để rồi đọng lại những hậu vị ngọt ngào nhờ “Kết thúc ngọt ngào” với những thức quà có khả năng đánh thức ký ức trong tâm khảm mọi người con đất bắc. Cũng là những cốm non, bò bía, quýt hôi và rượu nếp cẩm, nhưng tất cả đã được phủ lên một ấn tượng mới mẻ, vừa phảng phất phong vị Việt Nam vừa được nâng tầm lên thành những trải nghiệm giác quan đầy tinh tế.

Điểm đặc biệt ở cuộc hành trình vị giác tại Gia Restaurant còn đến từ cách thức phối hợp thức ăn và đồ uống, nơi người thưởng thức không còn bị chi phối bởi nhãn hiệu mà thực sự thả lỏng tâm trí và tập trung cảm nhận từng loại rượu hoặc cocktail được pha riêng cho các hành trình ẩm thực. Đi đến chặng cuối cùng của hành trình vị giác, mỗi nhóm nhỏ khách mời còn có dịp tiến vào quầy pha chế để tương tác với từng vị đầu bếp và thưởng thức những thức quà nhỏ xinh được biến tấu ngay tại quầy. Tất cả tạo nên một hành trình fine dining vừa vặn và trọn vẹn, nơi trải nghiệm vị giác và tay nghề đầu bếp được tôn vinh triệt để, đồng thời khép lại L’OFFICIEL High Society Chapter 1 theo cách trọn vẹn và ấm cúng.

Từ trái sang: anh Alex Fog – Giám đốc Sáng tạo L’OFFICIEL Vietnam, anh Eric Trần – nhà sáng lập ViinRiic Niche Perfume Gallery, chi Dạ Thương – Branch Manager Luxuo Media khu vực miền Bắc, chi Hải Yến – Managing Editor L’OFFICIEL Vietnam, chị Phí Linh – Maketing Manager Menard Vietnam, anh Huy Đặng – General Manager Luxuo Media, anh Kevin Trần – nhà sáng lập Gia Restaurant

Góp phần không nhỏ vào cuộc hành trình hương và vị của L’OFFICIEL High Society Chapter 1 chính là sự đồng hành của nhà hàng cao cấp Gia Restaurant, nhà phân phối nước hoa niche ViinRiic Niche Perfume Gallery, shop hoa tươi Liti Florist và hãng mỹ phẩm cao cấp đến từ Nhật Bản Menard. Hẹn gặp lại ở những hành trình tinh hoa tiếp theo của L’OFFICIEL High Society.

 


 
Back to top