Nghệ thuật

The Modern Collectible Issue: David và Victoria Beckham – Những nhà sưu tập nghệ thuật đích thực

Nov 16, 2023 | By Tam Tam

Một góc nhìn khác mà loạt phim trên Netflix về nhà Beckham chưa được hé lộ, theo đó, vợ chồng nhà sưu tập sở hữu Bộ sưu tập nghệ thuật lên đến 50 triệu đô la Mỹ.

David Beckham tại buổi mở màn triển lãm Jean-Michel Basquiat ở Paris

Tổng tài David Beckham là gương mặt quen thuộc ở các hội chợ, nhà đấu giá và là nhà bảo trợ lâu năm của nhiều nghệ sĩ Anh.

Bộ sưu tập của hai vợ chồng chưa có thông tin sẽ ra mắt công chúng nhưng nhìn qua có thể thấy gia đình Beckham rất chịu khó sưu tập đa dạng nhiều thể loại nghệ thuật từ tranh cho đến sắp đặt điêu khắc.

David Beckham tại buổi mở màn triển lãm Jean-Michel Basquiat ở Paris

Nổi bật nhất trong bộ sưu tập là các tác phẩm neon của nữ nghệ sĩ người anh Tracey Emin. Thực hành của cô đầy cảm xúc, giàu nội tâm và cũng rất thẳng thắn đa dạng từ tranh vẽ, sắp đặt dễ gây đỏ mặt cho người xem. Cô cũng là fan hâm mộ của đội tuyển anh và trong một lần triệu tập vào năm 2004, cô cũng ghi 1 bức thư tay cho David và từ đó gia đình nhà Beck đã trở thành một bảo trợ lâu năm cho nữ nghệ sĩ này.

Chú thỏ của Jeff Koons

Bên cạnh đó, một nghệ sĩ Anh nổi tiếng khác là Damien Hirst cũng được Beckham mang về các tác phẩm trong bộ sưu tập của mình. Khi sang đến Mỹ, nhà Beck cũng gom các nghệ sĩ đại diện cho xứ cơ hoa như Jean-Michel Basquiat hay Jeff Koons.

David Beckham mua một tác phẩm của Damien Hirst nhân sinh nhật của cô con gái

Không chỉ có sưu tập, cô Victoria cũng tham gia vào các hoạt động giám tuyển như phối hợp với nhà đấu giá Sotheby’s cho buổi sale các tác phẩm chân dung của các bậc thầy và bảo trợ các nghệ sĩ trẻ như Eddie Peake đến sáng tạo ở các store của mình.

Victoria Beckham x Old Master Paintings, Sotheby’s Victoria Beckham với những bức tranh của Lucas Cranach the Elder và học trò của Leonardo da Vinci.

Hi vọng trong tương lai các cặp đôi cầu thủ và wags Việt, hay fan MU cũng có thể nghĩ đến việc nâng tầm phong cách sống bằng nghệ thuật như chính tổng tài tử David Beckham.


 
Back to top