Xe & Du thuyền

Vì sao Aston Martin chỉ mất 05 năm để sản xuất mẫu SUV hạng sang DBX?

Dec 20, 2019 | By Nguyen Huu Hon

Việc tiếp nối các đối thủ cùng phân khúc như Rolls-Royce ra mắt dòng siêu xe SUV hạng sang của Aston Martin khiến người chơi xe vô cùng thú vị. Vì sao thương hiệu siêu sang này chỉ mất chừng 05 năm đã có thể mở bán thương mại? Dưới đây là 03 lý do mà Patrik Nilsson, chủ tịch của Aston Martin Lagonda Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ về sự hấp dẫn và lý do của mẫu DBX. Chúng tôi tổng hợp từ Business Insider, Tatler và Prestige. 

Có khả năng chinh phục các địa hình khác nhau, chiếc SUV có thể tăng hoặc giảm chiều cao xe nhờ hệ thống treo khí nén ba khối thích ứng

Aston Martin quyết định ra mắt một chiếc SUV vào lúc này là đúng thời điểm?

Mọi thứ bắt đầu khi CEO Andy Palmer, lần đầu tiên gia nhập công ty năm năm trước, đưa ra quyết định sẽ sản xuất một chiếc SUV trong phân khúc cao cấp. Aston Martin chỉ mất năm năm để bán ra dòng sản phẩm này.

Đây là điều khá tốt xét về mặt chiến lược vì, Aston Martin sẽ có một khoảng thời gian để xem xét các đối thủ cạnh tranh, xem điều gì đang làm tốt và chưa tốt. Ngoài ra, đối với khách hàng, được tiếp xúc với phân khúc xe mới này, họ cũng có thể đã thử xe từ đối thủ trước, và nghĩ rằng đó không phải là thứ họ đang tìm kiếm trong một chiếc SUV, caác khách hàng có thể phản hồi về những gì họ muốn và không muốn.

Ngày nay, đối với khách hàng xe sang, điều đầu tiên họ nhìn vào một chiếc xe là gì?

Vẻ đẹp của chiếc xe. Chắc chắn là như vậy. Đó là cách phản ứng thông thường của con người. Nếu nó không sở hữu thiết kế tuyệt vời, thì có lẽ tính thực tế của nó có thể thuyết phục bạn sau đó. Nhưng trong trường hợp của DBX, chúng ta đang nói về phân khúc cao cấp; vẻ đẹp của nó sẽ là điều đầu tiên đưa bạn đến. Nội thất lớn hơn với nhiều chỗ để chân và khoảng không hơn so với đối thủ cạnh tranh là một điểm cộng khác.

Vẻ đẹp của chiếc xe. Chắc chắn là như vậy. Đó là cách phản ứng thông thường của con người. Nếu nó không sở hữu thiết kế tuyệt vời, thì có lẽ tính thực tế của nó có thể thuyết phục bạn sau đó. 

Là một chiếc xe thể thao, DBX có thiết kế thân xe khí động học

Một số phản hồi về DBX từ các khách hàng đã đặt mua xe là gì?

Họ yêu thích vẻ ngoài của chiếc xe, và họ biết thương hiệu Aston Martin là như thế nào. Họ biết họ đang mua một thứ gì đó được thiết kế riêng cho họ. Rõ ràng là Aston Martin hiện nhà sản xuất xe hơi duy nhất trong phân khúc này có dịch vụ tùy chỉnh riêng (Q by Aston Martin ). Điều này nghe có vẻ kỹ thuật và nhàm chán, nhưng cuối cùng, khi một khách hàng mua thứ gì đó ở mức giá này, họ sẽ đòi hỏi là một thứ gì đó độc đáo. Và đó là những gì mà Aston Martin sẽ cung cấp cho họ.

DBX đi kèm với một toàn cảnh bằng kính dài như một tính năng tiêu chuẩn, và có không gian để chân và trên đầu rộng rãi

Hãng cũng gần như  mang những thứ tốt đẹp của Aston Martin vào một chiếc xe thực sự phục vụ tốt hơn cho cuộc sống của khách hàng. Bạn sẽ vẫn có chiếc xe thể thao, nhưng bạn cũng sẽ sở hữu một chiếc SUV. 73% khách hàng trên toàn cầu của Aston Martin khi mua một chiếc xe thể thao thì họ cũng sở hữu một chiếc SUV.

Ghế ngồi được bọc da nguyên miếng, mềm mại khi chạm vào và được khâu hoàn hảo

Tôi là người Thụy Điển, vì vậy tôi có thể lái DBX từ quê hương của tôi ở phía nam Thụy Điển, một ngôi làng nhỏ tên là Ronnither, lên đến nhà của tôi ở phía bắc. Căn nhà đó được chính ông tôi xây dựng, và tôi thường đi lên đó khi còn bé. Mất khoảng 12 giờ để đến đó vì nó khá hẻo lánh, ngôi làng gần nhất, Norråker, cách đó khoảng 1.200km. Tôi sẽ lái xe với vợ tôi, mang theo giá trượt tuyết và một số hành lý. – Patrik Nilsson

DBX tự hào có không gian rộng rãi (chính xác là 632L) khiến ngay cả những chú chó của bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái


 
Back to top