Xe & Du thuyền

Top 5 siêu xe kinh điển từng khuấy đảo màn ảnh rộng

Sep 23, 2021 | By Ton Binh

Không chỉ là những biểu tượng tốc độ lừng danh một thuở, mà loạt siêu xe kinh điển này còn khuấy đảo màn ảnh rộng vì từng xuất hiện và đồng hành cùng nhân vật chính trong những hành trình, nhiệm vụ đầy cam go.

Shelby Cobra Daytona Coupe (Red Line 7000)

Shelby Cobra Daytona Coupe đã khiến khán giả phải trầm trồ kể từ khi ra mắt vào năm 1965 trong bộ phim Red Line 7000 (1965). Bộ phim hành động – thể thao xoay quanh lối sống phức tạp của những tay đua xe trẻ tuổi này đánh dấu lần đầu tiên James Caan vào vai chính. Chiếc xe được bán vào năm 2009 trong một cuộc đấu giá ở Monterey với mức giá lên đến 7,69 triệu USD – cao hơn rất nhiều so với kinh phí 1,35 triệu USD đầu tư vào bộ phim. Vào thời điểm đó, chiếc xe đã phá kỷ lục là siêu xe Mỹ có giá cao nhất.

Ford Gulf GT40 (Le Mans 1968)

Mẫu xe Mỹ tiếp theo nằm trong top các chiếc xe trong phim đắt nhất từng được bán đấu giá là chiếc Ford Gulf GT40 (Le Mans 1968). Cụ thể, chiếc Gulf GT40 này đã được bán với giá 11 triệu USD vào năm 2012. Các chuyên gia coi đây là giá hời nếu xét đến ý nghĩa lịch sử của chiếc xe. Chiếc Ford này là chiếc đầu tiên trong số ba chiếc GT40 hạng nhẹ được chế tạo riêng cho các cuộc đua với thân xe chế tạo từ sợi carbon. Đặc biệt, đây là chiếc xe từng xuất hiện trong bộ phim Le Mans năm 1971 nổi tiếng với sự tham gia của Steve McQueen, nhưng lại là một trong hai chiếc duy nhất còn lại đến ngày nay.

Aston Martin DB5 (Goldfinger)

Nhà sản xuất đã phải sử dụng đến hai chiếc DB5 trong quá trình quay phần phim này. Một trong số đó chính là chiếc siêu xe cổ dòng DB5 đầu tiên từng được chế tạo. Tuy nhiên, đã có một chiếc bị đánh cắp tại sân bay Florida vào năm 1997, điều này gián tiếp khiến giá của phiên bản này không ngừng tăng cao cho đến hiện tại. Vào năm 2010, một nhà sưu tầm đã không ngần ngại vung gần 5 triệu USD để sở hữu ngay chiếc siêu xe cổ đình đám này.

Ferrari 375 MM Berlinetta 1954 (La Fortuna di Essere Donna)

Theo đó, chiếc Ferrari 375 MM Berlinetta đặc biệt này được định giá cao kỷ lục không chỉ vì được sản xuất với số lượng giới hạn 7 chiếc trên toàn cầu, mà còn vì gắn liền với bộ phim Lucky To Be a Woman (La fortuna di essere donna) ra mắt vào năm 1956 với minh tinh Sophia Loren. Đặc biệt hơn, mẫu xe thanh lịch và độc đáo này còn được chính công ty sản xuất ô tô hạng sang lẫy lừng Pininfarina của Italy thiết kế.

Ford Mustang (Gone in 60 Seconds)

Chính thức xuất hiện trong bộ phim Gone in 60 Seconds bản reboot ra rạp năm 2000, chiếc Shelby Mustang GT500 năm 1967 đã chiếm trọn con tim của không ít tín đồ mê xe. Thậm chí, phân cảnh Nicolas Cage cầm lái chiếc Eleanor Mustang cực điệu nghệ khi kết thúc bộ phim đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Theo tìm hiểu, đó không phải là một chiếc xe nguyên bản, mà là một trong 11 bản sao được đặc biệt “độ” riêng cho bộ phim. Theo báo cáo chỉ có 3 trong số 11 phiên bản thực sự được lái trên phim và khi một trong ba chiếc xe hiếm có ấy xuất hiện trên sàn đấu giá, cuộc trả giá ngã ngũ rất nhanh với cột mốc 1 triệu USD.


 
Back to top