Sống

Audio Physic kỷ niệm 35 năm của hãng bằng 3 mẫu loa mới: Avanti 35, Tempo 35 và Step 35

Nov 07, 2020 | By Ton Binh

Thương hiệu loa hi-end đến từ Đức Audio Physic mới đây đã tung ra 3 mẫu loa mới Avanti 35, Tempo 35 và Step 35 để kỷ niệm cột mốc 35 năm của hãng. Đây là bản nâng cấp của các mẫu loa cao cấp từng rất thành công và nổi tiếng trước đó, lần lượt là Avanti, Tempo và Step.

Được thành lập từ năm 1985, Audio Physic là một trong những thương hiệu loa hi-end nổi tiếng của Đức, với sản phẩm có mặt rộng khắp ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Giờ đây, hãng kỷ niệm cột mốc đáng nhớ 35 năm bằng việc cho ra đời bản nâng cấp của 3 mẫu loa Avanti, Tempo và Step, lần lượt là Avanti 35, Tempo 35 và Step 35, trang bị hàng loạt những công nghệ loa tiên tiến bậc nhất hiện nay của Audio Physic.

Trong số 3 sản phẩm mới được hãng loa Đức giới thiệu, đáng chú ý nhất là cặp loa cột Avanti 35, được xây dựng với cấu trúc loa 3 đường tiếng, 3 củ loa con, gồm 1 tweeter HHCT III, 1 mid HHCM III và 1 woofer màng giấy đường kính 216mm, được bố trí ở mặt hông của loa. Đây là các driver thế hệ mới của hãng, được thiết kế để tối ưu hóa độ chi tiết, giữ được nhiều hài âm hơn, trong khi hiện tượng ồn nhiễu và méo tiếng được giảm xuống mức rất thấp.

Một thiết kế đặc biệt khác ở Audio Physic Avanti 35 chính là thùng loa. Vách thùng được xây dựng với cấu trúc dạng sandwich nhiều lớp, hoàn thiện với lớp phủ veneer cao cấp hoặc kính. Điểm thú vị của thùng loa chính là việc nó được gia cố bằng bọt gốm, giúp tăng độ cứng và tính ổn định, giảm thiểu các tác động xấu của rung chấn, cộng hưởng, sóng phản xạ và sóng đứng.

Avanti 35 vẫn giữa nguyên thiết kế đặc trưng của Audio Physic, với thùng loa mảnh mai, thanh thoát, hơi ngả về phía sau để mang lại trải nghiệm nghe tốt nhất. Trong khi đó, mạch phân tần của loa cũng được thiết kế lại, sử dụng nền tảng vật liệu cao cấp, cùng bộ cọc đấu loa Nextgen cho phép đấu bi-wiring/bi-amping. Người dùng cũng có thể tùy chọn mua thêm bộ chân chống rung Audio Physic VCF II M8 để mang lại cho loa điều kiện trình diễn lý tưởng nhất.

Trong khi đó, Tempo 35 và Step 35 cũng thừa hưởng thiết kế và những công nghệ tiên tiến từ “người đàn anh” Avanti 35, nhưng được rút gọn về mặt cấu hình. Theo đó, Tempo 35 cũng có cấu trúc loa cột 3 đường tiếng, 4 củ loa con, gồm 1 tweeter, 1 mid và có tới 2 loa woofer đường kính 170mm (nhỏ hơn Avanti 35). Step 35 là loa bookshelf 2 đường tiếng, trang bị 1 tweeter HHCT III và 1 mid-woofer HHCM III.

Dự kiến, các mẫu loa mới của Audio Physic sẽ được bán ra vào cuối mùa hè năm nay.

Theo Stereo.vn


 
Back to top