Sống / Ẩm thực

“Aussie Aussie Aussie Oi”: Hoài niệm ẩm thực cùng Ngô Thanh Hòa

Jul 01, 2020 | By Stephanie Nguyen

Vào ngày 03-04/07 tới, nhà hàng The OX tổ chức chương trình Wine Dinner mang tên “Aussie Aussie Aussie Oi” với thực đơn vô cùng đặc biệt, kỷ niệm hành trình hai mươi trải nghiệm ẩm thực của Masterchef Ngô Thanh Hòa.

Khoảng thời gian này vài chục năm trước, Masterchef Ngô Thanh Hòa đang hồi hộp chuẩn bị cho một hành trình đầy thử thách tại đất nước chuột túi. Bắt đầu từ buổi sáng đẹp trời ngày 06/07/1994, cột mốc đánh dấu cuộc đời mà Ngô Thanh Hòa không thể nghĩ một ngày nào đó, mình có thể chạm tay vào giấc mơ đầu bếp.

Giờ đây, khi đã là đầu bếp nổi tiếng được công nhận trong nước và quốc tế, Ngô Thanh Hòa mong muốn gửi lời cảm ơn đến nước Úc, nơi đã đem đến cho anh cơ hội học hỏi và trau dồi từ phong cách sống đến kiến thức ẩm thực, thông qua chương trình “Aussie Aussie Aussie Oi” – Wine Dinner tại nhà hàng The OX Not Only OX vào ngày 03-04/07 sắp tới.

Đây là sự kiện wine dinner đặc biệt nhất từ trước đến nay với một menu hoàn toàn mới và đầy ý nghĩa, với những hương vị hài hoà tạo nên từ chặng đường gian nan nhưng đầy kỷ niệm của Ngô Thanh Hòa.

Từ 4 nhà hàng mà Ngô Thanh Hoà từng gắn bó suốt hai mươi năm học và làm việc tại Sydney, vị bếp trưởng sẽ gửi đến thực đơn 5 món đặc trưng của từng nhà hàng, biến tấu với hương vị Việt, cùng 5 dòng rượu vang Aussie & nấm truffle đen tươi đến từ Manjimup, Tây Úc. Ngoài ra, khách hàng cũng có cơ hội nếm thử miễn phí Cellar Door (bên cạnh các loại rượu đi kèm món ăn).

Image may contain: 1 person, standing and text

Thực đơn chi tiết

WELCOME DRINK: Cosmopolitan

BEGINNING: Tận hưởng làn gió mát thổi từ biển ngay phía trước nhà hàng đầu tiên mà đầu bếp Ngô Thanh Hòa làm việc – The Bower

  • Cua – Cua lột / đu đủ xanh / thì là / cà rốt / cơm dừa non caramel / sốt sả, gừng, chanh dây
  • Rượu đi kèm: Skillogalee Gewurztraminer

WARM UP: Cảm nhận bờ cát mịn dưới chân, bạn chỉ còn cách biển một vài bước nữa – The Awaba

  • Hàu – Miyagi / sốt dứa & sambal / caviar Đà Lạt / truffle aioli từ Truffle Hill
  • Rượu đi kèm: The Lane Vineyard Block 1A Chardonnay

READY: Đắm mình trong làn nước và học hỏi những kỹ năng khác nhau trong ngành hospitality – Garfish

  • Jumbo – Tôm nướng / sốt gừng, sả, nước mắm caramel / truffle mùa đông mới thu hoạch từ Manjimup
  • Rượu đi kèm: Yering Station Pinot Noir

ROUND TWO: Nơi đầu bếp Ngô Thanh Hòa bắt đầu thực sự hiểu và nghiên cứu sâu về ngành hospitality – Radio Cairo

  • Bò wagyu – Bò wagyu Australia / sốt harissa ớt xanh Hội An / sốt Phở / sốt làm từ trái sa kê nướng, sữa chua đà lạt và bạc hà / truffle mùa đông mới thu hoạch từ Manjimup
  • Rượu đi kèm: Wines by Geoff Hardy Pertaringa Understudy Cabernet Sauvignon

A SHORT BREAK: Frappe vải tươi

WRAP IT UP:

  • Twist – Mận Bắc / quế / vụn cơm dừa nướng / vỏ chanh / kem vani
  • Phục vụ kèm: Fruitwood Moscato

Do số lượng phục vụ có hạn, khách hàng vui lòng đặt trước bằng cách gửi tin nhắn hoặc gọi hotline 028 66 81 9999. Giá: 1,600,000 VND+/ Pax, đã bao gồm rượu.


 
Back to top