Sống / Nội thất

Bên trong Baccarat Boutique chính hãng đầu tiên tại Việt Nam

May 11, 2022 | By Trang Ps

Thương hiệu Baccarat – bậc thầy chế tác pha lê từ Pháp vừa khai trương boutique chính hãng đầu tiên tại Việt Nam.

Pha lê Baccarat: Sự tinh khiết và hoàn hảo vượt thời gian

Baccarat là nhà chế tác pha lê thủ công ra đời năm 1764 ở thị trấn Baccarat thuộc vùng Lorraine, miền đông nước Pháp, dưới sự bảo trợ của đức Vua Louis XV và trở thành tượng đài sáng giá nhất trong lĩnh vực này kể từ thế kỉ 19. Nhãn hàng đã sống sót qua Cách mạng Pháp năm 1789 và Chiến tranh Napoleon giai đoạn 1812-1815, sau đó được một nhà sản xuất pha lê của Bỉ mua lại năm 1817 và từ đó tập trung vào việc chế tác pha lê cao cấp.

Năm 1823 Baccarat đã dành Huy chương vàng đầu tiên cho các tác phẩm trưng bày tại triển lãm thuỷ tinh quốc tế, cũng như sau đó làm mưa làm gió với các tác phẩm mang phong cách Art Decor tại triển lãm về chủ đề này, góp phần trong quá trình định hình nên trường phái thẩm mỹ Art Deco của thời đại đó.

Pha lê của Baccarat có gì đặc biệt?

Ngày nay, theo tiêu chuẩn Châu Âu, một vật phẩm pha lê phải chứa ít nhất 24% ôxit chì (PbO). Thuỷ tinh chứa khoảng 50% là silica và không có ôxit chì. Pha lê chứa ít nhất 24% ôxit chì, đó là thành phần khác biệt chính giữa thuỷ tinh và pha lê. Sự khác biệt này tạo ra diện mạo trong suốt vượt trội, thậm chí tạo ra hiệu ứng như cầu vồng khi ánh sáng đi qua, mỏng hơn thuỷ tinh thông thường nhưng lại nặng hơn và bền hơn.

Đối với các thương hiệu pha lê hàng đầu họ có thể đạt đến độ ô xít ở mức trên 24, khoảng 30 hoặc hơn thế nữa, được gọi là Full Crystal (pha lê thuần), với độ sáng và bắt sáng vượt trội hơn nữa. Các hàm lượng này đều được quan sát và quản lý ở mức độ cho phép, an toàn để sử dụng cho việc ăn uống.

Tỉ lệ PbO càng cao thì kĩ thuật thổi và chế tác càng khó do nồng độ crystal càng đậm đặc, nhưng chỉ số khúc xạ ánh sáng thì càng nhẹ hơn so với thuỷ tinh, nên càng lấp lánh và rực rỡ hơn nhiều. Chính vì vậy sản xuất pha lê cao cấp thường làm thủ công, theo số lượng giới hạn và đầu tư công sức chuyên sâu hơn so với thuỷ tinh có thể sản xuất hàng loạt số lượng lớn. Chưa kể tới với các thiết kế tạo hình đặc biệt đòi hỏi sự chính xác cao sẽ kéo dài thêm thời gian chế tác.

Baccarat Boutique: Lấp lánh và trang hoàng

Như một chiếc kính nhìn về quá khứ, bước vào hành trình vòng quanh thế giới xuyên thời gian, qua hơn hai thế kỷ của đời sống văn hóa và kinh tế, từ buổi bình minh của thời đại công nghiệp vào thế kỷ 19 đến sự ra đời của toàn cầu hóa trong thế kỷ 21. Là nhà tiên phong trong lĩnh vực của mình, Baccarat luôn gói gọn các xu hướng hiện tại trong việc tạo ra các thiết kế kinh điển của tương lai.

Tại Boutique Baccarat Việt Nam, tọa lạc tại trên con đường Đồng Khởi, những vị khách sẽ bước vào một không gian lấp lánh, trang hoàng nhưng không kém tinh tế và nhã nhặn. Toàn bộ không gian boutique rực sáng bởi ánh sáng tự nhiên qua những thiết kế pha lê tinh túy nhất từ nước Pháp.

Ảnh: Baccarat Boutique Việt Nam


 
Back to top