Sống

“Britney vs Spears” trên Netflix: Một lần kể hết bí mật giấu kín 13 năm

Oct 03, 2021 | By Nguyen Huu Hon

Netflix một lần nữa làm nóng lại câu chuyện về quyền bảo hộ đặt lên Britney Spears, tiết lộ những chi tiết chưa ai biết thông qua bộ phim tài liệu “Britney vs Spears” mới lên sóng ngày 28/09.

Biểu tượng nhạc pop Britney Spears đã thu hút sự chú ý của thế giới trong nhiều thập kỷ, nhưng trong vài năm trở lại đây, sự lên tiếng của Britney về quyền bảo hộ mới là trọng tâm của câu chuyện với nhiều cáo buộc gây xôn xao. Qua những thông tin được Britney chia sẻ về quyền bảo hộ, cô không có quyền kiểm soát với tự do và tài chính của mình, bao gồm cả việc không được mang thai, bị đối xử tệ và thực hiện những chuyến lưu diễn khi cô thực sự kiệt sức. Chỉ mới đầu tháng 9 năm nay, cha của Britney, ông Jamie Spears mới chính thức đệ đơn xin được chấm dứt quyền bảo hộ với ngôi sao nhạc Pop.

Ngày 28/09, sau gần một tháng “được tự do” của Britney, Netflix phát hành bộ phim tài liệu 90 phút “Britney vs Spears” với hứa hẹn “một lần kể hết” câu chuyện về quyền bảo hộ kéo dài 13 năm. Phim được đạo diễn bởi Erin Lee Carr, người cũng đứng sau bộ phim tài liệu “Framing Britney Spears” của New York Times. Những thước phim tài liệu và các cuộc phỏng vấn với chuyên gia y tế, luật sư tiết lộ lý do vì sao việc chấm dứt quyền bảo hộ lại dai dẳng, khó khăn đến vậy.

“Người trong cuộc” nói gì?

Khi được hỏi về sự khác biệt giữa phim tài liệu “Britney vs Spears” và “Framing Britney Spears” – bộ phim ra mắt trước đó vào tháng 2, nữ đạo diễn Erin Lee Carr chia sẻ về quá trình khai thác suốt 2 năm rưỡi về vai trò của quyền bảo hộ. Vì thế, cô muốn làm một bộ phim trọn vẹn đầu – cuối về câu chuyện “có một không hai” này.

Trong phim tài liệu “Britney vs Spears”, các nhà làm phim trò chuyện với chuyên gia pháp lý và y tế về sự khó khăn khi gỡ bỏ quyền bảo hộ. Một chuyên gia lên tiếng: “Tôi đã đại diện cho hàng chục nhà bảo hộ trước tòa. Không ai trong số họ từng có việc làm.”

Những người khác gọi quyền bảo quản là “một thất bại lớn của hệ thống pháp luật” và lưu ý rằng, gia đình và những người áp đặt quyền bảo hộ lên Britney có động cơ tài chính để ép cô phải chịu đựng, lao động như vậy.

1632972195136488 clockwise from left felicia culotta erin lee carr carr with jenny eliscu and andrew gallery.

Nhiều người thân tín với Britney Spears cùng lên tiếng trong bộ phim: Felicia Culotta, đạo diễn Erin Lee Carr, nhà báo Jenny Eliscu và nhà quay phim Andrew Gallery.

Sau khi lên tiếng thành công, Britney đã được “trả tự do” và đính hôn với vị hôn phu trẻ đã kề cận cô trong khoảng thời gian khó khăn, Sam Asghari. Anh cũng chia sẻ về bộ phim, đồng thời hy vọng lợi nhuận từ phim sẽ dùng để đấu tranh chống lại sự bất công từ quyền bảo hộ.

Chính Britney cũng chia sẻ về phim tài liệu “Britney vs Spears” trên Instagram cá nhân của cô. Cô ghi nhận sự nỗ lực của các nhà làm phim và vui sướng vì “được đưa những cảnh quay Britney xinh đẹp nhất lên phim”. Bên cạnh đó, nhiều bình luận vẫn giữ nghi ngờ, cho rằng có nhiều người kiểm soát trang cá nhân và phát ngôn của nữ ca sĩ.

1632972688151777 britney spears cozies up to boyfriend sam asghari at wedding amid conservatorship battle

Phim tài liệu “Britney vs Spears” đã có trên Netflix.


 
Back to top