Sống / Khách sạn

Các khách sạn được xếp hạng sao như thế nào?

May 30, 2022 | By Dạ Thương

Những khách sạn cao cấp thường được đánh giá như thế nào? Nó sẽ được dựa vào hệ thống đánh giá chung hay những phản hồi từ khách hàng? Hãy cùng khám phá trong bài viết này về quy tắc để trao “sao” trong lĩnh vực khách sạn. 

Trước hết, chúng ta không có hệ thống xếp hạng sao để đánh giá các khách sạn, điều này có thể khiến cho việc lựa chọn một địa điểm phù hợp khá khó khăn đối với du khách. 

Bạn có thể truy cập website của khách sạn, so sánh tiện ích của họ với những nơi khác và chọn cho mình chốn nghỉ dưỡng phù hợp nhất. 

Hoặc lựa chọn thứ hai, bạn có thể dựa theo đánh giá của những khách hàng trước đây về địa điểm. Họ đã trải nghiệm và có đánh giá trước đó về các khách sạn này. 

Từ đó, du khách có thể lựa chọn việc chi tiêu tiền một cách hiệu quả với những địa điểm trong mơ. 

Quy tắc để xếp hạng cao 

Vị trí của khách sạn là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá sao. Trong khi du khách thích các khách sạn ở khu vực sạch sẽ và cách xa đường cao tốc hoặc lối ra đường cao tốc, các nhà hàng và điểm du lịch khác ở khu vực lân cận có thể ảnh hưởng đến xếp hạng.

Ngoài ra, mỗi quốc gia có một bộ quy tắc khác nhau ảnh hưởng đến xếp hạng khách sạn. Một khách sạn có giá trị năm sao ở một quốc gia này có thể tương đương với xếp hạng ba sao ở một quốc gia khác. Ví dụ, ở Ấn Độ, các ngôi sao của khách sạn phụ thuộc vào những thứ như dịch vụ đậu xe cho khách và chất lượng của bộ ga trải giường. Các tiện nghi độc đáo khác mà các khách sạn trong nước nên có để được đánh giá cao bao gồm điện thoại bên cạnh nhà vệ sinh và chuẩn bị ít nhất ba móc quần áo trong phòng tắm.

Không chỉ vậy, các khách sạn còn phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt để được xếp hạng tốt. Cụ thể, các số trên đồng hồ treo tường màn hình LED phải cách nhau ít nhất 3 inch. Tất cả khách sạn 4, 5 sao phải có máy lạnh trong toàn bộ khuôn viên và diện tích phòng tắm của khách sạn 4 sao không được nhỏ hơn 3,3 mét vuông. Trong khi đó, đối với các khách sạn năm sao, quy định về kích thước phòng tắm không được nhỏ hơn 4,1 mét vuông.

Ngoài ra, các tổ chức như xếp hạng AAA hay The Forbes tại Mỹ được coi là xếp hạng chính thức dành cho khách sạn. Trong khi đó, Đức sử dụng xếp hạng của HotelStars Union, một hiệp hội thương mại về khách sạn và nhà hàng.Ý, Tây Ban Nha và Hy Lạp cho phép chính quyền khu vực xếp hạng sao khách sạn. Các thanh tra công vụ đến thăm từng cơ sở để đảm bảo rằng các khách sạn đang tuân thủ các quy tắc.

Ý nghĩa của các ngôi sao khách sạn được xếp hạng 

Khách sạn một sao

Đây là khách sạn được trang bị một số tiện nghi cơ bản như giường, bàn nhỏ và phòng tắm chung. Khái niệm về dịch vụ phòng và tiện nghi tại chỗ hầu như không có ở những khách sạn như vậy. Bạn cần chuẩn bị đồ ăn nhẹ từ bên ngoài khách sạn hoặc các máy bán hàng tự động ở khu vực lân cận. 

Khách sạn hai sao

Khách sạn hai sao là một bản nâng cấp từ khách sạn một sao. Bạn có thể mong đợi một giá treo quần áo đơn giản hoặc một tủ quần áo, một chiếc TV và một quầy lễ tân làm việc 24/24. Phòng tắm riêng cũng là một phần của các phòng khách sạn. Trong vài trường hợp, các khách sạn 2 sao có thể phục vụ bữa sáng. 

Khách sạn ba sao

Đây là khách sạn nằm giữa phân khúc sang trọng và bình dân (với những tiện nghi cơ bản). Những khách sạn trên có mức giá phù hợp, cung cấp nhiều phòng rộng rãi hơn so với các khách sạn một và hai sao, giúp du khách có trải nghiệm thoải mái hơn với các nhà hàng và quán bar trong khuôn viên. 

Khách sạn bốn sao

Những khách sạn này là một sự nâng cấp lớn từ các khách sạn ba sao. Phong cách trang trí thân thiện, có điện thoại trong phòng, diện tích phòng rộng rãi và giường lớn hơn. Ngoài ra, khách sạn cũng cung cấp dịch vụ phòng, minibar, bữa sáng tự chọn, phòng hội nghị, trung tâm thể dục và phòng làm việc cho khách hàng. 

Khách sạn năm sao

Tại đây, khách du lịch được trải nghiệm dịch vụ như spa sang trọng, nhà hàng phục vụ đồ ăn ngon, hồ bơi, dịch vụ quản gia, quà chào mừng, phòng tắm rộng rãi với bồn tắm, bữa sáng tự chọn xa hoa, các món ăn từ khắp nơi trên thế giới và đồ vệ sinh cá nhân cao cấp…. Dịch vụ hỗ trợ đỗ xe có người phục vụ, sân gôn, huấn luyện viên cá nhân và dịch vụ chăm sóc trẻ em là một số tiện nghi khác tại những khách sạn cao cấp này.

Khách sạn bảy sao

Với vị trí này, các khách sạn bảy sao cung cấp dịch vụ đẳng cấp cho khách hàng. Trên thế giới, chỉ có một khách sạn duy nhất chính thức được xếp hạng 7 sao là Hotel Seven Stars Galleria tại Milan, Ý. Tài sản đẳng cấp thế giới ẩn bên trong cấu trúc Vittorio Emanuele II.

Chủ tịch Tập đoàn Alessandro Rosso Alessandro Rosso đã liên hệ với Société Générale de Surveillance (SGS), một công ty chứng nhận có trụ sở tại Geneva, để có được đánh giá chính thức. SGS đã đưa ra một loạt các yêu cầu mà khách sạn cần phải đáp ứng để chính thức trở thành khách sạn được xếp hạng cao nhất.

Một khách sạn bảy sao phải được đặt bên trong một công trình kiến ​​trúc mang tính biểu tượng để làm tăng giá trị cho thành phố. Không chỉ vậy, khách sạn nên chứa nhiều dãy phòng hơn các phòng thông thường.

 

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Burj Al Arab (@burjalarab) chia sẻ

Thuật ngữ “xếp hạng” lần đầu tiên được đặt ra bởi một nhà báo tham dự lễ khai trương Burj-AI-Arab ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và nhận ra, xếp hạng 5 sao chưa thể hiện được sự hoành tráng của một khách sạn. 

Bên cạnh Burj-Al-Arab, Taj Falaknuma Palace (Hyderabad, Ấn Độ), Emirates Palace Hotel (Dubai) và Pangu Hotel (Trung Quốc) là một trong những khách sạn sang trọng nhất thế giới và xứng đáng được xếp hạng bảy sao.

Thu Thảo – Theo Prestige

 
Back to top