Sống / Khách sạn

Khách sạn Meliá Hà Nội tổ chức Lễ hội Eid Al-Fitr

May 13, 2019 | By Trang Ps

Hưởng ứng dịp lễ đánh dấu sự kết thúc của tháng chay Ramadan cũng như giới thiệu đến du khách nét đặc trưng của ẩm thực thế giới, khách sạn Meliá Hà Nội tổ chức Lễ hội Eid Al-Fitr đa sắc màu.

Theo lịch Hồi giáo, tháng Ramadan là tháng thứ 9 của âm lịch Ả Rập. Nhiều người gọi Ramadan một cách đơn giản là “tháng nhịn ăn” hoặc “tháng ăn chay”. Tuy nhiên, vì các tín đồ chẳng ăn chay hoàn toàn cũng không nhịn ăn hoàn toàn nên tên gọi “Ramadan” là tên chính xác nhất.

Nếu tháng chay Ramadan là tháng linh thiêng nhất của người Hồi giáo thì theo đó, lễ hội Eid Al-Fitr đánh dấu sự kết thúc của tháng chay Ramadan cũng được cho là lễ hội lớn nhất trong năm của cộng đồng đạo Hồi. Eid Al Fitr kéo dài 3 ngày được đánh dấu là khoảng thời gian tưng bừng nhất trong năm đối với họ.

Hưởng ứng dịp lễ đặc biệt này, khách sạn 5 sao Meliá Hà Nội tổ chức Eid al-Fitr như một bữa tiệc ẩm thực đem đến các món ăn truyền thống đặc trưng nhất từ các vùng Bắc Phi, Trung Đông và châu Á, được tổ chức vào 18:00 – 22:00 ngày 04 – 05/06/2019 tại nhà hàng El Patio.

Tại đây, thực khách có thể tận hưởng bữa buffet đầy màu sắc và hương vị được chuẩn bị bởi bàn tay tài hoa của đầu bếp chuyên các món Halal cùng đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp tại khách sạn.

Về khách sạn Meliá Hà Nội

Meliá Hà Nội là một trong những khách sạn 5 sao tọa lạc ở vị trí đắc địa nhất của thủ đô, nằm ngay mặt đường Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm). Đây cũng chính là khách sạn nơi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un lưu trú trong những ngày ở Việt Nam tham dự cuộc họp thượng đỉnh Mỹ – Triều cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump.


 
Back to top