Khám phá ẩm thực độc đáo tại chuỗi 3 nhà hàng của Zannier Hotels Bãi San Hô
Tại Zannier Hotels Bãi San Hô, nét tinh túy của nền ẩm thực Việt được thể hiện qua chuỗi ba nhà hàng độc đáo: nhà hàng Bà Hai với bữa ăn đặc trưng từ tay bà và mẹ nấu, nhà hàng Làng Chài phục vụ đồ nướng mỗi ngày bởi ngư dân địa phương và nhà hàng Nhà Ở với tầm nhìn toàn cảnh từ đỉnh đồi phục vụ các món Đông Nam Á và Quốc tế.
Bếp trưởng Dung Mai cùng đội ngũ 5 đầu bếp và 2 thợ bánh lành nghề, hứa hẹn mang lại trọn vẹn hương vị ẩm thực Việt Nam chân thật nhất. Thực đơn được xây dựng dựa theo từng mùa, sử dụng nguyên liệu đặc trưng từ quê hương của chính những người nông dân và ngư dân. Thực khách sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn đậm vị Việt, gắn liền với truyền thống ẩm thực phong phú của nhiều thế hệ, từ loại nước mắm tươi ngon được làm ngay tại một ngôi làng lân cận đến những chiếc bánh tráng được nướng từ ngay lò đốt củi của khu nghỉ dưỡng.
Nhà hàng Bà Hai
Nhà hàng Bà Hai tập trung giới thiệu các món ăn và văn hóa đa dạng của Việt Nam. Thực đơn là sự tổng hợp những công thức bí truyền từ đời bà sang đời mẹ, và đó cũng là ý nghĩa cho cái tên “Bà Hai.” Kiểu dáng của nhà hàng giống một ngôi nhà sàn truyền thống của người Ba Na, nằm riêng ở một khu đặc biệt với mái cao 12 mét, được làm thủ công từ tre, mây và gỗ, với khung cảnh nhìn ra cánh đồng lúa của khu nghỉ dưỡng tạo ra một vẻ đẹp thiên nhiên rất Việt Nam.
Khi dùng bữa tại Bà Hai, thực khách sẽ được cùng ăn và khám phá một không gian bếp mở và sống động với bốn set thực đơn, mỗi thực đơn gồm chín món ăn để cùng chia sẻ; đi kèm là một món tráng miệng, trà hữu cơ (trà organic) từ The Tea Artisans và rượu gạo của Việt Nam.
Điểm nhấn của Bà Hai nằm ở các món ăn đa dạng của Phú Yên và phong cách nấu ăn đặc trưng sử dụng lò đốt củi lớn. Nổi bật có thể kể đến món Gỏi bưởi tôm hùm và Rau củ kho quẹt. Các món chay cũng thêm phần tươi ngon nhờ các sản phẩm cây nhà lá vườn, thảo mộc và gia vị; nổi bật là Súp bí đỏ và khoai lang nước cốt dừa và Cà tím xông khói với tương ớt.
Nhà hàng Làng Chài
Nằm ở rìa vịnh san hô riêng biệt của khu nghỉ dưỡng, Làng Chài là phiên bản hiện đại của một ‘làng đánh bắt cá’ truyền thống ở Việt Nam. Thực khách có thể dùng bữa sáng, trưa và tối ở nơi chỉ cách biển vài bước chân. Lấy cảm hứng từ kiến trúc địa phương, được xây dựng bằng gỗ, nhà sàn và mái tranh, quầy nướng, khu vực nhà hàng và quán bar được tạo kiểu trên những chòi đánh cá truyền thống với bầu không khí thoải mái.
Phong cách cho các món ăn của Làng Chài rất đơn giản: phục vụ các loại cá và hải sản chất lượng nhất từ chợ cá Xuân Canh gần đó, và được chế biến theo cách cổ điển và đơn giản của Việt Nam với điểm nhấn là hương vị Địa Trung Hải. Tất cả cá và hải sản đều được ngư dân địa phương đánh bắt bền vững bằng các phương pháp truyền thống.
Vào ban ngày, chòi thịt nướng phục vụ các món ăn và pizza nướng củi trong khi quầy “Bánh mì” mang đến sự biến tấu mới lạ cho món bánh mì Việt Nam truyền thống. Khi màn đêm buông xuống, bạn sẽ được thưởng thức bữa tối tại Làng Chài trong một khung cảnh đặc biệt để thưởng ngoạn toàn cảnh biển và làn gió biển mát lạnh. Các món ăn đặc trưng của địa phương sẽ được giới thiệu đến thực khách, bao gồm Cua xào cả con, Cá Vông Hấp đặc trưng Phú Yên và Ốc móng tay sốt BBQ. Bên cạnh đó, những món cá tươi nguyên con, từ hấp tới chiên cho vừa miệng, luôn được cập nhật trong thực đơn món chính.
Nhà hàng Nhà Ở
Nằm trên đỉnh đồi, Nhà Ở là tâm điểm cho các hoạt động vui chơi cả ngày của khu nghỉ dưỡng, với tầm nhìn ra Biển Đông Nam trải dài phía sau quầy lễ tân chính, bao gồm bể bơi vô cực và Hầm Bar. Nhà Ở có nghĩa là một “mái ấm”, với phòng ăn được trang bị máy lạnh lớn để tạo ra sự thoải mái. Nội thất được thiết kế tối giản và điểm xuyết đồ cổ Đông Dương và nội thất thủ công địa phương.
Những buổi sáng ngập tràn ánh nắng ở đây thích hợp cho những giữa tiệc buffet thịnh soạn dành cho các đại gia đình, bao gồm các món đặc sản địa phương của Việt Nam với các món ăn quốc tế được yêu thích bao gồm trứng hữu cơ (trứng organic) theo kiểu a-la-carte, các món ăn từ rau củ và nước trái cây có lợi cho sức khỏe. Đối với bữa trưa, thực đơn phục vụ khẩu phần nhẹ nhàng hơn với các món ăn Đông Nam Á từ bánh bao và mì Việt Nam, đến sashimi tươi hoặc maki cuộn. Các món mì ống và pizza điển hình cũng được đưa vào phục vụ.
Bữa tối là lúc hương vị tươi mới và sôi động của Phú Yên được trình làng, bao gồm một loạt các món lẩu Việt Nam để phục vụ nhóm đông người. Thực khách có thể tự nấu lẩu tại bàn, sử dụng các nguyên liệu tùy chọn và nhúng trong một loại nước dùng ngon, chẳng hạn như Lẩu canh chua – một món lẩu chua được nấu từ cá và rau tại vườn.
Hầm Bar phục vụ các loại cocktail cổ điển và mang đến cảm giác của một câu lạc bộ dành cho quý ông Pháp trong thời kỳ Đông Dương nhờ vào bộ nội thất lịch lãm. Những chiếc đèn da, đá cẩm thạch xanh và đồ cổ từ miền Bắc và Nam Việt Nam tạo nên sự thân mật của quán bar 12 chỗ ngồi này.