Phong cách

Khi ta 40 (kỳ 1): 04 lưu ý cho vẻ ngoài đậm chất quý ông

Nov 17, 2021 | By Nguyen Huu Hon

Vẻ ngoài tinh tế mà không cầu kỳ chính là phẩm chất phong cách của các quý ông, đặc biệt khi bước qua tuổi 40.

Tuổi 40 là thời điểm để nhìn lại bản thân, khi sự nghiệp của bạn đang (có thể) bước vào độ chín, thể lực sung mãn. Hãy lưu ý rằng, những gì khoác lên người ở độ tuổi này, sẽ quyết định phong cách bản thân và cả cách những người xung quanh sẽ cảm nhận về bạn.

40 cũng là lúc những phẩm chất của người trưởng thành như sự lạc quan, nghệ thuật đưa ra quyết định khôn ngoan, am hiểu cuộc sống, tinh tế trong đối nhân xử thế. Những kỹ năng này, phân lớn đến từ việc đọc sách, du lịch và va chạm nhiều trong công việc và quan hệ mà tôi đúc lại.

Đâu là bí quyết để giữ vẻ ngoài đậm chất quý ông khi ta 40?

Giữ mọi thứ đơn giản

Khi nói đến trang phục ngoài văn phòng và những dịp cuối tuần, hãy phối hợp cẩn thận các trang phục cơ bản như Hugh Jackman là một ví dụ đáng để học hỏi. Một chiếc áo t-shirt thanh lịch là một thứ cần thiết để đi dạo trong thành phố hay các buổi tụ họp bạn bè bên bể bơi. Tương tự như vậy với áo thun polo, thử kết hợp với quần jean mỏng hoặc quần chinos.

Đầu tư vào màu xanh hải quân

Người Pháp thường yêu màu xanh hải quân, hoặc xanh biển, họ yêu sắc xanh navy cũng như màu đen. Điểm mấu chốt là, màu xanh navy trẻ trung, nam tính và bớt gây cảm giác nghiêm trọng như màu đen tối giản.

Hơn nữa, mặc màu xanh hải quân trong bất kỳ mùa nào cũng mang đến cảm giác lịch lãm và thoải mái. Daniel Craig, là một ví dụ, anh thường kết hợp màu xanh navy với những đường nét tinh tế, khi là một áo khoác không lỗi mốt, khi là một đôi giày thể thao…

Lễ phục chỉnh chu – hãy đầu tư!

Ở giai đoạn này, rất nhiều sự kiện cần sự có mặt, một cách nghiêm túc của bạn: Tiệc ra mắt công ty mới, lễ cưới của người bạn thân. Không có lý do gì để không đầu tư một bộ đồ lễ phục chất lượng. Dáng vẻ uy quyền và quyên dáng trong bộ lễ phụ của Jeremy Renner là một ví dụ. Tại Việt Nam, hãy tìm đến những nhà may tailor riêng để họ tư vấn phong cách cho bạn.

Sơ mi đặt may riêng

Giống như một bộ suit đặt may, một chiếc áo sơ mi được may đo cẩn thận vừa vặn với độ hoàn thiện cao nhất có thể chính là điều cần có. Leonardo DiCaprio, 42 tuổi, là một ví dụ điển hình, anh sở hữu khá nhiều chiếc sơ mi trắng cổ điển được đặt may riêng.

Mức giá cao hơn của những chiếc áo sơ mi độc quyền này cho phép bạn lựa chọn kiểu cổ áo và cổ tay áo, chiều dài tay áo và cả loại vải. Những chi tiết này sẽ được nhìn thấy từ xa và sẽ đảm bảo rằng bạn trông thực sự nổi bật, khác hẳn với những chiếc áo may sẵn hàng loạt. Một mẹo nữa là, chỉ cần sở hữu những chiếc áo sơ mi trắng tinh tế và luân phiên thay đổi, nếu bạn gặp khó khăn về việc tự định hình phong cách thời trang cho riêng mình.


 
Back to top