Sống

Lamborghini ghi tên mình vào sân chơi NFT

Feb 21, 2022 | By Ton Binh

Mặc dù vẫn còn nhiều tranh cãi xoay quanh công nghệ NFT, nhưng nền tảng này vẫn thu hút sự chú ý và tham gia của các tên tuổi tầm cỡ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, và mới đây nhất là hãng siêu xe Lamborghini.

Cụ thể, thương hiệu siêu xe Italia vừa bất ngờ giới thiệu một tạo phẩm mang tên Space Key được phát triển cùng một nghệ sĩ ẩn danh trên nền tảng NFT. Space Key không phải là một chiếc chìa khóa siêu xe như ý nghĩa của từ “key”, mà đó là một vật phẩm chế tạo từ chất liệu sợi carbon tổng hợp từng được gửi lên Trạm không gian quốc tế ISS vào năm 2019 để phục vụ mục đích thử nghiệm.Sau khi hoàn tất công tác, khối vật liệu này được gửi về Trái Đất và Lamborghini đã ứng dụng để chế tạo 5 chiếc Space Key chứa QR code cho phép chuyển hướng người dùng tới sản phẩm nghệ thuật kỹ thuật số độc quyền khi quét mã.

Lamborghini cho biết chi tiết ảnh kỹ thuật số, danh tính nghệ sĩ thực hiện và thời điểm đấu giá Space Key sẽ được công bố sau. Hiện vẫn chưa rõ hãng xe Ý có ảnh hưởng như thế nào trong dự án này, nhưng dựa vào những thông tin trên, rất có thể những hình ảnh NFT được sử dụng là yếu tố duy nhất liên quan tới Lamborghini khi được hãng cung cấp.

Trên thực tế, những hình ảnh NFT không phải là giá trị thực của Space Key mà chính là khối chất liệu sợi carbon, đặc biệt là khi chúng đã từng được gửi lên vũ trụ. Có cả một thị trường lớn, cũng như số lượng nhà sưu tầm các vật phẩm vũ trụ đông đảo trên thế giới và sự xuất hiện của Lamborghini có thể đẩy giá Space Key lên khá cao.


 
Back to top