Phong cách / Đồng hồ

Đồng hồ NFT có giá đắt hơn… một chiếc Omega và đã bán được 68 chiếc

Feb 21, 2022 | By Nguyen Huu Hon

Câu hỏi đặt ra là… “Ai đã trả tiền để mua những chiếc đồng hồ ảo”? Bloomberg đã tìm ra câu trả lời bằng cách gặp Nhà sáng lập cửa hàng Đồng hồ NFT này.

Bloomberg đã cử một phóng viên đến gặp Jesus Calderon – một tay chơi đồng hồ và đam mê… tiền điện tử 29 tuổi người Chicago. Anh là một nhà thiết kế đồ họa, nhưng những năm gần đây, Calderon đã khéo léo hội tụ hai lĩnh vực đó lại để tạo lập một thị trường đồng hồ NFT – nơi anh thiết kế và bán đồng hồ ảo dưới biểu ngữ “Generative Watches”.

Các mẫu đồng hồ mà Calderon tạo ra và tồn tại dưới dạng ảo lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ danh tiếng thế giới, thậm chí Calderon còn đặt tên gần giống với một trong những hàng đồng hồ rất quen thuộc với các tín đồ đồng hồ. Anh bán… Rødex Daitona và Rødex Bitmariner. Khi hoàn tất giao dịch, khách hàng sẽ ngay lập tức nhận được “một chiếc đồng hồ hạng sang” có định dạng .JPG hoặc .GIF.

Ngày nay, để sở hữu hoặc sưu tầm đồng hồ ảo để lưu trữ trong ổ cứng và khoe trên mạng xã hội, bạn buộc phải chi ra số tiền gần bằng một chiếc Omega thật! Chào mừng bạn đến với thế giới đồng hồ của tương lai.

Khi Bloomberg hỏi Jesus Calderon đã bán được bao nhiêu chiếc đồng hồ NFT – thanh toán bằng ethereum? Calderon chia sẻ rằng, anh đã bán đến 68 chiếc với giá khoảng 300 USD/chiếc.

“Trong lần giảm giá đầu tiên, tôi đặt cho chúng mức giá 0,1 ETH/chiếc. Vào thời điểm đó, 1 ETH bằng 3.000 USD. Vì vậy, quy ra một chiếc đồng hồ có giá 300 USD. Đối với Daitona, tôi ra giá 0,2 ETH/chiếc, vì dòng đồng hồ này khá hiếm ngoài đời thực. Tôi vẫn đang xem xét thêm một số dòng đồng hồ quý hiếm và có giá trị khác ngoài đời thực nhằm bổ sung chúng vào bộ sưu tập ảo của mình. Đặc biệt. tôi đã bán thành công 68 chiếc đồng hồ NFT với mức giá 0,2 ETH/chiếc trong thời kỳ 1 ETH có giá lên đến 3.500 USD. Do đó, một chiếc đồng hồ NFT tôi bán ra lúc đó tương đương khoảng 700 USD/chiếc”.

Anh ấy đã bán được 68 chiếc đồng hồ NFT với giá khoảng 700 USD/chiếc. Đó là tiền thật. Bạn có tin không?


 
Back to top