Sống

Phiên bản bút Patron of Art mới nhất của Montblanc vinh danh Đế chế Aztec

Jun 30, 2020 | By Ton Binh

Nâng tầm một chiếc bút để trở thành biểu tượng văn hóa không phải là nhiệm vụ đơn giản – tuy nhiên Montblanc đã làm điều này trong suốt 28 năm với bộ sưu tập Montblanc Patron of Art Edition. 

Mỗi năm, bộ sưu tập bút máy của Montblanc lại vinh danh một nhân vật trong lịch sử có ảnh hưởng đến nền nghệ thuật, và năm nay, sự chú ý dành cho Moctezuma I (1398-1469), người trị vì Đế chế Aztec trong thời kỳ hoàng kim. Thương hiệu đã tạo ra bốn phiên bản giới hạn để tôn vinh di sản của vị hoàng đế này, người định hình nền văn hóa phong phú của Aztec, thuộc nền văn minh Mesoamerican. Phiên bản giới hạn 888 chiếc được trang trí với màu sắc hoàng gia là xanh ngọc và đỏ carmine, với các phụ kiện bằng vàng 18K.

Chiếc mũ bằng bạc nổi bật với các hình chạm khắc của vũ khí và đồ trang trí của người Aztec, trong khi thân bút có hoa văn gợi nhớ đến áo choàng của Moctezuma I, một biểu tượng của cấp bậc quyền uy. Bênh cạnh thân bút là một kẹp gài hình ngọn giáo được nạm ngọc xanh và một chiếc ngòi bút bằng vàng khối được trang trí thủ công với các ký tự Aztec cổ cho thành phố thủ đô Tenochtitlan: một cây xương rồng 3 chia, một vương miện hoàng gia và hai chiếu chỉ. Được chế tác bởi Montblanc ‘Artisan Atelier, các cây bút này đều là những tác phẩm nghệ thuật, vị nghệ thuật.

Vincent Pham

 
Back to top