Sống

Talkshow Fitness Spirit: Khơi nguồn chất chuyên nghiệp và cảm hứng tập luyện

Nov 11, 2023 | By LUXUO

Ngày 4/11, Men’s Folio với sự đồng hành của LUXUO Media đã có một màn khởi động cho tháng 11 năng lượng bằng buổi Talkshow “Fitness Spirit: Khơi nguồn chất chuyên nghiệp và cảm hứng tập luyện”, với sự tham gia của hai khách mời là Marcus Guilhem và Trịnh Vũ Anh Huy. 

Sau hơn hai năm xây dựng cộng đồng fitness dưới cái tên MF Fit Club, Men’s Folio đã tổ chức sự kiện vinh danh “Men’s Fitness Awards” dưới hình thức chuỗi talkshow với chủ đề đầu tiên là “Khơi nguồn chất chuyên nghiệp và cảm hứng tập luyện”. Sự kiện đã diễn ra trong vòng 2 giờ đồng hồ, mang lại những giây phút trò chuyện bổ ích giữa host Phan Trung Hậu, hai khách mời Marcus Guilhem và Trịnh Vũ Anh Huy cùng với 40 khán giả.

Trong phần đầu chương trình – “Cảm hứng đến từ hành trình tập luyện bền bỉ”, hai khách mời đã chia sẻ về câu chuyện luyện tập cá nhân, bao gồm cơ duyên đến với lĩnh vực thể hình, một số bí quyết để giữ vững tinh thần luyện tập kiên trì, chế độ dinh dưỡng của một người tập chuyên nghiệp, cơ hội nghề nghiệp trong ngành…

Vị khách mời đầu tiên chính là Marcus Guilhem – một người Pháp gốc Việt hiện đang hoạt động với vai trò diễn viên, người mẫu, gương mặt đại diện của chuỗi phòng tập nổi tiếng California Fitness & Yoga, đồng thời có 22 năm hoạt động trong lĩnh vực logistics. Tại buổi talkshow, anh chia sẻ rằng bản thân đến phòng gym tập luyện không vì thi đấu hay cạnh tranh với người khác mà bởi những lý do khác liên quan đến gia đình, đó là: muốn có một thể lực mạnh để chơi thể thao với các con, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, giữ vóc dáng để phục vụ cho công việc hoạt động trong lĩnh vực giải trí,… Với tâm thế đó, Marcus đem đến cho khán giả nguồn năng lượng để kiên trì với mục đích tập luyện cho những ai lựa chọn phòng tập làm nơi nâng cao sức khỏe thể chất cho mình.

Vị khách mời còn lại là anh Trịnh Vũ Anh Huy – vận động viên ba môn phối hợp từng tham gia thi đấu tại SEA Games 31 và Vinfast IRONMAN 70.3. Tuy nhiên, công việc chính của anh vẫn là trưởng phòng cấp cao của một trong Big4 công ty tài chính toàn cầu, do đó, làm thế nào để cân bằng được thời gian làm công việc văn phòng và tập luyện để thi đấu chuyên nghiệp là điều khán giả mong muốn được hiểu rõ.

Hành trình tập luyện của anh Anh Huy bắt đầu từ năm 9 tuổi khi anh trở thành một phần của đội thi đấu bơi lội thành phố. Sau khi dừng một khoảng thời gian để đi du học ngành tài chính, anh nối duyên lại với thể thao bằng ba môn phối hợp. Nhờ thành tích tốt tại giải thi đấu 3 môn phối hợp ở Đài Loan, Anh Huy được lựa chọn vào đội hình tham gia thi đấu 3 môn phối hợp tại kỳ SEAGame 31 năm 2021. Đến năm nay, anh là người Việt về thứ 1 trong giải Vinfast IRONMAN 70.3. Hành trình bền bỉ 25 năm tập luyện của anh Huy là những trải nghiệm, kinh nghiệm quý giá cho những người yêu thích tập luyện thể thao ngoài trời.

Đến với phần 2 của buổi talkshow, khách mời cùng khán giả bàn luận về một số về vấn đề tập luyện mà nhiều người hay hiểu nhầm như: Có nhất thiết phải có PT thì tập luyện mới hiệu quả? Phải uống thực phẩm chức năng thì mới thấy thay đổi rõ rệt trong quá trình luyện tập?… Câu trả lời từ hai khách cho thấy dù theo đuổi hai lĩnh vực tập luyện khác nhau nhưng họ đều có chung quan điểm về những vấn đề trên.

Buổi talkshow kết thúc với phần câu hỏi tương tác từ khán giả. Rất nhiều bạn trẻ tích cực và mạnh dạn nêu ra vấn đề bản thân trong việc tập luyện, như: Làm thế nào để biết đâu là mức độ tập luyện vừa đủ trong một ngày? Làm thế nào để cân bằng được thời gian giữa các bộ môn rèn luyện sức khỏe mà mình lựa chọn? Cách duy trì cường độ luyện tập?… Điều đó cho thấy giới trẻ hiện nay đang dành rất nhiều sự quan tâm đến việc phát triển bản thân, cả về kiến thức cho bản thân và vẻ đẹp hình thể.

LUXUO Media hân hạnh là đơn vị hỗ trợ truyền thông và tài trợ địa điểm Ô Cocktail & Art Bar cho buổi Talkshow đầy cảm hứng của Men’s Folio. Nhằm đưa MF Fit Club đến gần hơn với cộng đồng fitness, dự án sẽ được dự kiến triển khai với nhiều chủ đề thực tế và thú vị như: Con đường trở thành Fitness Influencer, Định hướng xây dựng tinh thần tập luyện của mỗi phòng tập, Triết lý kinh doanh của các trong ngành fitness,…

Hãy cùng chờ đón chuỗi hoạt động MF Fit Club trên các nền tảng của Men’s Folio và LUXUO Media!

Nguồn: Men’s Folio Vietnam

 
Back to top