Sống / Du lịch

Cầu kính cao nhất Việt Nam hướng ra đèo Ô Quy Hồ và dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ

Nov 29, 2019 | By Trang Ps

Việt Nam vừa khai trương cây cầu kính thứ hai, mang đến cho công chúng góc nhìn ngoạn mục và tràn đầy cảm hứng về phía đèo Ô Quý Hồ cùng dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ.

vietnam

Nằm trên đỉnh núi phía Bắc tỉnh Lai Châu, cây cầu kính dài 60m, rộng 5m, cách mặt đất 600m và cao khoảng 2.200m so với mực nước biển. Nhờ đó, người qua cầu có dịp trải trải nghiệm cảm giác lơ lửng giữa những tầng mây.

Cây cầu hoành tráng cũng nằm trong khu du lịch Rồng Mây với những tiện nghi hiện đại bao gồm hồ bơi, khu giải trí, khác sạn và nhiều nhà gỗ. Cầu kính Rồng Mây được khánh thành vào ngày 16/11, là một phần của dự án du lịch Thác Trắng tại đèo Hoàng Liên Sơn thuộc xã Sơn Bình, huyện Tam Đường. Được biết, tập đoàn Sun Gate đã chi 1.000 tỷ VNĐ (43,4 triệu USD) để vận hành tổ hợp này trong vòng 50 năm.

Cầu kính Rồng Mây sử dụng thang máy hoàn toàn bằng kính trong suốt cao 300m, sau đó đi qua cây cầu thủy tinh cho phép du khách lên tới đỉnh núi thay vì đi bộ 4 giờ đồng hồ. Để trải nghiệm cây cầu, du khách sẽ bỏ ra 400.000 VNĐ (tương ứng với 17,20 USD) đối với người lớn và 200.000 VNĐ (8,60 USD) với trẻ con.

Hoàng Liên Sơn được cho là điểm thu hút khách du lịch chính của doanh nghiệp, khi du khách khao khát chiêm ngưỡng cảnh quan núi non hùng vĩ vô tiền khoáng hậu khi ghé thăm Việt Nam.

(Theo nextshark)

 
Back to top