DINING LIBRARY

Dining Library News: Khám phá menu mùa Xuân tại 4 nhà hàng Fine Dining

Jan 09, 2024 | By Luxuo Vietnam

Khởi động tuần đầu của năm mới 2024, nhiều nhà hàng cao cấp đã ra mắt những menu ấn tượng để thiết đãi thực khách bốn phương. LUXUO gợi ý bạn có thể ghé thăm bốn nhà hàng dưới đây để “thong thả” những ngày đầu năm và tìm kiếm nguồn cảm hứng tươi mới qua các món ăn. 

Du ngoạn mỹ vị ấn tượng với tiệc tối Una Cita tại Hispana 

Ngày 13/1 này, thực khách có thể tham gia hành trình du ngoạn mỹ vị ấn tượng đến Tây Ban Nha với tiệc tối “Una Cita at Hispania” tại Gran Meliá Nha Trang. Theo đó, chuyến hành trình mỹ vị đến đất nước Địa Trung Hải được gửi gắm qua thực đơn chọn lọc từ các đầu bếp Michelin Star, Marcos Morán, Pepe Solla, Begoña Rodrigo, và Tổng bếp trưởng Adrián Mancheño đến từ Hispania Brussels. Giá cho một set sẽ dao động từ 3.000.000++/ thực khách đến 5.000.000 ++/ thực khách với rượu vang dùng kèm. 

Thưởng thức ẩm thực Quảng Đông tại nhà hàng Crystal Jade Palace 

Vừa qua, nhà hàng cao cấp Crystal Jade Palace, thương hiệu nhà hàng Quảng Đông thượng hạng hơn 20 năm tại Việt Nam, 1 phần của thương hiệu đạt sao Michelin danh giá tại Singapore đã có mặt ở Hà Nội. 

Sau hơn 20 năm hoạt động với 1 chi nhánh tại TP.HCM, hành trình của Crystal Jade Palace đánh dấu bước tiến mới với chi nhánh đầu tiên tại Hà Nội. Vẫn là những phong vị Quảng Đông thượng hạng đầy tinh tế, Crystal Jade Palace Hà Nội mang đến không gian thưởng thức ẩm thực đậm chất Á Đông, vừa cổ kính sang trọng nhưng không kém phần hiện đại, tinh tế và lịch lãm, với tone màu xanh ngọc bích quen thuộc giữa lòng Thủ đô.

Menu Michelin Guide “Must Try”  tại BỜM 

Lấy cảm hứng từ món ăn khắp các vùng miền của Việt Nam kết hợp cùng kĩ thuật chế biến của phương Đông và phương Tây, Bờm Set, Bò Kho Tart và Mè Đen là 3 món ăn được đề cử trong Michelin Guide mà thực khách nên trải nghiệm tại Bờm.

Bờm Set là sáng tạo đi cùng nhà hàng từ những ngày đầu tiên mang đậm nét văn hoá Việt bởi mỗi món nhỏ trong set đều được biến tấu không chỉ hình dạng mà cả hương vị từ các món ăn dân dã miền Bắc: Chả Cá Lã Vọng, Bánh Tôm, Bún Ốc.

Hay với sốt bò kho đặc trưng kết hợp cùng bánh ngàn lớp của món Bò Kho Tart và chè trôi nước phiên bản cách tân của món Mè Đen, Bờm cam đoan rằng bạn sẽ có một “hành trình vị giác” khó quên. 

Hervé Dining Room lọt top 80 nhà hàng châu Á

Bếp trưởng Hervé Rodriguez.

Hervé Dining Room vừa được vinh danh là một trong bốn nhà hàng xuất sắc của Việt Nam có vinh dự góp mặt trong danh sách danh giá Top 80 Nhà Hàng Châu Á.

Nhà hàng là tâm huyết của đầu bếp người Pháp nổi tiếng Hervé Rodriguez. Ông được ví như phù thuỷ hương vị và dành nhiều tình cảm dành cho ẩm thực Việt Nam. Với anh, nhà hàng Hervé Dining Room, nơi sẽ là nhịp cầu văn hóa kết nối du khách quốc tế đến với Việt Nam cũng chính là nơi mà ẩm thực là một chuyến thám hiểm khám phá. Hervé Rodriguez kết hợp hài hoà đặc sản Việt tươi ngon và các sơn hào hải vị của thế giới để tạo ra cho người ăn cảm giác trải nghiệm món ăn mới một cách độc đáo.

Hervé Rodriguez cũng hiểu rất sâu thời tiết, khí hậu Việt Nam với các nguyên liệu đặc trưng của địa phương theo mùa. Chọn lựa thực phẩm tươi từ nền nông nghiệp Việt Nam là một thói quen của Hervé Rodriguez từ đó anh có cảm hứng sáng tạo ẩm thực tại theo phong cách của bếp trưởng sao Michelin. Herve Rodriguez cho rằng: Thưởng thức món ăn cây trái theo mùa để cảm nhận và trân trọng thiên nhiên xung quanh ta. Đó cũng là một cách để yêu môi trường sống tại Việt Nam.

Bài: Thu Thảo


 
Back to top