Xe hơi – Du thuyền / Du thuyền

Xu hướng thiết kế nội thất du thuyền 2020/20201: 10 xu hướng chuẩn mực mới

Sep 26, 2020 | By Ton Binh

Các xu hướng thiết kế nội thất du thuyền, cũng như nột thất nhà ở và khách sạn, luôn thay đổi theo từng năm. Đâu là những xu hướng thiết kế mới được cho là sẽ thiết lập những chuẩn mực cho thế hệ du thuyền sau COVID-2019.

Mọi người luôn có sự quan tâm nhất định đến việc theo dõi những xu hướng nội thất sang trọng tiện nghi hơn nữa để làm mới ngôi nhà, và với suy nghĩ này, các nhà thiết kế du thuyền sang trọng cũng sẵn sàng cung cấp các ý tưởng sáng tạo và thú vị không kém. Dưới đây là 10 xu hướng thiết kế du thuyền được tổng hợp trong năm 2020.

Màu đen thanh lịch

Ngoài việc được áp dụng cho thiết kế nội thất, du thuyền cũng sẽ hợp thời trang với các kiểu sơn màu đen mới hơn. Xu hướng này sẽ xuất hiện trong cả nội và ngoại thất, có thể là trên tường hoặc các đồ vật trang trí nhằm tạo ra cảm giác hiện đại, liên tưởng với thời đại công nghệ mới. Chúng ta thậm chí có thể nói rằng đây là một “màu đen mới”. Màu đen vẫn luôn phù hợp với mọi thứ, là một trong những màu thể hiện sự thanh lịch và sang trọng bậc nhất. Nó mang lại nét tinh tế độc đáo cho đồ nội thất. Với xu hướng thiết kế = này, bạn sẽ nâng tầm nội ngoại thất du thuyền của mình lên một bậc.

Bảo vệ môi trường

Nhiều ngành công nghiệp đang nỗ lực không nhỏ để có cách tiếp cận bền vững trong việc sử dụng các nguồn tài nguyên hạn chế của chúng ta trên toàn thế giới. Do đó, xu hướng mới này dựa vào việc tìm kiếm các vật liệu mới để chế tạo du thuyền, trong cả nội thất hay ngoại thất. Các giải pháp mới là điều bắt buộc, đồng thời kết hợp với các lĩnh vực khác. Với mối quan tâm ngày càng tăng về sức khỏe của hệ sinh thái biển và bảo tồn đại dương, các kỹ sư và nhà thiết kế đã đưa ra nhiều sáng kiến ​​mới để sản xuất các loại thuyền sang trọng không dùng nhựa nhờ công nghệ tốt hơn nhằm giảm tác động đến môi trường.

Ý tưởng thiết kế nội thất của Otam 85 GTS được studio Joseph Dirand Architecture của Pháp phát triển, nơi cũng chịu trách nhiệm cho phần bố trí khoang lái của du thuyền.

“Siêu du thuyền Millennial” – Phát minh và Công nghệ

Millennial và những người sử dụng siêu du thuyền truyền thống có suy nghĩ khác nhau: không còn là việc mua một sản phẩm, mà là để có những trải nghiệm. Vì vậy, xu hướng này cũng sẽ dựa trên việc thúc đẩy các tính năng công nghệ tốt nhất và mới nhất trên thị trường. Công nghệ sẽ được sử dụng theo những cách tinh tế, chẳng hạn như BlueTooth hoặc máy chiếu laser 4K được tích hợp vào đồ nội thất thiết kế riêng. Xu hướng này sẽ đồng bộ với phần mềm và công nghệ du thuyền tiên tiến nhất trên tàu, được thiết kế để tối đa hóa trải nghiệm cuộc sống trên du thuyền.

Nội thất có hình dạng cong

Phổ biến trong những năm 60, đồ nội thất với các đường cong mềm mại hiện đã xuất hiện ở các mặt bàn và thậm chí cả đèn treo, nhưng sự trở lại của chúng trên ghế sofa và chỗ ngồi đã tạo nên một trong những xu hướng thiết kế nội thất hấp dẫn và thậm chí đáng khao khát nhất. Việc tiếp tục làm mềm nội thất với các hình dạng uốn lượn và các cạnh tròn hữu cơ là một cách khác để mang lại cảm giác thư thái.

Đồ da

Là một xu hướng đang trở lại, nhiều điểm nhấn bằng da hơn ở những vị trí ít được tương tác tạo ra sự pha trộn giữa nữ tính và nam tính. Ngoài sofa và ghế, bọc da tạo cảm giác về chất lượng và sự sang trọng cho nội thất. Đó là một vật liệu bền cho du thuyền vì da có khả năng chịu ánh nắng mặt trời. Xu hướng này có thể được phát hiện trong các phụ kiện hoặc đồ nội thất tạo những điểm nhấn nhỏ mà không gây ấn tượng rằng có quá nhiều chất liệu da trong một không gian.

Trong suốt – Kính trong kiến ​​trúc và thiết kế du thuyền

Kính là một xu hướng thiết kế sắp tới nhằm thúc đẩy cảm giác không gian rộng hơn, gợi lên sự hài hòa hoàn hảo giữa nội và ngoại thất. Xu hướng thiết kế kính đang hướng tới những cấu trúc thượng tầng bằng kính táo bạo, mang đến một góc nhìn mới cho du thuyền.

Chăm sóc sức khỏe

Một xu hướng lớn khác của du thuyền là tạo ra cảm giác như ở trong các khu nghỉ dưỡng trên biển, với spa, phòng tập thể dục và giải trí. Mọi thứ góp phần mang lại trải nghiệm thoải mái và thư giãn cho du khách. Càng ngày càng có nhiều hơn nhu cầu về không gian thư giãn trên du thuyền, cũng giống như với một khu nghỉ mát bảy sao trên đất liền.

Chiếu sáng hiện đại

Luôn theo đuổi những không gian độc đáo, đó là lý do tại sao xu hướng thiết kế ánh sáng hiện đại đang rất thịnh hành. Tùy thuộc vào từng phong cách mà ánh sáng bạn chọn có thể tạo ra bầu không khí thân mật đồng thời tăng thêm cá tính cho nội thất của du thuyền, cho dù bạn muốn thích ứng với kiểu trang trí hiện đại hơn hay phong cách sang trọng. Các khu vui chơi giải trí tinh tế sẽ đảm bảo rằng siêu du thuyền là địa điểm tối thượng để nghỉ ngơi.

Kích thước lớn hơn

Đã từng là xu hướng rất nổi bật trong thiết kế nhà ở trong một thời gian, nhưng phong cách giữa thế kỷ này đang thách thức nghệ thuật trang trí để thích ứng hơn với không gian trên tàu. Các dạng thức hoài cổ, tròn trịa, hoàn hảo này phù hợp với không gian rộng rãi của những chiếc du thuyền sang trọng yên tĩnh. Chuẩn mực là chiếc Rossinavi Aurora 49,9 mét, được ra mắt vào năm 2017, trong đó nhà thiết kế nội thất Achille Salvagni đã tạo ra bầu không khí “êm đềm và nhẹ nhàng” bằng cách sử dụng các đường nét và không gian đặc trưng giữa thế kỷ cũng như các loại đèn cổ. Kể từ đó, luôn dễ dàng tìm thấy một chiếc du thuyền có ít nhất một hoặc hai chiếc ghế bành kiểu cổ điển.

Phong cách giữa thế kỷ hiện đại

Đã thành xu hướng trên đất liền, du thuyền phong cách hiện đại sẽ là xu hướng lớn hơn trong những năm tới. Trong thiết kế nội thất, các vật liệu như gỗ, đồng thau, da và nhung là chìa khóa để tăng thêm nét đặc biệt này. Một hình thức hoài cổ, các đường nét tròn trịa trên tàu tạo ra bầu không khí mềm mại và nhẹ nhàng. Sự thật là thiết kế giữa thế kỷ hiện đại này chưa bao giờ thực sự lỗi mốt và không có gì lạ khi nó rất dễ ứng dụng và có thể kết hợp khéo léo với các phong cách khác.


 
Back to top