Xe & Du thuyền

Aston Martin Vantage Roadster 2021: Quái thú xinh đẹp không thể phớt lờ

Nov 06, 2020 | By Ton Binh

Việc cắt bỏ phần mui của chiếc coupe Vantage của Aston tạo nên một quái thú xinh đẹp, thu hút sự chú ý với động cơ V-8 tăng áp kép 503 mã lực.

Aston Martin đã bán khoảng 120.000 chiếc ô tô trong vòng 107 năm, thậm chí đó là 120.000 chiếc ô tô vô cùng đắt đỏ. Hãng cũng đã tăng giá bảy lần trong lịch sử. Tuy nhiên, kết quả kinh doanh những năm gần đây không khả quan cho lắm. Bằng chứng là, CEO của Aston Martin đã bị thay thế bởi Tobias Moers, cựu giám đốc điều hành Mercedes-AMG.

Bất chấp sự đầu tư gần đây của Mercedes và làn sóng sản phẩm mới được trang bị động cơ tăng áp của gã khổng lồ Đức, CEO của Aston đã bị thay thế bởi Tobias Moers, cựu giám đốc điều hành của Mercedes-AMG.

Aston Martin Vantage Roadster 2021 được cho là một nỗ lực để cứu lấy hình ảnh về những rắc rối tài chính của hãng. Mẫu xe lần này sở hữu phần dưới mui xe vỏ sò bằng nhôm của Roadster và khung gầm chắc chắn là động cơ AMG giống như bạn sẽ tìm thấy trên phiên bản mui cứng (cũng như ở các mẫu Mercedes-AMG C63 S và GLC63 S).

Mẫu xe lần này sở hữu phần dưới mui xe vỏ sò bằng nhôm của Roadster và khung gầm chắc chắn là động cơ AMG giống như bạn sẽ tìm thấy trên phiên bản mui cứng (cũng như ở các mẫu Mercedes-AMG C63 S và GLC63 S).

Giống như trong bản coupe, động cơ 4,0 lít đạt công suất 503 mã lực tại 6.000 vòng / phút và được kết nối với hộp số tự động ZF tám cấp chuyển số nhanh. Trên thực tế, V-8 sở hữu thiết bị điện tử quản lý mô-men xoắn 505 pound-feet, đạt cực đại chỉ ở 2000 vòng / phút. Còn một nhịp dài trước khi hoàn toàn sức mạnh được bộc phát toàn diện. Ở tốc độ 7000 vòng / phút hộp số sẽ duy trì tốc độ tuyệt vời không bị gián đoạn, miễn là bạn cứ giữ chân ga. Bánh răng thứ sáu đạt vận tốc 150 dặm / giờ.

Aston cho biết Roadster đạt vận tốc 100km/h trong 3,7 giây, kém hai phần mười so với kết quả thử nghiệm với chiếc mui trần F-Type R siêu nạp của Jaguar, trong khi 911 Carrera S dẫn động cầu sau 443 mã lực của Porsche đánh bại cả hai.

Việc sở hữu bàn đạp phanh mềm có thể khiến các tay lái thất vọng,  nhưng tay lái của Vantage cũng đáp ứng rất nhanh và độ bám ấn tượng từ lốp cao su Aston Martin-spec Pirelli P Zero PZ4, có kích thước 255 / 40R-20 phía trước và 295 / 35R-20 phần phía sau. Bộ vi sai phía sau điều khiển mô-men xoắn điện tử sẽ thực hiện việc giảm công suất và chế độ Track mode của hệ thống ổn định, cho phép một số người vượt quá giới hạn.

Roadster gần như phù hợp với hiệu suất 0,99 g của chiếc coupe. Khung xe bằng nhôm chỉ bị rung lắc thỉnh thoảng và nhất thời trên các đoạn đường gồ ghề hơn, nhưng các cột A dày và gương bên lớn của nó có thể chặn tầm nhìn những người đi bộ.

Aston Martin đang liên tục tạo tác ra những chiếc xe tốt nhất của mình kể từ những năm 1960. Thời kỳ hoàng kim, thương hiệu đã cho chúng ta DB4 GT và DB5 của 007, hay chiếc SUV đầu tiên của hãng – DBX 542 mã lực sẽ được bán vào cuối năm nay. Có thể thấy, lịch sử đang ủng hộ thương hiệu!


 
Back to top