Xe & Du thuyền

Bom tấn Aston Martin Valkyrie AMR Pro 1000 mã lực chính thức trình làng

Jul 01, 2021 | By Ton Binh

Khi được giới thiệu tại Triển lãm Ô tô Geneva Motorshow năm 2018, phiên bản concept của siêu xe Valkyrie AMR Pro đã thu hút không ít sự chú ý của giới đam mê, và giờ đây, bản hoàn chỉnh của chiếc xe này đã chính thức trình làng.

Vào năm 2019, Aston Martin, Adrian Newey, Red Bull Advanced Technologies (RBAT) và đối tác kỹ thuật Multimatic đã hợp tác và làm việc chuyên sâu trên một nền tảng thiết kế xe đua Aston Martin Valkyrie nhằm phát triển một mẫu xe với mục đích giành chiến thắng trong giải đua 24 Hours of Le Mans ở phân hạng Hypercar mới. Và giờ đây thương hiệu đã sử dụng chính thiết kế này để phát triển cho bản thương mại của Valkyrie AMR Pro.

Valkyrie AMR Pro mới được trang bị hệ thống khung gầm đã được tối ưu để vận hành trên đường đua, cũng như các chi tiết đề cao tính khí động học và hệ thống truyền động cũng được hiệu chỉnh để xe vận hành ấn tượng nhất. Hơn nữa, thiết kế cũng như hiệu năng của Valkyrie AMR Pro đã được sửa đổi, nhằm phá bỏ mọi giới hạn về luật lệ của các giải đua. Và hiện tại, siêu phẩm tốc độ này đã vượt quá tiêu chuẩn để trở thành một “ứng cử viên nặng ký” tại giải đua 24 Hours of Le Mans.

Để phát triển mẫu hypercar ấn tượng này, Aston Martin đã tiếp tục hợp tác công nghệ với Red Bull Advanced Technologies (RBAT). Valkyrie AMR Pro là một chiếc xe có sức mạnh và khả năng vượt trội chưa từng có.

Để đạt được tiêu chí trọng lượng nhẹ và thời gian hoàn thành một vòng đua nhanh nhất, Valkyrie AMR Pro được trang bị động cơ V12 hút khí tự nhiên, dung tích 6,5L do Cosworth chế tạo, nhưng đã được tinh chỉnh để có thể sản sinh công suất 1000 mã lực tại vòng tua máy 11,000 vòng/phút. Ngoài ra, hãng xe Anh quốc cũng đã đã cắt giảm trọng xe bằng việc loại bỏ hệ thống hybrid, cùng loạt các biện pháp nhằm cắt giảm trọng lượng khác như ứng dụng sợi carbon vào khâu chế tạo thân xe, hệ thống treo carbon và kính chắn gió Perspex.

Các thông số kỹ thuật và hiệu suất khác của Valkyrie AMR Pro sẽ được công bố vào cuối năm nay và Aston Martin hy vọng Valkyrie AMR Pro sẽ hoàn thành một vòng đua tại trường đua Le Mans trong vòng 3 phút 20 giây với mức hiệu suất cực kỳ vượt trội và ấn tượng.

Toàn bộ 40 chiếc Aston Martin Valkyrie AMR Pro sẽ được sản xuất với cấu hình tay lái thuận và bàn giao đến khách hàng. Ngoài ra, thương hiệu sẽ giữ lại 2 chiếc bản thử nghiệm. Dây chuyền sản xuất Valkyrie AMR Pro sẽ sớm được bắt đầu và việc giao hàng sẽ được tiến hành vào quý 4 năm 2021.


 
Back to top