Xe & Du thuyền

BMW bay? Tại sao không?

Dec 12, 2021 | By Nguyen Huu Hon

BMW vừa giới thiệu một mẫu xe mô tô điện mạo hiểm đi kèm với với máy bay không người lái để điều hướng và giữ cho bạn an toàn khỏi động vật hoang dã khi khám phá trong rừng sâu.

Nhà thiết kế từ Ấn Độ, Neeraj Jawale tin rằng mô tô điện mạo hiểm sẽ là một trong số rất ít cách để trải nghiệm cảm giác tự do khi lái xe trong tương lai. Từ niềm tin này, Jawale đã tạo ra một bản concept mô tô mạo hiểm của BMW, đó có thể là tương lai của dòng xe hai bánh.

Chiếc xe được thiết kế dành cho người thích cảm giác mạnh, người yêu những chuyến phiêu lưu. Chiếc mô tô BMW D-05T sẽ được trang bị công nghệ có thể lập kế hoạch chi tiết cho chuyến phiêu lưu tiếp theo dựa trên thông tin từ những người đi trước đã khám phá địa hình này, từ đó vẽ lộ trình cho chuyến đi an toàn hơn (hoặc mạo hiểm hơn).

Điều thú vị là chiếc xe có bộ giữ từ tính để gắn các phụ kiện như chỗ để đồ có thể tháo rời một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, điểm nổi bật của chiếc mô tô mạo hiểm BMW là một chiếc máy bay không người lái hoạt động giống droid R2-D2. Máy bay không người lái có thể giúp điều hướng trong thời gian thực bằng cách cung cấp thông tin chi tiết về địa hình phía trước từ bầu trời và quay video cũng như hình ảnh tuyệt đẹp về hành trình của chủ nhân.

Ngoài ra, máy bay không người lái sn thành thiết bị canh gác vào ban đêm và cảnh báo bạn về những con thú săn mồi trong rừng. Không chắc bao lâu nữa mẫu xe ý tưởng này sẽ trở thành hiện thực, nhưng đây chắc chắn là chiếc BMW đáng mong đợi!


 
Back to top